thumbnail
thumbnail
Mina và Polygon sẽ hợp tác với nhau nhằm phát triển sản phẩm giúp tăng khả năng mở rộng, xác minh nâng cao và quyền riêng tư.

Giới thiệu về mối quan hệ hợp tác

Mina và Polygon sẽ mang lại khả năng mở rộng, quyền riêng tư và khả năng xác minh nâng cao cho nền kinh tế DeFi.

Mina ProtocolPolygon hiện đang nỗ lực triển khai hỗ trợ Mina trên Polygon PoS. Cầu nối này sẽ cho phép các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng trên Polygon tận dụng quyền riêng tư và khả năng xác minh thông qua giao thức zero knowledge-SNARK-based của Mina.

Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon, cho biết: 

“Ethereum đã trở thành blockchain mặc định để hỗ trợ nền DeFi cho phép bất kỳ ai, kể cả những người không có ngân hàng, tiếp cận các dịch vụ tài chính quan trọng như tiết kiệm, cho vay và bảo hiểm. Polygon PoS giúp mở rộng hệ sinh thái DeFi của Ethereum và đang mang hàng triệu người đến với web 3.0. 

Thông báo này đánh dấu một bước cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của DeFi và sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trên chuỗi Polygon PoS kết hợp liền mạch quyền riêng tư nâng cao và khả năng xác minh được hỗ trợ bởi Mina Protocol”.

Evan Shapiro, Giám đốc điều hành của Mina Foundation, cho biết:

“Mina Foundation và Polygon có chung một giấc mơ về một hệ sinh thái dapp hoàn toàn phi tập trung, trao quyền cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu riêng tư của họ. Chúng tôi rất vui mừng về các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư và có thể xác minh sẽ được khởi chạy trên Polygon sử dụng Giao thức Mina. ”

Các Dapp tiềm năng có thể xây dựng

Dưới đây là một số dapp tiềm năng có thể được xây dựng trên Polygon bằng cách tận dụng giao thức hỗ trợ SNARK không có kiến ​​thức của Mina:

  • Các nền tảng DeFi yêu cầu KYC có thể lấy thông tin người dùng một cách riêng tư và an toàn bằng cách sử dụng Mina’s Snapps (các ứng dụng hỗ trợ zero knowledge-SNARK-based).
  • Các nhà xây dựng NFT muốn giữ một số yếu tố riêng tư, chẳng hạn như dữ liệu quyền sở hữu, họ có thể sử dụng Mina để làm được điều đó.
  • Các dapp trên Social Media có thể xác minh rằng người dùng tồn tại mà không yêu cầu họ chia sẻ PII.

Kế hoạch sắp tới

Mina Foundation và Ethereum Foundation đang xem xét các đệ trình từ yêu cầu chung cho các đề xuất xây dựng các ứng dụng hỗ trợ zero knowledge-SNARK-based trên Blockchain Ethereum để tạo một cầu nối mang lại lợi ích cho các dapp trên chuỗi Polygon PoS và các chuỗi tương thích với các máy ảo Ethereum khác.

Các nhà phát triển Polygon và Ethereum quan tâm đến việc triển khai Mina/Snapps trên Polygon có thể điền vào form này: https://bit.ly/mina-polygon để đăng ký. Các nhà phát triển xây dựng trên Polygon sẽ có quyền truy cập vào hàng triệu người dùng trong cộng đồng.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment