Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Nhận airdrop hàng chục ngàn USD, tôi vẫn mất tất cả

Airdrop mang đến cơ hội lớn để nhà đầu tư "đổi vị thế", có thêm vốn để tham gia thị trường nhưng cũng dễ khiến họ chủ quan hơn trong các quyết định đầu tư tiếp theo.
Amber avatar
Quang Võ
1 min read
Published Apr 07 2023
Updated Feb 04 2024
Amber media

Airdrop từ lâu đã trở thành một trong những phương thức kiếm tiền chính trong thị trường tiền mã hóa. Một cơ hội kiếm tiền Low Risk - High Return. Thậm chí nó có thể tạo ra bước ngoặt cho nhiều người với khoản tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Cũng vì lẽ đó, ý nghĩa thật của hoạt động airdrop cũng đang dần bị méo mó. Nhiều người đến với dự án chỉ với mục đích săn airdrop và rời đi khi dự án không còn cơ hội airdrop.

advertising

Bên cạnh đó, theo quyển sách "Lý trí và tiền bạc" của tác giả Dan Ariely, con người thường có thói quen tính toán cảm tính và dễ dàng trở nên hời hợt khi một khoản tiền bất ngờ xuất hiện.

Tâm lý trên là điều thường thấy xuất hiện ở các nhà đầu tư sau mỗi đợt airdrop. Từ đó, khiến những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm sa vào các cạm bẫy trong thị trường.