SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Milady Maker là gì? NFT được Elon Musk nhắc đến trên Twitter

Milady Maker là bộ sưu tập generative gồm 10,000 PFP NFT trên Ethereum. Cùng tìm hiểu về bộ sưu tập từng được tỷ phú Elon Musk nhắc đến trên Twitter!
Avatar
vytran
Published May 18 2023
Updated Oct 27 2023
9 min read
thumbnail

Milady Maker là gì?

Milady Maker là bộ sưu tập generative Profile Picture NFT gồm 10,000 tác phẩm nghệ thuật được mã hoá thành NFT trên Ethereum blockchain. Chủ đề của Milady Maker là các nhân vật chibi nữ có phong cách đường phố, mỗi Milady Maker NFT là duy nhất và có các đặc điểm riêng như mũ, mắt, màu da, phụ kiện…

minh họa milady maker
Minh họa các Milady Maker.

Phong cách của Milady lấy cảm hứng từ các nhóm thời trang trong thập kỷ 2000 (Y2K) tại Nhật Bản. Milady không chỉ biểu trưng cho sự thẩm mỹ mà còn là sự pha trộn giữa nhiều lối sống khác nhau như Milady VRtube, Milady Raves, Miladycore Bootlegs và Milady Minecraft Metaverse.

Tên “Milady" trong thời xưa được dùng để gọi các phụ nữ quý tộc một cách lịch sự hay “My lady’, tuy nhiên đến thời hiện đại đây là cái tên mang ý nghĩa châm biếm về những người đàn ông quá nhiệt tình và cố tỏ vẻ tử tế để lấy lòng phụ nữ. Milady Maker cũng đồng thời hưởng ứng và phá vỡ những quan niệm truyền thống về giới tính và danh tính. 

Đây là bộ sưu tập hiếm hoi vừa được CEO của Telsa là Twitter, Elon Musk nhắc đến trong đoạn tweet của mình với nội dung: “There is no meme. I love you"

  Tìm hiểu thêm về Profile Picture NFT tại đây.

Điểm nổi bật của Milady Maker là gì?

Một số điểm nổi bật của Milady Maker bao gồm:

 • Milady Maker có sự đa dạng và độc đáo giữa các phong cách trên từng NFT. Có tổng cộng năm phong cách khác nhau, mỗi phong cách lấy cảm hứng từ các tiểu văn hóa thời trang tại Nhật như Lolita, Prep, Harajuku…
 • Mỗi Milady NFT được gán một "Drip Grade" dựa trên chất lượng trang phục của chúng. Hệ thống xếp hạng này sử dụng thang điểm đánh giá từ SS (cao nhất) đến D (thấp nhất).
 • Dù được cộng đồng chú ý, nhưng người sáng tạo ra Milady Maker là nữ nghệ sỹ Charlotte Fang đã từng bị cộng đồng chỉ trích vì có những suy nghĩ phân biệt chủng tộc và bắt nạt mà cô đã tweet trên Twitter trong quá khứ. Trong đó, có một Milady được in chữ “Treblinka" trên áo được cho là liên quan đến ngôi làng bị phát xít Đức thảm sát.
milady maker gây tranh cãi
Chân dung Milady NFT có chữ “Treblinka” gây tranh cãi.

Các thông số của Milady Maker NFT

Milady Maker NFT (MIL) Key Metric 

 • NFT Name: Milady Maker
 • Ticker: MIL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-721
 • NFT Contract: 0x5Af0D9827E0c53E4799BB226655A1de152A425a5
 • Max Supply: 10,000 MIL

Milady Maker NFT Use Cases

Khi nắm giữa Milady Maker NFT, chủ sở hữu có thể ứng dụng chúng như sau:

 • Sử dụng Milady Maker NFT làm hình ảnh đại diện, đây cũng là chức năng chính của bộ sưu tập Milady Maker vì chúng là Profile Picture NFT.
 • Milady Maker NFT có thể là tài sản để nhà đầu tư mua bán hoặc nắm giữ nếu như họ có thể xác định được giá trị của chúng dựa trên nhu cầu thị trường và tính hiếm có.
 • Milady NFT là cánh cổng để đi vào phiên bản Web3 của Minecraft (Milady World Minecraft Server).

Milady Maker NFT Sale & Allocation

Giá mint của Milady Maker tại thời điểm ra mắt là 0.05 ETH. Coin98 Insights chưa tìm ra thông tin chi tiết về tỷ lệ phân bổ của Milady NFT cho các bên. Đội ngũ sẽ cập nhật trong tương lai nếu có thêm thông tin. 

Milady Maker NFT Traits (Đặc điểm của Milady NFT)

Để cấu tạo thành một bức Milady Maker NFT, các nghệ sĩ sẽ kết hợp nhiều đặc tính, phụ kiện để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho NFT trong cùng một bộ sưu tập. Nếu như các đặc tính đó càng hiếm, NFT sẽ càng có giá trị và chúng ta sẽ gọi yếu tố này là NFT Traits.

Mỗi bức Milady Maker NFT sẽ được cấu tạo từ 16 đặc tính, bao gồm: Background, Core, Drip Grade, Drip Score, Shirt, Hat, Race, Number, Hair, Eyes, Eye Color, Neck, Glasses, Earring, Face Decoration, Necklace.

Trong đó quan trọng nhất sẽ là Drip Grade bởi mỗi đặc tính nêu trên của Milady kết hợp lại sẽ ra một phong cách tổng thể, phong cách này sau đó sẽ được chấm điểm và xếp thứ hạng, đây gọi là Drip Grade. Drip Grade được thiết kế để giúp đánh giá tương quan về giá trị mỹ thuật hơn là tính hiếm của đặc điểm. Điểm drip được thiết kế để giúp liên kết giá trị với mỹ thuật hơn là tính hiếm của đặc điểm.

Trong đó, có 5 điểm Drip Grade với độ hiếm tăng dần lần lượt là D, C, B, A, S, SS để phân loại chất lượng của một Milady.

milady thứ hạng ss
Một vài Milady Maker có thứ hạng SS (điểm cao nhất). 

Các bạn có thể kiểm tra độ hiếm của từng đặc tính khi kết hợp với nhau thông qua trang Rarity Sniper tại đây.

milady rarities
Milady Maker Rarities

Các thông số giao dịch của Milady Maker

Milady Maker NFT Price & Sales

milady maker price sale
Milady Maker Price & Sales

Xét theo số liệu trung bình từ NFTGo, giá trung bình cao nhất mà Milady Maker từng đạt được là vào tháng 5/2023, với mỗi NFT đạt khoảng 4 ETH (7200 USD) với số lượt mua bán tính đến nay là hơn 29,390 lượt.

Các nhân vật Milady Maker dù được tạo ra vào tháng 8 năm 2021, nhưng sức ảnh hưởng của NFT chibi này thời điểm đó vẫn còn khá mờ nhạt trong cộng đồng với giá mint chỉ 0.05 ETH. 

Chỉ đến khi vào đầu năm 2023, Milady bất ngờ nổi lên và nhanh chóng được các KOL trong crypto chú ý đến như Su Zhu, co-founder của 3AC, và trong đó còn có Elon Musk, người đã tweet về một nhân vật Milady với nội dung “I love you". Ngay lập tức, giá sàn của Milady NFT tăng vọt từ 3.8 lên 7.3 ETH, tức hơn gấp đôi giá trị.

Market Cap & Trading Volume của Milady Maker

milady maker cap & volume
Milady Maker Market Cap & Volume

Theo dữ liệu từ NFTGo tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Dưới đây là những số liệu quan trọng:

 • Vốn hoá của Milady Maker đạt 48,090 ETH (86 triệu USD). Đây là mức vốn hoá ngang với một số dự án NFT khác như Meebits, Bored Ape Kennel Club, Pudgy Penguins…
 • Vốn hóa của Milady có sự tăng trưởng mạnh mẽ kể từ tháng 3/2023, đến tháng 5/2023, vốn hóa đã bật tăng gấp 10 lần. 
 • Volume giao dịch của Milady Maker từ trước đến nay là gần 48 nghìn ETH (86.4 triệu USD).

Royalty Fee của Milady Maker

Royalty Fee (Phí bản quyền) của Milady Maker NFT là 5%. Điều này đồng nghĩa nếu bất kỳ giao dịch Milady Maker NFT nào diễn ra trên sàn NFT marketplace thì người dùng sẽ bị thu phí 5% bên cạnh phí giao dịch của NFT Marketplace đó. 

Nếu như trading volume của Milady Maker được ghi nhận là 48 nghìn ETH theo như thống kê của NFTGo, đội ngũ phát triển của Milady Maker có thể đã thu về hơn 2400 ETH. 

Milady Maker NFT ATH Price

milady maker top 8
Top 8 Milady Maker được bán với giá cao nhất.

Tính đến 2023, bộ sưu tập Milady Maker đã từng được mua bán với giá cao nhất từng ghi nhận là 19 ETH (tương đương 34.2 nghìn USD). Phía trên là danh sách 8 Milady Maker NFT được mua bán với giá cao nhất. 

Sàn giao dịch và ví lưu trữ Milady Maker

Sàn giao dịch Milady Maker

Người dùng có thể mua Milady Maker NFT thông qua các NFT Marketplace như Opensea, LooksRare, Blur. Hiện tại, OpenSea đang có thanh khoản cao nhất. Tuy nhiên, nếu như muốn xem hết tất cả các NFT được list trên các sàn để so sánh giá, các bạn có thể sử dụng OpenSea Pro hoặc Uniswap NFT Marketplace.

Tìm hiểu thêm về Cách sử dụng NFT Marketplace.

milady maker opensea
Milady Maker trên OpenSea.

Ví lưu trữ Milady Maker

Milady Maker là NFT có tiêu chuẩn token ERC-721. Vì vậy, người dùng có thể lưu trữ Milady Maker NFT ở bất kỳ ví Ethereum nào có hỗ trợ hiển thị NFT như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet, SafePal, BitKeep.

Tìm hiểu thêm về ví Coin98 Super App tại đây.

coin98 wallet milady maker

Roadmap & cập nhật 

Hành trình phát triển của Milady Maker được tóm tắt như sau: 

 • Tháng 8/2021: Ra mắt bộ sưu tập Milady Maker.
 • Tháng 9/2021: Ra mắt dự án mang tên “Milady, that B.I.T.C.H" bằng việc sử dụng AI để tạo ra áo thun với một từ ghép sự dụng các chữ cái B.I.T.C.H.
 • Tháng 4/2023: Tổ chức hội nghị Remilia-Con Tokyo tại Nhật.
 • Tháng 5/2023: Milady Maker được Elon Musk tweet. 

Vì Elon Musk đã tweet về MiLady ngay trong lúc thị trường đang hot về xu hướng memecoin, điển hình là PEPE, FLOKI… nên đã có nhiều người lợi dụng xu hướng này để tạo ra các MILADY token và gắn nó với dự án Milady NFT. Tuy nhiên, thực tế dự án Milady không phát hành token vì vậy nhà đầu tư cần cẩn trọng và nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án trước khi ra quyết định đầu tư. 

milady maker remilia con
Hội nghị Remilia-Con diễn ra tại nhật trong tháng 4/2023.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án 

Dự án Milady Maker được ra mắt vào năm 2021 thông công ty Remilia, trong đó, chịu trách nhiệm sản xuất chính cho hình ảnh của các Milady chính là: 

 • Charlotte Fang 
 • Sprite Bonkler

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Hiện chưa có thông tin cụ thể về vòng gọi vốn của Milady Maker. 

Đối tác

Đội ngũ Milady Maker chưa công bố bất kỳ các đối tác nào liên quan đến dự án.

Dự án tương tự Milady Maker

Ngoài Milady Maker ra, trên thị trường có nhiều bộ sưu tập Profile Picture NFT (PFP) như MAYC, Azuki, Clone X, Moonbirds, Doodles, BAKC, Meebits,...

Website: https://miladymaker.net

RELEVANT SERIES