Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Hướng dẫn sử dụng Mirror.xyz từ A-Z

Nền tảng Mirror.xyz giúp người dùng kiếm tiền từ tác phẩm của mình mà không cần thông qua bên trung gian. Cùng xem hướng dẫn sử dụng Mirror.xyz tại đây!
Amber avatar
vytran
4 min read
Published Mar 13 2022
Updated May 28 2024
hướng dẫn mirror xyz

Quy trình trở thành writer của Mirror xyz

Mirror.xyz cho phép nhà sáng tạo tận dụng công nghệ blockchain để kiếm tiền từ bài viết hay tác phẩm nghệ thuật của chính mình mà không cần thông qua trung gian thứ ba. Nền tảng này cho phép bất cứ ai cũng có thể sáng tạo và đồng thời là chủ sở hữu của giao thức. Vì thế, cộng đồng sẽ chính là nhân vật quyết định hướng đi của Mirror.

Mirror sở hữu vô số những tính năng độc đáo khác khiến cho việc “write-to-earn" trở nên vô cùng thuận tiện và hơn nữa là sự công bằng, minh bạch và phi tập trung hơn so với ở Web2.

Trước đây, muốn trở thành writers trên Mirror không hề dễ dàng, anh em phải trải qua quá trình xét duyệt bởi vô số bên để gia nhập. Thời bấy giờ, sẽ là thông qua cuộc thi Write Race, cộng đồng trên Mirror sẽ bầu chọn cho những tác giả mình yêu thích hàng tuần.

cuộc thi write race
Cuộc thi $WRITE Race diễn ra hàng tuần

Top 10 người được chọn mỗi tuần sẽ chính thức trở thành writer và được trao token $WRITE. Sở hữu đồng $WRITE sẽ có quyền tạo domain cá nhân trên Mirror.xyz và được viết bài trên nền tảng.

Tuy nhiên, đến 17/11/2021, sau khi các tính năng trên Mirror đã được thử nghiệm thành công, Mirror đã cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành người viết trên nền tảng. Lúc này, cuộc thi $WRITE Race đã dừng lại vì sứ mệnh của nó không còn phù hợp với định hướng “open access to all”.

cột mốc của mirror xyz
Những cột mốc của Mirror.xyz

Vì thế, ở thời điểm hiện tại, bất cứ ai, chỉ cần với ví crypto của mình, đều có thể bắt đầu viết bài và xây dựng cộng đồng trên nền tảng này.

Để lý giải tại sao đây là nền tảng tạo ra sự công bằng cho các nhà sáng tạo nội dung, hãy cùng đào sâu vào các chức năng hiện có trên Mirror thông qua bài viết dưới đây.

advertising

Hướng dẫn sử dụng Mirror.xyz đơn giản

Mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng đơn nhất của Mirror.xyz ngay sau đây.

Anh em truy cập vào trang chủ tại đây và bấm “Connect Wallet" góc phải trên cùng màn hình.

cách sử dụng mirror xyz
Giao diện Mirror.xyz

Mirror hiện đang hỗ trợ ba loại ví chính là MetaMask, WalletConnect và Coinbase Wallet. Anh em chọn đề mục phù hợp với ví hiện tại mình đang có nhé.Ở đây mình sẽ chọn ví Metamask.

mirror xyz 2

Sau khi nhấn chọn, giao thức sẽ hỏi có muốn "ký" quyền để ghi nhớ định danh ví của anh em không. Bước ký này có tác dụng giúp mỗi lần tương tác với giao thức thì sẽ không cần phải ký lại. Anh em có thể bỏ qua bước này nếu không muốn.

hướng dẫn mirror xyz 3
Giao diện cho Writers trên Mirror

Sau khi đăng nhập thành công, giao thức sẽ hiển thị trang chủ viết bài như hình trên.

Khung bên trái hiển thị các khu vực lệnh với các chức năng được nhóm lại như:

Funding: Có các tính năng Crowdfunds, Splits, Tokens.
NFT: Có Editions.
Plugins: Hộp lệnh chứa các chức năng hiện có trên Mirror. Anh em muốn lệnh nào xuất hiện trên thanh điều khiển thì bấm "Install Plugin". Ngược lại muốn xóa lệnh sẽ chọn Uninstalled.
hướng dẫn sử dụng mirror
Giao diện Plugins
Guide: Tổng hợp các hướng dẫn sử dụng Mirror.
Setting: Cài đặt tên, bio và đường link cho tài khoản của anh em.
Log Out: Đăng xuất ví trên Mirror.