SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

NXT Coin (NXT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NXT

NXT Coin (NXT) là gì? Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho anh em về đồng tiền ảo NXT Coin (NXT).
Avatar
anh
Published Oct 14 2019
Updated Aug 31 2022
5 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng NXT Coin.

Cùng theo dõi bài viết!

NXT là gì?

NXT là nền tảng Blockchain đầu tiên áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) 100%, được thành lập vào cuối năm 2013 bởi một nhà phát triển ẩn danh có tên là BCNext.

Vào năm 2016, Jelurida BV trở thành công ty sở hữu và phát triển NXT cho đến thời điểm hiện tại.

NXT có gì nổi bật

Nếu đem NXT ra mà nói ở thời điểm hiện tại thì không có gì nổi bật cả. Tuy nhiên, ở thời điểm cuối 2013 đầu 2014 thì có thể nói rằng Proof of Stake chính là cái nổi bật nhất của NXT lúc đó.

Ngoài ra, NXT còn được so sánh với Bitcoin về những ưu điểm như block size nhỏ hơn, có tốc độ transaction nhanh hơn... Nên vào lúc đó, NXT còn được xem là Blockchain 2.0.

NXT Coin (NXT) là gì?

NXT Coin (mã: NXT) là đồng tiền điện tử trong mạng lưới Blockchain của NXT. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2013, NXT đã chạy trên Blockchain của riêng mình. 

Thông tin cơ bản về đồng NXT Coin

  • Ticker: NXT
  • Blockchain: NXT Blockchain
  • Consensus: Proof of Stake (PoS)
  • Block Time: 60 giây
  • Token type: Coin, Staking
  • Total Supply: 1,000,000,000
  • Circulating Supply: 998,999,942 NXT

Token Allocation NXT

NXT là đồng coin 100% được khai thác thông qua staking vì thế không có việc phân bổ token. 

Tuy nhiên, để mạng lưới có thể bắt đầu staking thì BCNext (sáng lập NXT) đã bán ra một lượng NXT ban đầu thông qua ICO và thu về được 21 Bitcoin vào tháng 09/2013.

NXT Coin (NXT) được dùng để làm gì?

Mình không tìm thấy được mục đích sử dụng của NXT trong whitepaper của NXT (thực chất NXT cũng chẳng có Whitepaper hoàn chỉnh).

Nên mình sẽ liệt kê một số mục đích mà mình thấy rằng NXT có thể được sử dụng như sau:

  • NXT được dùng để làm phần thưởng khối cho những người stakers trong mạng lưới.
  • NXT được dùng để thanh toán phí giao dịch phát sinh trong mạng lưới của NXT.
  • Ngoài ra, NXT được sử dụng để voting và quản trị mạng lưới.

Đào NXT Coin (NXT) như thế nào?

Mặc dù, NXT sử dụng cơ chế Proof of Stake nhưng NXT lại chọn cách Pre-mined. Điều đó có nghĩa rằng, tổng cung của NXT sẽ không bao giờ tăng lên quá 1 tỷ token.

Hiện tại, lượng cung NXT trên thị trường đã xấp xỉ 99% nên việc anh em staking NXT không còn là một việc đầu tư khôn ngoan nữa.

Tuy nhiên, anh em nào muốn hiểu cách staking NXT có thể tham khảo thêm bài viết tại link này: https://www.cryptocompare.com/mining/guides/how-to-mine-nxt/

Ví lưu trữ NXT Coin (NXT)

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ NXT Coin trên ví chính thức do NXT phát hành. Với đầy đủ các phiên bản cho mobile lẫn desktop.

Để tải ví lưu trữ NXT, anh em có thể truy cập vào đây: https://www.jelurida.com/nxt/downloads

Ngoài ra, anh em nào tích cực trade có thể lưu trữ NXT trên sàn giao dịch UY TÍN đã niêm yết đồng NXT này. Tuy nhiên, anh em hạn chế sử dụng cách này nếu nắm giữ NXT trong thời gian dài để tránh trường hợp sàn bị hack. 

Sàn giao dịch NXT Coin (NXT)

Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, NXT đang được hỗ trợ mua bán trên 13 sàn giao dịch lớn bé khác nhau.

Với tổng khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày qua đạt gần 750 ngàn đô, anh em có thể thấy khả năng thanh khoản của NXT đang khá kém ở thời điểm hiện tại.

Tương lai của đồng NXT Coin (NXT)

Thật sự có quá ít thông tin về mục đích sử dụng của NXT Coin nên việc đánh giá yếu tố sẽ làm tăng giá trị của NXT khá khó khăn. Ngoài ra, NXT cũng không có một lộ trình phát triển nào. Kết hợp 2 yếu tố trên thôi đã đủ khiến nhà đầu tư lo ngại mất rồi.

Điều đó cũng đã được chứng minh qua việc NXT đã bị chia gần 200 lần kể từ khi đạt đỉnh ATH vào cuối năm 2017.

Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT)

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng NXT Coin (NXT) sau khi đọc đến đoạn này. Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp xuyên suốt bài viết, anh em có thể mình nhận ra cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng NXT này.

Coin98 sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Lời kết

Sau 6 năm hình thành và phát triển nhưng NXT vẫn chưa khẳng định được vị thế của mình trong thị trường tiền điện tử. Anh em có nghĩ sau 4 năm nữa, với tốc độ thay đổi nhanh như trong thị trường này. Liệu rằng NXT còn tiếp tục tồn tại?

Anh em có thể chia sẻ ý kiến, suy nghĩ của mình ở phần bình luận cuối bài viết. Mình cũng muốn nghe ý kiến của anh em về đồng NXT. 

Và nếu anh em thấy thông tin do mình và đội ngũ Coin98 cung cấp là hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho những người anh em khác cùng đọc nha!

Thân chào và hẹn gặp lại anh em ở những bài viết sắp tới!

RELEVANT SERIES