thumbnail
The Truth - Series phơi bày và làm sáng tỏ những sự thật đang bị hiểu lầm trong thị trường Crypto.

NFT từng là hiện tượng, thậm chí trở thành cơn sốt điên rồ trong ngành. Đã có thời điểm người người, nhà nhà nói về NFT. Những ông lớn trong thị trường truyền thống như Nike, Adidas, Starbucks, Samsung, LG ... cũng đã đặt chân vào thị trường từ vai trò tạo ra những bộ sưu tập cho tới rót vốn đầu tư vào các dự án NFT.

Tuy nhiên, bên cạnh những dự án có giá trị, không ít kẻ đã lợi dụng công nghệ mới nổi này để móc túi những nhà đầu tư mù quáng, thừa lòng tham và thiếu hiểu biết.

Như những ngày đầu của một công nghệ mới xuất hiện, sự phấn khích của con người về nó có thể tạo ra những tình huống không tưởng. Nhưng sự điên loạn rồi sẽ dần ổn định, công nghệ thật vẫn sẽ còn ở đó

Tỷ phú Mark Cuban

Ngược dòng lịch sử, Internet từng là công nghệ bị nhiều người nghi ngờ. Nó cũng là tiền đề tạo ra "bong bóng dotcom" gây ra thảm kịch cho kinh tế thế giới. Tuy nhiên, sau tất cả, công nghệ Internet vẫn tồn tại, trở nên thiết yếu trong cuộc sống. 

Ở góc độ những người trong ngành, Coin98 Insights thừa nhận rằng trên thị trường có rất nhiều dự án NFT kém chất lượng, như những chiếc bẫy giăng sẵn chờ đợi những nhà đầu tư non kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhìn vào công nghệ, chúng tôi vẫn tin bản chất thật sự của NFT không xấu. NFT đang ngày càng có nhiều ứng dụng mới và vẫn đang trong quá trình tự đào thải, chọn lọc để hữu ích hơn với thế giới web3. 

Với sự "vàng thau lẫn lộn" hiện tại, nhà đầu tư trước hết hãy hiểu đúng hiểu đủ về NFT, trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn chưa hiểu về NFT, đừng vội vàng.

avatar
Quang Võ
You can change what you do, But you can't change what you want.
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment