HomecaretInterview, AMA

Konomi Network là gì? AMA cùng Founder Konomi Network

Đăng bởi Duy vào 26 tháng 3 2021

Konomi, một cái tên được nhắc đến rất nhiều trong cộng đồng Crypto trong thời gian gần đây. Với những sản phẩm hiện tại của mình, liệu Konomi có thể trở thành một thế lực tiếp theo với điểm tựa Polkadot?

Với hơn 7 năm kinh nghiệm về Start-up công nghệ và hơn 3 năm trong lĩnh vực đầu tư Crypto, Ariel Ho và đội ngũ Konomi Network đã, đang và sẽ làm gì với thị trường đầy tiêm năng này?

Anh em cùng điểm qua những điểm đáng chú ý trong AMA vừa qua của Coin98 Wallet và Founder kiêm CEO của Konomi Network nhé!

Konomi Network là gì?

Konomi là một tập hợp các công cụ tài chính trên nền tảng Polkadot. Các công cụ này bao gồm: Sàn giao dịch (Konomi Trade), ví (Konomi Wallet) và công cụ lending (Konomi Lend).

Konomi Network cho phép các ứng dụng tài chính trên Ethereum kết nối liền mạch với hệ sinh thái Polkadot và cung cấp cho người dùng trải nghiệm quản lý tài sản hoàn chỉnh - từ các giao thức thanh khoản, đến thị trường cho vay, cũng như quản lý của tài sản hệ sinh thái.

Tìm hiểu rõ hơn về Konomi Network tại đây.

Roadmap của Konomi Network

Trong quý 2, Konomi Network sẽ triển khai một số kế hoạch như sau:

  • Official CEX Listing (Niêm yết chính thức trên các sàn giao dịch tập trung).
  • Crowdfunding Module (Hình thức gọi vốn từ cộng đồng).
  • Ra mắt Testnet.

Trong quý 3, Konomi Network sẽ tập trung vào Wallet module và Parachain Auction.

Hoạt động của Konomi Network trên hệ sinh thái Polkadot

Định vị của Konomi là trở thành cơ sở hạ tầng cho vay DeFi hàng đầu của hệ sinh thái Polkadot. Thông qua quan sát của ứng dụng DeFi trên Ethereum, có thể thấy rõ ràng rằng lending layer protocol đã chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các tài sản thế chấp.

Do đó, đội ngũ Konomi Network tin rằng thỏa thuận cho vay là layer đầu tiên của financial building block của Web3. Giá trị chính mà Konomi có thể mang lại cho hệ sinh thái Polkadot là cung cấp hỗ trợ thanh khoản cho các tài sản của Polkadot.

Ngoài ra, an ninh cũng là lý do Konomi Network lựa chọn Polkadot thay vì cross-chain khác như Cosmos vì cấu trúc relay chain + Parachain có tính bảo mật tốt hơn cấu trúc hub + zone của Cosmos mặc dù khả năng hỗ trợ trading cross chain và khả năng mở rộng của Cosmos đang nhỉnh hơn Polkadot ở thời điểm hiện tại.

Tính năng Cross-Chain Messaging Passing (XCMP) của Konomi Network là gì?

Konomi sẽ sử dụng tính năng Cross-Chain Messaging Passing (XCMP) để hỗ trợ các giao dịch tài sản cross-chain. XCMP yêu cầu một kênh mở giữa hai parachains để giao tiếp bằng tin nhắn.

Các parachains khác nhau sẽ sử dụng các native token của riêng họ để đo lường chi phí của các ứng dụng hệ thống, chẳng hạn như phí gas, phí dịch vụ cho các dịch vụ gọi điện, v.v. Do giao thức XCMP đã hoàn thành, có thể truyền thông điệp Parachain chéo và có nhiều không gian hơn để hỗ trợ cộng tác giữa các ứng dụng.

Decentralized liquidity protocol của Konomi cho phép người dùng sử dụng liền mạch các ứng dụng trên các parachain khác nhau mà không cần trao đổi nhiều lần các token khác nhau trên sàn giao dịch tập trung.

Các sản phẩm chính của Konomi Network hiện tại là gì?

Hiện tại Konomi Network đang có 3 sản phẩm chính là Konomi Lend, Konomi Trade và Konomi Wallet.

Konomi Network đã hoàn thành việc phát triển lending module trên testnet. Và đội ngũ đang phát triển Konomi Trade vào lúc này. Konomi Wallet sẽ là sản phẩm cuối cùng được phát triển. Konomi Network sẽ phát triển các sản phẩm theo từng phần thay vì phát triển đồng thời để đảm bảo chất lượng.

Những cải tiến của Konomi Network dành cho Polkadot trong mô hình lending

Mô hình định vị bảo mật có thể cải thiện khả năng của Konomi trong việc đối phó với các sự kiện thiên nga đen (black swan) và cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm hơn để đối phó với rủi ro.

$DOT sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp, tương tự như những gì ETH hiện đang làm trên nền tảng khác.

Lợi ích Konomi Network mang lại cho thị trường

Konomi Network có thể cung cấp hình thức cho vay mới cho thị trường tiền điện tử hiện tại.

Trong tương lai, Konomi sẽ trở thành một nền tảng bao gồm các sản phẩm lãi suất cố định, các sản phẩm lãi suất thả nổi và các sản phẩm phái sinh tài chính thông qua việc thiết kế các sản phẩm nền tảng và quản trị cộng đồng.

Vai trò của KONO Token trong hệ sinh thái

Quản trị phi tập trung

Việc thiết kế và triển khai giao thức sẽ được xác định bởi chủ sở hữu token. Đối với các thông số như phí staking, phí giao dịch, tỷ lệ khai thác thanh khoản, ban đầu do chính giao thức thiết lập; chủ sở hữu token có thể cập nhật các con số và hợp đồng của chính nó dựa trên quá trình bỏ phiếu.

Để khuyến khích người dùng tham gia vào quá trình này, có thể có một số lợi nhuận được đặt ra để thưởng cho những người tham gia bỏ phiếu.

Khuyến khích người dùng

Là một sản phẩm phi tập trung, thanh khoản rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và việc áp dụng nền tảng. Do đó, một phần lớn token của Konomi được dành riêng để khuyến khích người dùng thêm thanh khoản vào nền tảng và sử dụng các sản phẩm. Bằng cách gửi tài sản vào giao thức, người dùng có thể tự động tiếp thị giá trị cho giao thức.

Trong việc thiết kế các khuyến khích người dùng, giao thức cũng tính đến tính bền vững lâu dài của token. Vì ngày càng có nhiều chương trình khai thác thanh khoản được khởi chạy bởi các giao thức DeFi, người dùng có xu hướng tham gia vào các chương trình đó để kiếm token hơn là để đáp ứng nhu cầu thực sự của họ.

Trong khi đó, có càng nhiều token được tạo ra, sẽ có áp lực bán liên tục đối với mạng lưới nếu không có trường hợp sử dụng mạnh mẽ nào được thiết kế để tạo ra nhu cầu đối với token. Do đó, trong việc thiết kế chương trình khai thác thanh khoản, các ưu tiên sẽ được trao cho những người ủng hộ lâu dài và các nhà tạo lập thị trường cho giao thức.

Staking tài sản

KONO Token có thể được đặt cược để tham gia vào sự đồng thuận của lớp cơ sở ( base layer) và kiếm phần thưởng hệ thống. Nó cũng là tiền Staking để chia sẻ doanh thu từ nền tảng và đảm bảo rằng các vị thế nợ được an toàn.

Với những điểm sáng từ dự án cùng sự chuyên nghiệp từ ban lãnh đạo, Coin98 Wallet và cộng đồng rất mong đợi những bước đi mang tính đột phá tiếp theo từ Konomi Network.

Cảm ơn anh em đã đọc bài AMA này. Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#coin98wallet #Konomi #AMA

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Duy

The secret of getting ahead, is getting started

back to top