thumbnail
thumbnail
Cuộc thi Hackathon MetaBUILD 2 của NEAR diễn ra từ ngày 22/12 - 10/2/2022 là sân chơi với giải thưởng hấp dẫn dành cho những người đam mê công nghệ. 

Tất cả mọi người, dù là những nhà xây dựng mới bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử hay những người “lão làng” trong lĩnh vực này đều có cơ hội để xây dựng trên NEAR và mở rộng hệ sinh thái, Web mở và Metaverse.

Mục đích cuộc thi MetaBUILD 2

Một trong những lý do NEAR tổ chức cuộc thi này là để giới thiệu nền tảng NEAR với những người đã quen thuộc với tiền điện tử và những người mới. Nhưng quan trọng hơn MetaBUILD là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm ví (wallet) dễ sử dụng, tốc độ giao dịch nhanh và blockchain thân thiện với môi trường của NEAR.

Hiện tại, MetaBUILD được tổ chức trực tuyến, nhưng trong tương lai hackathon này sẽ kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Thông qua cuộc thi này, các nhà phát triển sẽ học cách viết, thử nghiệm và triển khai những ứng dụng phi tập trung có khả năng mở rộng chỉ trong vài phút đồng hồ.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Near

Người tham gia MetaBUILD có thể sử dụng Rust hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà họ biết để xây dựng DeFi, Web3, Gaming, Nghệ thuật/Bộ sưu tập kỹ thuật số, ứng dụng và công cụ liên quan đến cơ sở hạ tầng hoặc di chuyển ứng dụng EVM hiện có sang NEAR.

Xây dựng gì cho MetaBUILD 2?

Như đã gợi ý ở trên, các nhà phát triển MetaBUILD có thể xây dựng một ứng dụng bằng một trong hai track — Welcome hoặc Native. 

Track Welcome dành cho những người có ứng dụng và muốn tích hợp nó vào blockchain NEAR. Track này cũng dành cho các nhà phát triển là người mới trong blockchain - những người muốn làm quen với công nghệ hoặc có ý tưởng cho một ứng dụng và muốn tìm hiểu cách phát triển trên NEAR. 

Trong khi đó, track Native được thiết kế cho các nhà phát triển đã quen thuộc với blockchain NEAR, Aurora hay Octopus, hoặc những người muốn xây dựng hệ sinh thái và các ứng dụng công cụ (sử dụng dữ liệu blockchain, không phải công nghệ).

Hiện có hơn 300 người tham gia NEAR MetaBUILD 2. Số tiền thưởng lên tới 1 triệu USD sẽ được trao cho các dự án và đội chiến thắng.

MetaBUILD 2 được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 27/8 - 19/9/2021 đã thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà phát triển công nghệ.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment