thumbnail
OP3N là gì? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của OP3N.

OP3N là gì?

OP3N là một nền tảng social kết hợp giữa Web2 và Web3, giúp cho các nghệ sĩ, ban nhạc hoặc tổ chức có thể tạo cộng đồng trên OP3N. 

Thông qua đó ra mắt sự kiện sự kiện, phát hành album cộng đồng hoặc tăng tính tương tác với người hâm mộ. Trong lương lai, OP3N có thể tích hợp NFT/Metaverse, các thể loại giải trí trong web3.

website của op3n

Trang chủ của dự án OP3N. Ảnh: https://op3n.world/communities

Sản phẩm và doanh thu của OP3N

Sản phẩm của OP3N

OP3N gồm 2 sản phẩm chính là Community và Chat (truy cập khi đã tham gia vào community). Trong các sản phẩm sẽ gồm 4 tính năng như sau:

1. App 

Ứng dụng OP3N hỗ trợ các creator tạo và tương tác với người hâm mộ bằng app di động hoặc phiên bản dApp trên website. Sẽ có 2 phiên bản được hỗ trợ trên di động là IOS và Android.

2. Register

Để sử dụng OP3N, người dùng cần đăng ký và tạo tài khoản trước. Có thể tạo thông qua các tài khoản đã có như Twitter, AppleID, Google, Facebook, Metamask và Wallet Connect. 

coin98

3. Payment

Khi người dùng muốn giao dịch các NFT trên OP3N có thể lựa chọn 2 hình thức thanh toán gồm thẻ tín dụng và tiền điện tử (token AVAX).

4. Creator/ Community Portal

Đây là cổng thông tin được tạo bởi những người sáng tạo nội dung hoặc cộng đồng, người dùng trên OP3N có thể sử dụng tính năng này miễn phí. Các KOL hoặc người quản lý dự án NFT có thể tạo và quản lý nội dung trên portal. Trong đây sẽ gồm các tính năng như:

  • Create/Manage Community Overview 
  • Create/Manage Community Channels 
  • Create/Manage Media Content 
  • Create/Manage NFT Package 
  • Create/Manage NFT-gated Permission 
  • Create/Manage Private Sales & Whitelisting 
  • Submit community/project

cộng đồng op3n

Trang cộng đồng mới nhất trong OP3N

Doanh thu của OP3N

Nền tảng OP3N không đề cập đến doanh thu của dự án.

Điểm nổi bật của OP3N

Là một nền tảng hỗ trợ người dùng xây dựng cộng đồng của riêng mình, kết hợp các nền tảng web2 và web giúp OP3N dễ dàng mở rộng hơn. Tính giải trí của những nghệ sĩ, sức ảnh hưởng của họ còn giúp nhiều người biết đến nền tảng và lan tỏa chúng một cách tích cực. Các nghệ sĩ truyền thống cũng dễ dàng tương tác với cộng đồng của mình, thể hiện sự sáng tạo trong không gian web 3 bằng những tính năng về NFT/Metaverse độc đáo. 

Token OP3N là gì? 

Dự án là một nền tảng social và chưa có bất kỳ thông tin ra mắt token. Coin98 sẽ cập nhật ngay khi OP3N có thông báo chính

Roadmap & cập nhật 

OP3N không đề cập đến lộ trình phát triển cụ thể.

Đội ngũ dự án 

  • Co-Founder and Chief Executive Officer: Jaeson Ma
  • Co-Founder and Chief Operating Officer: Eric Tu

đội ngũ op3n

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

OP3N đã thực hiện 1 vòng gọi vốn với tổng số tiền là 28 triệu USD, dẫn đầu là các quỹ đầu tư nổi tiếng như Dragonfly Capital Management, Creative Artists Agency, The Spartan Group… cùng nhà đầu tư cá nhân khác như Russell Westbrook (​​Founder và CEO of Russell Westbrook Enterprises).

nhà đầu tư op3n

Đối tác

OP3N hợp tác với nhiều nghệ sĩ, cộng đồng NFT, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như AMBUSH của Tokyo, biểu tượng giải trí Simon Fuller, nhạc sĩ Ava Max, nghệ sĩ Al Rocco, Lil Cherry và các dự án NFT như dumbfoundead, PikoZoo, N3KO… Ngoài ra, các dự án hay sự kiện nổi bật trong cũng được OP3N đề xuất riêng cho cộng đồng. Một số cái tên đại diện như vở nhạc kịch của Now United, dự án NFT PikoZoo.. 

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự cùng lĩnh vực với OP3N bao gồm: Contap Social, FuzeMee, Social Ladder...

Đọc thêm:  Forgotten Runes là gì? Thông tin chi tiết về Forgotten Runes

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment