thumbnail
Đầu tư Crypto nhưng không biết nên cập nhật & theo dõi thông tin ở đâu? Sau đây là 19 website về Crypto mà nhà đầu tư phải biết!

Đôi khi anh em không biết liệu đồng coin, token mình đang đầu tư có tiềm năng hay không? Làm sao để đưa ra quyết định đúng đắn giữa hàng nghìn dự án trong thị trường liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt như Crypto? Câu trả lời là phải liên tục cập nhật thông tin và kiến thức về thị trường. Nhưng trên Internet có rất nhiều trang cung cấp thông tin. Làm sao để chọn ra các nguồn thông tin mới nhất và đầy đủ nhất đây?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi đó, sau đây là top 19 trang web cung cấp mọi thông tin về Crypto nhanh, chính xác và uy tín nhất, mình sẽ chia thành 4 nhóm:

 • 04 nguồn cập nhật tin tức nhanh nhất: Telegram, Twitter, Facebook,…
 • 05 website cập nhật thông tin thị trường: CoinDesk, CoinGecko, CoinMarketCap, MarginATM.
 • 05 website cung cấp thông tin nghiên cứu chuyên sâu: Binance Research, Coin98 Insights, Messari, The Block, Delphi Digital, Medium.
 • 05 website cung cấp dữ liệu DeFi: Defi Llama, DeFi Pulse, Dune Analytics, Nansen, Token Terminal.

4 nguồn cập nhật tin tức nhanh nhất

Không phải ai cũng có thời gian truy cập các trang web chuyên về thông tin để nghiên cứu. Nên với các nguồn cập nhật nhanh sau đây, anh em có thể đảm bảo tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì cộng đồng thường sẽ xử lý số liệu sẵn, hoặc cung cấp góc nhìn tham khảo của họ với ý kiến chủ quan.

Telegram 

Telegram là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí có tính bảo mật cao. Đồng thời cũng là một trong các kênh có nhiều nhóm chat và channel cập nhật thông tin liên tục về crypto với những đặc điểm như sau:

Ưu điểm: 

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giống các ứng dụng chat hiện giờ như Messenger, Zalo,… 
 • Và đặc biệt, Telegram được xem như thế giới của crypto, nên có lẽ nếu anh em đã tham gia vào lĩnh vực này thì việc cài Telegram là không thể tránh khỏi.

Nhược điểm: Quy định đặc tên tài khoản quá lỏng lẻo là một hạn chế lớn, giúp kẻ xấu dễ dàng đổi tên thành các admin nhóm, lừa đảo những thành viên mới.

giới thiệu telegram
Telegram

Để cài đặt Telegram và sử dụng phần mềm này một cách thông minh nhất, anh em xem thêm hướng dẫn sử dụng Telegram ngay!

Một số channel và nhóm chat cập nhật thông tin liên tục trên Telegram:

Twitter

Twitter là trang mạng xã hội có sự tham gia nhiều nhất của các nhân vật có tiếng trong crypto, đồng thời cũng là nơi cho anh em thấy dòng tiền đang chảy về đâu trong thị trường tiền điện tử và cách nhìn nhận của cộng đồng crypto.

Ưu điểm: 

 • Cập nhật rất thực tế, bởi các KOL, những người nổi tiếng trong crypto viết ra những gì họ nghĩ, giống như chúng ta cập nhật status trên Facebook. 
 • Một điểm quan trọng khác, đó là Twitter giúp anh em cập nhật kịp thời mọi động thái của dự án, quỹ và những tin tức quan trọng khác.

Nhược điểm: 

 • Giao diện rất khác so với Facebook, nên người mới sẽ rất khó sử dụng. Tuy nhiên, nếu xài quen thì cũng rất thoải mái. 
 • Ngoài ra, việc đăng status mà không thể chỉnh sửa sau khi upload, và giới hạn ký tự của status là một điểm khó chịu mà anh em cần phải làm quen.

Truy cập và đăng ký tài khoản Twitter tại đây: twitter.com

giới thiệu twitter
Twitter của Coin98 Analytics

Dưới đây là một số tài khoản mà mình gợi ý anh em nên theo dõi:

Nếu anh em đặc biệt quan tâm đến mảng nào khác nhỏ hơn trong crypto thì cũng có thể theo dõi những KOL riêng trong từng phân khúc.

Bên cạnh đó, Twitter cũng sẽ giúp anh em tìm ra những Hidden Gem trong Crypto, khiến cho quá trình đầu tư Crypto của anh em trở nên hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để tìm được chúng?

Tham khảo ngay: Cách sử dụng Twitter hiệu quả

Facebook

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều, anh em cũng biết Facebook là gì. Nếu muốn tương tác với bạn bè thông thường, Facebook là một công cụ không thể tuyệt vời hơn. Nhưng với crypto, Facebook có lẽ không có duyên với mảng này, nên gần như Facebook của các hội nhóm chỉ được xem là kênh phụ.

Ưu điểm: Gần gũi với người mới, dễ sử dụng.

Nhược điểm: 

 • Không có Channel như Telegram, nên notification khá hạn chế. 
 • Bên cạnh đó, Facebook không có tính năng chat như group ở Telegram.

Truy cập ngay Facebook tại: www.facebook.com

giới thiệu facebook
Group Facebook của Coin98 Insights

Nếu anh em là người mới, có thể tham gia Coin98 Insights, group Facebook của Coin98, để cập nhật các thông tin mới nhất và thảo luận cùng với những anh em khác.

Medium

Đây là một nơi mà các dự án có thể tạo những trang web cá nhân, dùng để thông báo roadmap, cập nhật dự án, thông tin cơ bản dự án,… Nếu như anh em ngại đọc Whitepaper, Medium của dự án là nơi có thể tóm tắt những thông tin này thành một bài viết dễ hiểu hơn.

Để dễ hình dung, Medium giống các blog cá nhân, nhưng chủ đề ở Medium mang tính học thuật, không phải cá nhân. Trên Medium, nhiều anh em lầm tưởng chỉ có nội dung tiếng anh, thật ra cũng có các bài nghiên cứu bằng tiếng việt, chỉ có điều không phổ biến như tiếng anh.

Truy cập vào Medium tại đây: medium.com

medium
Giao diện Medium

Tuy nhiên, khá nhiều người dùng ở Việt Nam hiện nay không vào được Medium, một số ý kiến cho rằng các nhà mạng ở VN đã chặn Medium và vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân vì sao, nhưng đây vẫn là một trang chia sẻ kiến thức khá là hữu ích đối với thị trường Crypto. 

Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn truy cập Medium bằng cách đổi VPN trên nhiều thiết bị khác nhau, anh em có thể chủ động tìm hiểu và thực hiện theo nhé!

5 website cập nhật thông tin thị trường

Crypto thay đổi theo từng giây, do đó việc cập nhật tin tức hay số thông tin tài sản liên tục chưa bao giờ là thừa. Vậy có bao nhiêu nguồn tin tức đáng tin cậy trong Crypto? Anh em có thể tham khảo một số trang web đưa tin nhanh nhất trong thị trường dưới đây.

CoinDesk

CoinDesk là một trang web tin tức chuyên về Bitcoin và các loại tiền điện tử. Được thành lập vào 5/2013 CoinDesk được xem như một trang tin tức dành cho rất nhiều loại tài sản, thông qua các kênh truyền thông như Website, Social Media, Video, Podcast,…

CoinDesk cũng là trang web tạo ra tỷ giá tham chiếu giá gốc được gọi là Chỉ số giá Bitcoin (Bitcoin Price Index) vào năm 2013, được cung cấp rộng rãi trên các phương tiện truyền thông bao gồm The Wall Street Journal, Financial Times, CNBC,…

Truy cập CoinDesk tại đây: www.coindesk.com

coindesk
Giao diện CoinDesk

Coin98 Markets

Coin98 Markets là một trong những sản phẩm trong hệ sinh thái Coin98. Anh em có thể tham khảo các thông tin cần thiết về bất kỳ tài sản tiền điện tử nào như: Giá hiện tại, vốn hóa, volume giao dịch,…

Truy cập Coin98 Markets tại đây: markets.coin98.com

coin98 markets
Coin98 Markets

Điểm thú vị ở Coin98 Markets so với các đối thủ khác, đó là được tối ưu dành cho Coin98 Wallet. Khi anh em kết nối Coin98 Wallet vào, chúng ta có thể trực tiếp xem thông tin tài sản, nếu thích thì có thể bấm nút “Swap” để mua bán luôn mà không cần vào các sàn CEX hay DEX.

coin98 markets swap
Swap trực tiếp khi đang coi thông tin trên Coin98 Markets

Ngoài ra là rất nhiều tính năng khác trên Coin98 Wallet mà anh em có thể thao tác luôn khi đang ở Coin98 Markets, giúp người dùng có trải nghiệm tốt với các sản phẩm trong hệ sinh thái Coin98.

CoinGecko

CoinGecko là một trong những công cụ tổng hợp dữ liệu sớm nhất và lớn nhất trong ngành.

CoinGecko giúp các nhà giao dịch theo dõi tỷ giá và các biến động của tiền điện tử và thực hiện tiếp cận một cách toàn diện hơn để theo dõi các token, coin và các sàn giao dịch tiền điện tử. CoinGecko hiện đang theo dõi hơn 4.800 đồng tiền và hơn 339 sàn giao dịch.

Truy cập CoinGecko tại đây: www.coingecko.com/vi

coingecko
Giao diện CoinGecko

CoinGecko cung cấp phân tích cơ bản về thị trường crypto. Ngoài việc theo dõi giá, khối lượng và vốn hóa thị trường, CoinGecko còn theo dõi sự tăng trưởng của cộng đồng, việc phát triển mã nguồn mở, các sự kiện chính và các thông số trên Blockchain.

Một tính năng mới CoinGecko là chia các dự án theo từng mảng, giúp người dùng tiện theo dõi sự biến động của các mảng này.

coingecko categories
Tính năng Categories trên CoinGecko

Tuy nhiên, với việc dự án hiện tại không còn giữ nguyên một tính năng, mà là pha trộn rất nhiều, tạo cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, không muốn rút tài sản. Nên việc chia theo các sector trên CoinGecko cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Đọc thêm: Tips hữu ích khi sử dụng Coingecko

CoinMarketCap

Tương tự Coingecko, CoinMarketCap cũng cung cấp các thông tin về rất nhiều tài sản Crypto như biến động giá, vốn hóa,…

Bên cạnh đó, CoinMarketCap còn hỗ trợ rất nhiều những thông tin bên ngoài như lịch Airdrop, lịch sự kiện sắp tới, hay thậm chí là tổng hợp và xếp hạng các công ty lớn, tiền tệ Fiat theo vốn hóa,…

Truy cập CoinMarketCap tại đây: coinmarketcap.com/vi

coinmarketcap
Giao diện CoinMarketCap

Vào cuối tháng 3/2020, CZ - Founder của Binance đã mua lại Coinmarketcap. Điều này làm một số anh em khá lo lắng về tính khách quan của Coinmarketcap so với CoinGecko. Tuy nhiên, nếu không quá chú trọng vấn đề trên, thì Coinmarketcap cũng là một trang web rất hữu ích cho người dùng.

Đọc thêm: 3 thông tin quan trọng trên CoinMarketCap bạn phải biết

MarginATM

Nếu anh em là fan của “long-short”, thì mình nghĩ anh em nên tham khảo MarginATM. MarginATM là trang web tiếng Việt chuyên cung cấp news trong thị trường Crypto với tốc độ nhanh, kịp thời. Các cập nhật này không chỉ đơn thuần là đưa tin mà còn bao gồm cả nhận định của người viết. Từ đó giúp người đọc có thêm cái nhìn đa chiều hơn về những gì đang xảy ra và có những hành động kịp thời. 

Truy cập MarginATM ngay tại đây: marginatm.com

marginatm
Giao diện MarginATM

Bên cạnh đó, chuyên mục ATM Analytics cũng được nhiều người yêu thích với những bài Phân Tích Kỹ Thuật khách quan về các đồng coin, token được cập nhật liên tục theo từng sự kiện trên thị trường.

giới thiệu marginatm
MarginATM cung cấp những tin tức mới nhất trong Crypto

Ngoài ra, MarginATM còn có khu vực “Học tập”, “Kinh nghiệm”, giúp anh em hiểu biết sâu hơn về phân tích kỹ thuật, cũng như chia sẽ những câu chuyện, kinh nghiệm thực tế khi Trade Margin.

5 website cung cấp thông tin nghiên cứu chuyên sâu

Với 2 nguồn trên, anh em thường chỉ tiếp cận về số liệu và tin tức không quá sâu, thậm chí ở nguồn thông tin nhanh như Facebook, Telegram, đôi khi chúng ta sẽ gặp những thông tin có độ tin cậy thấp. Do đó, đòi hỏi phải có những nguồn kiến thức sâu hơn, và dưới đây là một số trang web cung cấp lượng thông tin này.

Binance Research

Binance Research là bộ phận phân tích các dự án Blockchain và Cryptocurrency của Binance. Các báo cáo sâu được công bố đều đặn và hoàn toàn phi lợi nhuận dành cho cộng đồng.

Phân khúc tập trung của Binance Research liên quan đến người dùng muốn tìm kiếm những bài nghiên cứu chuyên sâu hơn là news. Dù rằng mang tính học thuật, nhưng Binance Research có giao diện rất đơn giản, màu sắc tươi sáng.

Truy cập Binance Research tại đây: research.binance.com

binance research
Giao diện Binance Research

Coin98 Insights

Tương tự như Binance research, Coin98 Insight cũng tổng hợp những báo cáo chuyên sâu về các dự án, token đã và sắp ra mắt từ những nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy.

Điều đáng chú ý là Coin98 Insight tập trung vào cộng đồng người dùng ở Việt Nam, văn phong và các từ ngữ điều được tinh chỉnh sao cho phù hợp với người Việt.

Truy cập Coin98 Insights tại đây: coin98.net

giới thiệu coin98 insights
Giao diện Coin98 Insights

Anh em chỉ việc gõ tên dự án là website sẽ đề xuất cho anh em tất cả các thông tin liên quan đến dự án, và cả các dự án nằm chung hệ sinh thái để anh em có thể mở rộng kiến thức thêm. Ngoài ra anh em còn có thể nhấn vào hashtag # để website đề xuất các bài liên quan đến dự án anh em đang nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Coin98 Insights cũng là nơi anh em có thể tìm kiếm tất cả thông tin chính thức đến về các sản phẩm, cập nhật mới nhất,… của hệ sinh thái Coin98.

Messari

Messari tập trung chủ yếu cho các hoạt động liên quan đến đầu tư crypto, lời khuyên đầu tư, thông tin mới nhất về thị trường. Ngoài ra, Messari cũng cung cấp rất nhiều dữ liệu hữu ích khác về On-chain data của BTC, ETH, Stablecoin,…

Trên Messari sẽ chia ra thành 2 nhóm người dùng: miễn phí và trả phí (Pro và Enterprise). Dĩ nhiên, trả phí sẽ được quyền lợi là truy cập vào các bài nghiên cứu sâu hơn về Crypto. Tuy nhiên, với người dùng phổ thông, các bài viết thông thường trên Messari có lẽ cũng đã phù hợp nhu cầu.

Truy cập Messari tại đây: messari.io

messari
Giao diện Messari

The Block

Nếu anh em là một trong những người dùng đam mê phân tích cơ bản, chắc hẳn sẽ rất quen thuộc khi nhắc đến The Block - nơi tập hợp rất nhiều bài viết nghiên cứu chuyên sâu về Crypto.

Truy cập The Block tại đây: www.theblockcrypto.com

the block
Giao diện The Block

Tuy nhiên, phí membership của The Block tương đối cao, có lẽ chỉ dành cho anh em nào thật sự nghiên cứu sâu Crypto và… giàu.

the block membership
Phí thành viên trên The Block

Tương tự Messari, The Block cũng có chuyên mục về dữ liệu On-chain, NFT, Futures, Options,… Các dữ liệu này được cung cấp miễn phí.

Delphi Digital

Delphi Digital là một quỹ đầu tư nổi tiếng trong Crypto, nếu anh em là một fan của Terra, chắc chắn đã thấy cái tên này đầu tư vào rất nhiều dự án trong hệ sinh thái Terra. 

Ngoài việc đầu tư, trang web của Delphi Digital còn xuất bản rất nhiều report, podcast, cũng như tin tức hằng ngày. 

Truy cập Delphi Digital tại đây: www.delphidigital.io

delphi digital
Giao diện Delphi Digital

5 website cung cấp dữ liệu DeFi

Từ khi DeFi bùng nổ vào cuối năm 2020, đây được xem như một trend dài hạn, hay thậm chí là tài chính của tương lai. Do đó, đã có rất nhiều trang web tra cứu dữ liệu về DeFi ra đời với mục tiêu giúp người dùng nắm được những gì đang diễn ra ở DeFi. Dưới đây là một số trang web hay dùng với dữ liệu DeFi.

Defi Llama

Nếu để chọn ra một chỉ số quan trọng nhất trong DeFi, có lẽ Total Value Locked (TVL) sẽ được rất nhiều anh em đồng ý. Defi Llama là một trong những trang web hàng đầu cung cấp dữ liệu về TVL ở các Blockchain, hay sâu hơn là từng dự án, thậm chí từng phiên bản của dự án ở mỗi Blockchain.

Điểm cộng của Defi Llama là giao diện đơn giản, các tùy chọn lọc dự án đa dạng (DEX, Lending, Yield,…) và trực quan, giúp người dùng có cái nhìn toàn cảnh về DeFi.

Truy cập Defi Llama tại đây: defillama.com

defillama
Giao diện Defi Llama

DeFi Pulse

Một trang web khác cũng được cộng đồng tham khảo về TVL, đó là DeFi Pulse. Tương tự DefiLlama, DeFi Pulse cũng thể hiện rất nhiều thông tin liên quan đến TVL như tổng TVL, dự án nào đang chiếm tỉ lệ TVL cao nhất,…

Nhưng đời không như mơ, khi những thông số trên không phải là của cả DeFi, mà chỉ… ở trên Ethereum. Hay nói cách khác, những thông số trên sẽ thêm “ở Ethereum” vào: Tổng TVL ở Ethereum, dự án nào đang chiếm tỉ lệ TVL cao nhất ở Ethereum,…

Đó cũng chính là nhược điểm lớn nhất khi so với Defi Llama mình nhắc ở trên. Nên để so sánh TVL của nhiều Blockchain, người dùng thường chọn Defi Llama.

Truy cập DeFI Pulse tại đây: defipulse.com

defipulse

Dune Analytics

Dù không phủ nhận độ quan trọng của TVL, nhưng để đánh giá dự án và DeFi, chúng ta cũng cần xem xét rất nhiều thông số khác như Volume giao dịch DEX, thông số từng Protocol cụ thể,…

Và đó chính là lý do Dune Analytics ra đời.

Dune Analytics là trang tổng hợp thông tin DeFi, được người dùng trực tiếp đưa lên một cách phi tập trung và miễn phí. Do đó, sẽ có nhiều dữ liệu của Protocol phổ biến được tìm thấy trên đây như Uniswap, Sushiswap, dYdX,… Và vì thế, nếu dự án nào ít phổ biến hơn, các dev cũng không có xu hướng đưa lên đây.

Một số dữ liệu phổ biến mà anh em hay tìm trên đây: Thị phần DEX, thị phần Lending, các thông tin về từng dự án cụ thể,…

Truy cập Dune Analytics tại đây: dune.xyz/home

dune analytics
Giao diện Dune Analytics

Nansen

Nansen là một trang web nổi tiếng với rất nhiều công cụ theo dõi chỉ số On-chain. Thậm chí, Nansen còn cung cấp các chỉ số này không chỉ ở BTC và ETH, mà còn là rất nhiều token khác như OGN, ALPHA, SUSHI, UNI,… mà các trang web khác không có. 

Hiện tại, Nansen không chỉ hỗ trợ token ở Ethereum, mà còn là Polygon, và sắp tới là Binance Smart Chain. 

Ở Nansen, chúng ta có thể xem các ví đang hoạt động cụ thể như thế nào ở từng tài sản, số lượng token trên sàn CEX/DEX và ví người dùng, những giao dịch nổi bật,…Tuy nhiên, nhược điểm của Nansen là phải trả phí để xem được những dữ liệu trên.

Truy cập Nansen tại đây: pro.nansen.ai

nansen
Giao diện Nansen

Token Terminal

Một trang chuyên về chỉ số lợi nhuận, doanh thu cần phải nhắc đến trong những trang web thông tin DeFi, đó là Token Terminal.

Token Terminal là website cung cấp các chỉ số về lợi nhuận cụ thể như: Lợi nhuận theo khoảng thời gian của dự án; top danh thu của các dự án; P/E, P/S dự án, thị phần theo các mảng DeFi (DEX, Lending,…), TVL,…

Với màu sắc tươi sáng, hiển thị trực quan và thông tin đặc trưng mà khá ít nơi có, Token Terminal là một trong những trang web cần thiết để anh em có thể nghiên cứu tiềm năng của bất kỳ dự án nào có doanh thu.

Truy cập Token Terminal tại đây: www.tokenterminal.com

token terminal
Giao diện Token Terminal

Lời kết

Tương tự các kênh đầu tư khác, Crypto cũng có vô vàn kiến thức, cách chơi, thông tin. Nếu anh em thật sự muốn kiếm được tiền trong thị trường này, cần phải trau dồi kiến thức và cập nhật thông tin mỗi ngày.

Các trang web trên là những nơi phổ biến nhất để anh em có thể học hỏi và cập nhật thông tin. Hy vọng bài viết này của mình hữu ích cho anh em, giúp anh em nắm được những thông tin hữu ích cho việc đầu tư Crypto của mình. Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Tuy nhiên anh em mới đầu tư thường rất đọc nhiều thông tin nhưng chưa biết cách chọn lọc nên rất dễ bị dụ vào các trò lừa đảo. Hãy tham thêm bài viết này để phòng tránh rủi ro cho bản thân mình: Các chiêu trò lừa đảo scam trong crypto & cách phòng tránh

Trên đây là 19 website mà Coin98 cho là tốt nhất dành cho các nhà đầu tư, anh em có ý kiến nào hay biết website nào khác tốt nữa không? Hãy bình luận ngay bên dưới để cùng chia sẻ và thảo luận với Coin98 nhé!

avatar
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment
Comment 0

No comment in this page