thumbnail
thumbnail
Coin98 Wallet hỗ trợ người dùng khôi phục ví Sollet với tùy chọn mới cho phép anh em khôi phục chính xác địa chỉ ví Sollet ban đầu trên Coin98 Wallet.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục ví Sollet vào Coin98 Wallet để lữu trữ, quản lí, giao dịch và chuyển nhận SOL cũng như các token SPL khác dễ dàng, tiện lợi. Anh em lưu ý bài viết này chỉ mang tính chất hướng dẫn, anh em có quyền tự do lựa chọn ví phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví Sollet là gì?

Như anh em đã biết, ví Sollet là một ví mã nguồn mở non-custodial được tích hợp trên trình duyệt, hiện tại anh em có thể dùng ví Sollet để lưu trữ, chuyển, nhận SOL và tất cả các token thuộc chuẩn SPL khác như SRM, USDC, RAY, ... 

Tuy nhiên, không giống như các ví ở mạng Ethereum, các token ERC-20 khác nhau được chứa cùng một địa chỉ. Trên Sollet, nếu anh em muốn lưu trữ token SPL như Serum (SRM), Tether (USDT),... thì phải tạo một ví phụ của ví SOL và sẽ mất phí, tính bằng SOL để cập nhật hợp đồng. 

Khi gửi và nhận token SPL, địa chỉ của ví SOL và ví phụ của từng token hoàn toàn khác nhau. Anh em lưu ý không gửi token SPL vào địa chỉ ví SOL và ngược lại để tránh "bay màu" tài sản. 

Các ưu điểm khi khôi phục ví Sollet trên Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví di động đầu tiên của thị trường hỗ trợ DApp được xây dựng trên blockchain Solana. 

Hiện tại, Coin98 Wallet có thể hỗ trợ người dùng khôi phục ví Sollet một cách dễ dàng và thuận tiện nhất trên cả mobile app (Android, iOS) và extension với tùy chọn mới cho phép anh em khôi phục chính xác địa chỉ ví Sollet ban đầu trên Coin98 Wallet.

Ngoài ra ví Solana (SOL) trên Coin98 Wallet còn có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của anh em, đặc biệt là khi anh em cần "skin-in-the-game". 

Anh em có thể xem thêm bài viết sau để biết rõ Các lý do nên sử dụng ví Solana trên Coin98 Wallet nhé!

Hướng dẫn lấy Seed Words trên ví Sollet 

Đối với Sollet, Seed words là 24 từ khoá tiếng Anh được cung cấp ngay khi anh em tạo ví, là chìa khoá bảo mật cho tài sản anh em đã lưu trữ trong Sollet. Nếu mất 24 từ Seed words này đồng nghĩa với việc anh em sẽ mất toàn bộ tài sản và không thể import/ restore ví của mình.

Trong trường hợp anh em đã sao lưu Seed Words từ Sollet, anh em có thể tiến hành ngay bước khôi phục ví Sollet vào Coin98 Wallet.

Nếu chưa sao lưu Seed phrase, anh em có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Anh em vào giao diện chính của ví Sollet, chọn Account (Tài khoản) ở trang chủ.

Bước 2: Chọn Export Mnemonic

Bước 3: Sau khi chọn Reveal (Hiển thị) anh em có thể sao lưu 24 Seed Phrases này ở nơi an toàn.

Sau khi có được Seed Phrase rồi, tiếp theo đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục ví Sollet vào Coin98 Wallet trên cả Mobile và Extension.

Hướng dẫn khôi phục ví Sollet vào Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Anh em truy cập ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Manage (Quản lí).

Bước 2: Chọn Add wallet (Thêm ví).

Bước 3: Chọn icon Multi-chain hoặc Ví Solana (SOL)Restore wallet (Khôi phục ví).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase anh em đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải).

Ở từng lựa chọn chuẩn ví anh em sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Ví Bitcoin:

Coin98 Wallet hỗ trợ anh em tạo ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ:

  • Địa chỉ legacy: Bắt đầu dãy địa chỉ với số “1”, ví dụ như 1A1Zc0dA…, thường được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bech32: Bắt đầu dãy địa chỉ với “bc1”, ví dụ như bc1zahd…, thường được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử non-custodial như Trust Wallet,... Từ phiên bản Coin98 Mobile Wallet 10.2, địa chỉ ví Bech32 của anh em đã được Coin98 Wallet cải tiến, không thay đổi sau mỗi giao dịch. Nếu trước đây anh em gặp khó khăn trong việc gửi BTC giữa các sàn giao dịch (thường hỗ trợ địa chỉ ví Legacy) và ví (thường hỗ trợ địa chỉ Bech32), thì hiện tại Coin‌98 Wallet đã hỗ trợ anh em có thể gửi BTC từ địa chỉ ví Legacy sang địa chỉ Bech32 và ngược lại một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Vì vậy, Coin98 Wallet khuyến khích anh em sử dụng địa chỉ ví Bech32 để tận hưởng chi phí giao dịch rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ ví Legacy.

Ví Solana: anh em chọn New Standard là tuỳ chọn cải tiến, cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Ví Celo, Avalanche (C-chain), Tomo Chain: anh em chọn New Standard là tuỳ chọn cải tiến, tối ưu các ví của những blockchain platform được xây dựng trên EVM của Ethereum sử dụng cùng một định dạng địa chỉ ví.

Chọn Connect (Kết Nối).

Coin98 Extension Wallet

Cách khôi phục ví cũng tương tự như thao tác thực hiện với Coin98 Mobile Wallet.

Bước 1: Sau khi đăng nhập, ở giao diện chính, anh em chọn Manage (Quản lí ví) → Add wallet (Thêm ví).

Bước 2: Chọn icon Multi-chainRestore wallet (Khôi phục ví).

Bước 3: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase của Sollet đã lưu để khôi phục (để thuận tiện anh em có thể sử dụng icon quét mã QR code hoặc dán ở bên phải), chọn New Standard → click Restore Wallet.

Lưu ý: New Standard là tuỳ chọn cho phép người dùng khôi phục ví Phantom/ Sollet mà vẫn giữ nguyên định dạng địa chỉ ví cũ.

Xong! Sau khi kết nối thì hệ thống sẽ tự động cập nhật ví của anh em ở giao diện trang chủ hoặc anh em có thể kiểm tra các ví trong mục Manage → Manage All Wallets.

Mình khuyến khích anh em khôi phục ví Sollet vào ví Multi-chain trên Coin98 Wallet để vừa tự cập nhật ví Sollet cũng như các ví mới khác trên 22 blockchain phổ biến nhất hiện nay.

Tổng kết

Với tốc độ phát triển nhanh của thị trường crypto, anh em có thể thấy hàng loạt dự án DeFi tiềm năng đã xuất hiện trên Solana như Raydium, Saber, Solrise Finance, PsyOptions, Mango Markets,... chắc chắn nhu cầu anh em sử dụng ví Solana (SOL) để skin-in-the-game rất lớn. Hi vọng bài viết đã giúp anh em có thể dễ dàng khôi phục ví Sollet của mình trên Coin98 Wallet.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment