thumbnail
thumbnail
Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lấy lại token ERC20 gửi nhầm qua ví BEP20 và ngược lại trên ví Coin98 một cách chi tiết và đơn giản!

Làm thế nào để lấy lại tài sản khi gửi nhầm mạng? Gửi nhầm ETH hay ERC20 token qua mạng BEP20 liệu có thể lấy lại không? Gửi token nhầm mạng liệu có thể “chữa cháy” được không được không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít anh em đã gặp phải khi tham gia vào thị trường crypto. Mỗi blockchain lại có những chuẩn token khác nhau, điều này không chỉ gây khó khăn cho anh em mới tham gia, mà ngay cả những holder kì cựu cũng phải cẩn thận kiểm tra mạng lưới blockchain mình chọn đã tương ứng với coin/token mà mình chuẩn bị gửi hay chưa.

Sở dĩ phải cẩn thận như vậy là vì khi anh em gửi sai mạng lưới, anh em sẽ mất đồng coin/token đó, trừ một vài trường hợp đặc biệt. Nếu anh em có lỡ chuyển token ERC20 qua mạng lưới Binance Smart Chain (BEP20), rất may cho anh em là trường hợp này vẫn có thể lấy lại đồng coin/token đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách khôi phục token ERC20 gửi nhầm qua ví BEP20 và ngược lại một cách chi tiết.

Tại sao dễ nhầm lẫn giữa ví ERC20 và ví BEP20?

Địa chỉ ví Binance Smart Chain và Ethereum đều có phần tiền tố giống nhau (0x). Do đó, một số người dùng có thể vô tình gửi token ERC20 đến địa chỉ ví Binance Smart Chain (BEP20) thay vì địa chỉ ví Ethereum (ERC20) hoặc ngược lại.

Ví dụ:

Lưu ý: Nếu anh em sử dụng passphrase để khôi phục ví Multi-chain, một passphrase sẽ tạo ra nhiều ví trên cách blockchain khác nhau.

Cách khôi phục token ERC20 gửi nhầm qua ví Binance Smart Chain và ngược lại

Nếu anh em không cẩn thận gửi nhầm token ERC20 qua ví BSC, hãy thao tác theo các bước dưới đây để lấy lại token.

Bước 1: Sao chép Private Key hoặc Passphrase của ví Binance Smart Chain mà anh em đã gửi nhầm token ERC20 vào.

Trong trường hợp quên mất hoặc chưa lưu Private Key và Passphrase ở bước tạo ví, hãy làm theo các bước sau để lấy lại chúng:

Ở màn hình chính chọn Manage (Quản lý) ⇒ Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví).

Chọn ví Binance Smart Chain mà anh em đã gửi token ERC20.

Chọn Show Private Key & Passphrase (Hiện thông tin key) và sao chép Private Key của ví.

Bước 2: Tiếp theo, anh em chỉ việc khôi phục ví ERC20 bằng private key hoặc passphrase của ví BEP20 vừa sao chép.

Chọn Manage (Quản lý) ở màn hình chính Chọn Add wallet (Thêm ví).

Chọn icon blockchain Ethereum, sau đó chọn Restore Wallet (Khôi phục ví).

Nhập Private Key đã copy và nhập tên ví (tên tùy chọn) Chọn Connect (Kết nối).

Như vậy là anh em đã khôi phục ví ERC20 bằng private key của BEP20 xong, sau khi khôi phục, anh em có thể kiểm tra lại đã kích hoạt ví hay chưa bằng cách vào phần Manage (Quản lý) ⇒ Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví)  để kiểm tra.

Lưu ý:

  • Để xem được token phải đảm bảo ví ERC20 bạn mới khôi phục đã được kích hoạt.
  • Nếu không thấy token ERC20 hiện trên màn hình chính, bạn vào Manage (Quản lý) chọn Hidden Tokens (Token ẩn) để hiện token đó lên màn hình chính.
  • Trường hợp trên chỉ áp dụng với ví riêng lẻ (single chain), còn nếu dùng ví multi-chain, số dư tài sản gửi nhầm chain sẽ được hiển thị ở chain tương tứng (Binance Smart Chain hoặc Ethereum).

Ngược lại, nếu anh em gửi nhầm token BEP20 vào mạng ETH, anh em chỉ cần thao tác ngược lại là có thể lấy lại token.

Tổng kết 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em giải quyết các vấn đề gửi nhầm mạng mà rất nhiều người tham gia vào thị trường crypto gặp phải. Chúc anh em có những trải nghiệm tốt nhất!

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp trục trặc nào trong quá trình thao tác, đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay! 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment