SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Forgotten Runes là gì? Toàn tập về tiền điện tử Forgotten Runes

Forgotten Runes là gì? Tựa game mang yếu tố phi tập trung này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Avatar
LilYang
Published Jun 10 2022
Updated Jul 20 2023
7 min read
thumbnail

Người ta thường nói những gì sáng tạo nhất của crypto đều bắt nguồn từ Ethereum, điều này khá dễ hiểu khi rất nhiều trend, mô hình sáng tạo được khởi nguồn từ đây. Gần đây cộng đồng trên Ethereum đang dành sự chú ý cho một tựa game do người dùng đóng góp phát triển, cùng tìm hiểu chi tiết về tựa game mang tên Forgotten Runes này!

Forgotten Runes là gì?

Forgotten Runes là tựa game xoay quanh thế giới phù thủy, phát triển từ bộ sưu tập gồm 10,000 NFT mang tên Wizard's Cult. Người chơi tham gia vào game sẽ nhập vai vào nhân vật phù thủy, cộng đồng các phù thủy trong game được gọi là Cult.

Tựa game chia các các phù thủy thành 7 phe theo màu sắc của mũ bao gồm: Đỏ, Vàng, Nâu, Xanh lục, Xanh lam, Tím, và Trắng. Theo cốt truyện chung, các phù thủy cùng chung sống và phiêu lưu  với các chiến binh, linh thú trên một vùng đất có tên là Runiverse.

Điểm nổi bật của Forgotten Runes

Với các tựa game khác, khi người chơi bắt đầu tham gia, mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ, từ nhân vật, cốt truyện, bản đồ… Tuy nhiên, với Forgotten Runes, tựa game này hướng tới tiếp cận và xây dựng thế giới trong game phi tập trung, tức là các thành viên của Wizard Cult sẽ là những người đóng góp, xây dựng chính NFT của mình nhờ sử dụng công nghệ blockchain.

Tạo hình NFT

Các Wizard NFT có tạo hình pixels đơn giản và quen thuộc, mỗi NFT có một cái tên và có các thuộc tính về loài, chủng tộc và giới tính khác nhau. Ở đợt mở bán đấu giá ngày 30/06/2021, mỗi NFT có giá 0.07 ETH. Hiện tại, giá sàn của bộ sưu tập trên OpenSea đã là 1.1 ETH.

nft của Forgotten Runes

Khi người chơi sở hữu NFT, không chỉ sở hữu một tấm ảnh, mà sẽ sở hữu các thuộc tính xung quanh nhân vật đó. Các NFT của Forgotten Runes có 2 phiên bản 2D và 3D, ngoài ra còn được tạo hoạt ảnh động để có thể chuyển động đi bộ.

nft 3d

Book of Lore

Cuốn sách kỹ thuật số mang tên Book of Lore là nơi lưu trữ ngày một nhiều về các truyền thuyết (Lore) của từng phù thủy do thành viên của Cult đóng góp. Chính những người sở hữu của Wizard NFT là những người có quyền viết nên câu chuyện cho phù thủy đó. Bằng việc kết nối quyển sách với ví crypto chứa NFT, người chơi có thể tùy ý sáng tạo, chèn ảnh, chọn background, tô điểm cho truyền thuyết thêm phần ly kỳ.

Để khuyến khích người chơi dành nhiều tâm huyết khi viết Lore, dự án đã quy định mỗi Wizard sẽ chỉ có một Lore, và chỉ có thể update bởi người viết đầu. Nghĩa là khi người chơi bán NFT, sẽ không ai có quyền sửa Lore. Điều này làm cho những người sở hữu NFT muốn sáng tạo câu chuyện phải đầu tư vào nội dung để tăng giá trị cho Wizard NFT đó.

book of lore

Dựa trên những content được sáng tạo từ các thành viên của Cult, dự án sẽ phát triển tiếp thành những ấn phẩm lớn hơn như series phim hoạt hình, comic. Mới đây, dự án đã công bố hợp tác với Derek Kolstad - nhà biên kịch, sản xuất phim John Wick để viết kịch bản cho series phim hoạt hình dựa trên các Wizard NFT và truyền thuyết đằng sau chúng.

Runiverse Metaverse Game

Runiverse Metaverse Game là một game thuộc thể loại pixel game, được phát triển dựa trên các nhân vật của bộ sưu tập Wizard's Cult NFT. Đây cũng sẽ là dòng game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), tương tác trên Web3 và được gắn nhãn Create-to-Earn.

Runiverse Metaverse Game

Người chơi sẽ sử dụng nhân vật của mình để tham gia vào bản đồ Runiverse. Game sẽ cho phép người chơi chế tạo vật phẩm, xây dựng nhà, chiến đấu và giao lưu với cộng đồng phù thủy khác. Để tham gia vào game cũng cần sở hữu một mảnh đất trong bản đồ, đợt mở bán đất tron Runiverse sẽ được tổ chức trong hè 2022.

Runiverse Metaverse Game là sản phẩm kết hợp giữa Magic Machine (đội ngũ đằng sau dự án NFT) và Bisonic - một công ty con được hỗ trợ studio game nổi tiếng Maximum Games. Các thành viên của Bisonic có nhiều kinh nghiệm, đã từng tham gia sản xuất các game như Diablo, Overwatch, World of Warcraft, Batman Arkham Origins, Street Fighter…

interior housing customization

Đồ họa trong game Forgotten Runes

Lợi ích khi nắm giữ token Forgotten Runes

Hiện dự án chưa thông báo chính thức về thông tin chi tiết token. Coin98 Insights sẽ update ngay khi token ra mắt.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Đứng sau dự án là đội ngũ Magic Machine, studio thế hệ mới chuyên áp dụng các công nghệ blockchain vào các sản phẩm. Forgotten Runes Wizard’s Cult là sản phẩm đầu tiên của đội ngũ. Magic Machine muốn xây dựng một hệ sinh thái để biến bộ sưu tập của mình thành một brand NFT, xoay quanh BST là các câu chuyện, fan-art, TV series, comics…

Các thành viên cụ thể của Magic Machine đều ẩn danh và chỉ giao tiếp với cộng đồng qua  các tài khoản Twitter. Mỗi thành viên trong team đều có chuyên môn riêng, từ NFT Artist, Solidity developer, tới marketing…

đội ngũ Forgotten Runes

Nhà đầu tư

Updating…

Đối tác

Đối tác lớn nhất của Magic Machine là Bisonic, ngoài ra còn có Coinbase NFT, Titmouse Studio và Derek Kolstad.

đối tác Forgotten Runes

Roadmap & Updates

Theo roadmap mới nhất được công bố, dự án đang ở bước chuẩn bị ra mắt comic book,  series hoạt hình, cùng với đó là phiên bản Beta của game Runiverse Metaverse. Thời gian cụ thể vẫn chưa được thông báo. Sau các sự kiện trên sẽ là sự ra mắt của bộ sưu tập mới mang tên Forgotten Runes Warrior’s Guild.

roadmap của Forgotten Runes

Thông tin về Forgotten Runes token

Các thông tin về token của dự án vẫn chưa được công bố. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo chính thức ra mắt token.

Cách kiếm và sở hữu Forgotten Runes token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

Updating…

Tổng kết

Forgotten Runes là dự án đầu tiên đưa ra hướng tiếp cận, xây dựng dự án theo hướng phi tập trung, do mọi người cùng đóng góp. Với đồ họa pixels đơn giản mà quen thuộc, dự án đã gây được tiếng vang trong cộng đồng NFT trên Ethereum. Cùng chờ đón tựa game Metaverse và các sản phẩm tiếp theo chuẩn bị ra mắt của Forgotten Runes.

Đọc thêm:  Gear Network là gì? Thông tin chi tiết về Gear Network

RELEVANT SERIES