Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Mocaverse ra mắt Realm Network, tham vọng đưa khả năng tương tác người dùng lên tầm cao mới

Realm Network, cơ sở hạ tầng quan trọng của Mocaverse hướng đến xây dựng mạng người tiêu dùng với khả năng tương tác cao.
Amber avatar
writer.c98
4 min read
Published Jun 01 2024
Updated Jun 01 2024
mocaverse và realm network

Đối tác đầu tiên của  Realm Network là Anime Foundation & MyAnimeList - đóng vai trò cầu nối giữa ngành công nghiệp anime và manga truyền thống với cộng đồng web3.

Tưởng tượng một thế giới vật lý và kỹ thuật số nơi bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản, danh tính, danh tiếng hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào ở bất kỳ đâu mà không có bất kỳ ranh giới nào. Mocaverse đang hiện thực hoá tầm nhìn này với Realm Network, lớp cơ sở hạ tầng với khả năng tương tác hàng đầu.

Cụ thể, để tạo trải nghiệm mượt mà cho người dùng Realm Network, Mocaverse hợp tác với hai đối tác Web3Auth và Cyber ​​để đồng xây dựng lớp cơ sở hạ tầng tương tác thông qua 3 sản phẩm chính: Realm Account, Realm ID và Realm Points.

Realm Account — Tài khoản di động thân thiện

Người dùng chỉ cần sở hữu tài khoản đăng nhập mạng xã hội đơn giản để có thể truy cập hàng trăm ứng dụng mà không cần lo về phí gas, ký giao dịch nhiều lần và quản lý seed phrase.

Realm ID — DID tuỳ chỉnh và danh tiếng on-chain

Đối tác của Realm Network có thể tạo tên miền tùy chỉnh và phân phối DID (danh tính phi tập trung) cho cơ sở người dùng tương ứng của mình. Danh tiếng của người dùng có thể được chứng thực bằng DID on-chain cũng như được đọc hoặc ghi trên nhiều chain. 

Trong một nền kinh tế dựa trên danh tiếng, cơ sở hạ tầng và giản đồ danh tiếng mang tính chia sẻ này giúp tạo ra sự trao đổi và ảnh hưởng lẫn nhau giữa người dùng và các tiện ích.

Realm Points — Hệ thống PointFi không cần cấp phép

Người dùng kiếm Realm Points bằng cách tương tác với các dự án đối tác của Realm Network và sau đó burn (đốt) chúng để nhận phần thưởng theo yêu cầu của các đối tác đó. 

advertising

Hệ thống PointFi của Mocaverse sẽ cung cấp phần thưởng token và NFT trong tương lai gần.

web3auth và cyber
Realm Network hợp tác với Web3Auth và Cyber. Ảnh: Animoca Brands

Moca ID, ra mắt tháng 11/2023, là ví dụ tiêu biểu đầu tiên của Realm Network minh chứng cho khả năng áp dụng rộng rãi của Realm Account và Realm Points. Trong vòng 6 tháng kể từ khi ra mắt, Moca ID đã có gần 1.5 triệu ID được mint on-chain. 

Moca ID cũng đóng vai trò là nền tảng phát triển cho các đối tác trong Mạng lưới đối tác Mocaverse, trong đó có thể kể đến Pixels, Nine Chronicles, Pixelmon và Web3 Wallets (OKX, Trust Wallet, Halo Wallet, Crypto.com) và nhiều đối tác khác sắp được công bố. 

Đặc biệt gần đây, Realm đã công bố đối tác đầu tiên của mình là Anime Foundation & MyAnimeList, cộng đồng manga và anime web2 lớn nhất.

anime hợp tác mocaverse
Hợp tác với Mocaverse, Anime Foundation sẽ ra mắt Anime ID. Ảnh: Animoca Brands

Theo đại diện Mocaverse, Anime Foundation sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa ngành công nghiệp anime và manga truyền thống với cộng đồng web3, với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ và thúc đẩy văn hóa anime và manga toàn cầu. 

Hợp tác với Mocaverse, Anime Foundation sẽ ra mắt Anime ID nhằm cung cấp các mô hình kiếm tiền và các sáng kiến ​​xây dựng cộng đồng mới dựa trên công nghệ blockchain.

“Chúng tôi rất vui mừng hợp tác ra mắt Anime ID với Anime Foundation trong tư cách đối tác đầu tiên của Realm Network. Tôi tin Anime Foundation có cơ hội tốt để thu hút hàng triệu người hâm mộ anime trên toàn thế giới”, Kenneth Shek, Mocaverse Lead, nói. 

“Người hâm mộ anime dễ dàng tham gia mạng và khả năng tương tác cao thông qua Realm Network sẽ thúc đẩy sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa người dùng, văn hóa và tiện ích trên toàn bộ Moca Network. Trong tương lai gần, người dùng Anime ID có thể khám phá thế giới trò chơi, thể thao, v.v., trong khi người dùng Moca ID có thể tiếp cận với mạng lưới rộng khắp của các ứng dụng anime và IP”.