Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Memecoin - Cơn sốt tỷ đô trong thị trường Crypto

The Truth - Series nói về những sự thật đang bị hiểu lầm trong thị trường Crypto.
Amber avatar
Quang Võ
1 min read
Published Jun 08 2023
Updated Mar 05 2024
Amber media

Meme - từ khóa được nhà sinh vật học tiến hóa người Anh Richard Dawkins lần đầu giới thiệu trong quyển sách The Selfish Gene (1976).

Hiểu đơn giản meme là một nét văn hóa hay hành vi được lan truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không thông qua gen di truyền. Nó có thể là bức ảnh, gif, đoạn video hay câu nói có tính thú vị và truyền tải được nội dung ý nghĩa nào đó. Chính vì thế nó thường được lan truyền rất nhanh trên internet.

Khi meme kết hợp với coin, nó thậm chí có thể tạo ra làn sóng FOMO đầu cơ rất lớn trong cộng đồng Crypto dù bản chất chỉ đơn giản ra đời là một trò đùa, phần lớn không có sản phẩm mang lại giá trị.

advertising

Đã có quá nhiều hình mẫu đổi đời nhờ vào memecoin và trông đợi từ những dòng tweet từ "cha đỡ đầu memecoin" - Elon Musk. Chính lý do này đã thôi thúc nhiều người FOMO thử vận may đi tìm "tấm vé đổi đời" mà không màng đến những rủi ro xung quanh.

Tập 6 trong Series The Truth sẽ là góc nhìn toàn cảnh về Memecoin và nó sẽ đặc biệt quan trọng đối với những người mới bước chân vào thị trường Crypto.