SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Origin hợp tác với Inspiration4 - SpaceX

Origin và Inspiration4 đã hợp tác với nhiều nhà sáng tạo NFT.
Avatar
social
Published Sep 12 2021
Updated Oct 01 2023
5 min read
thumbnail

Origin hợp tác với Inspiration4 - sứ mệnh được thực hiện bởi SpaceX và công ty xử lý thanh toán Shift4Payments nhằm đưa 4 phi hành gia lên vũ trụ. Được chỉ huy bởi Jared Isaacman, phi công đồng thời là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Shift4 Payments, chuyến tàu dự kiến ​​khởi động không sớm hơn ngày 15 tháng 9 từ Khu phức hợp phóng lịch sử 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA.

Inspiration4 mong muốn hỗ trợ cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude với mục tiêu đầy tham vọng là quyên góp được 100 triệu USD chưa kể tới cam kết ủng hộ 100 triệu USD từ Jared Isaacman. Để hỗ trợ nhóm đạt được mục tiêu đề ra, Origin và Inspiration4 đã hợp tác với một danh sách nhiều những người sáng tạo NFT và đại lý marketing Subtractive để ra mắt một loạt NFT theo chủ đề không gian để kỷ niệm sứ mệnh này. 100% số tiền thu được từ bộ sưu tập này sẽ được đóng góp cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude.

Chương trình bán NFT sẽ bao gồm phiên đấu giá và bán mở. 50 tác phẩm NFT sẽ được bán đấu giá đồng thời. Phần phiên bản mở sẽ được mint trên mạng Polygon với mức giá $4 và có thể được mua bằng thẻ tín dụng, cho phép tất cả mọi người, kể cả những người chưa từng tiếp xúc với tiền điện tử sở hữu NFT. Các NFT khác trong bộ sưu tập sẽ được mint trên Ethereum và bao gồm các dự án đặc biệt sau:

“My Genie” của Tiến sĩ Sian Proctor

Tiến sĩ Sian Proctor là một trong bốn phi hành gia trên Inspiration4 và sẽ mint thơ và tranh của cô ấy trong một NFT âm thanh/hình ảnh độc quyền. Tác phẩm nghệ thuật hiện vật sẽ được đưa vào không gian và chúng tôi sẽ tạo ra một NFT blockchain để đại diện cho nó. Tiến sĩ Proctor là một nhà khoa học địa lý, nhà thám hiểm, nghệ sĩ không gian và là Phi công truyền cảm hứng cho Inspiration4. 

Cô là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên thực hiện một sứ mệnh không gian và là người phụ nữ Mỹ gốc Phi thứ tư lên vũ trụ. Cô ấy là một trong Explorers Club 50 - Năm mươi người thay đổi thế giới. Tiến sĩ Proctor sử dụng nghệ thuật không gian Afrofuturism của mình để viết nên câu chuyện của người phụ nữ da màu trong ngành công nghiệp vũ trụ. 

Sian Proctor tin rằng chúng ta phải tích cực phấn đấu để đạt được một không gian công bằng, bình đẳng, đa dạng và hòa nhập. “My Genie” là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của Tiến sĩ Proctor. Bài thơ viếtvề sức mạnh tiềm ẩn bên trong của mỗi con người nhưng để giải phóng nó là 1 điều không hề dễ dàng.

“ISS Flyaround 133” của Nicole Stott

Nicole Stott là một phi hành gia và nghệ sĩ, người đã kết hợp một cách sáng tạo trải nghiệm bay trên không gian với tác phẩm nghệ thuật của mình. Bức tranh của Stott được lấy cảm hứng từ bức ảnh cô chụp trên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 7/3/2011 khi kết thúc sứ mệnh 13 ngày thành công trên Tàu con thoi Discovery. Hình ảnh là khung cảnh của phi hành gia từ sàn đáp của tàu con thoi trong giai đoạn bay vòng khi khởi hành.

“Earthshine” của Ron Garan

Ron Garan (Đại tá Hoa Kỳ Anh ta đã đi 71.075.867 dặm trong 2.842 quỹ đạo của hành tinh chúng ta trong 178 ngày trong không gian và tích lũy được 27 giờ EVA trong 4 lần du hành vũ trụ. Trải qua hàng tháng trời trong không gian trên Tàu con thoi của Mỹ và tàu vũ trụ Soyuz của Nga, Garan có thể nhớ lại những khoảnh khắc khi anh nhìn xuống, Trái đất trở thành“một hành tinh chìm trong bóng tối của không gian”. 

“Earthshine” mô tả một trong những khoảnh khắc từ vị trí của đài quan sát có cửa sổ được gọi là “The Cupola”, được lắp đặt ở mặt quay về phía Trái đất của Trạm vũ trụ quốc tế, nơi các phi hành gia có thể chứng kiến ​​1 trong 16 cảnh hoàng hôn hàng ngày.

“Long Neckie Portrait” của Nyla

Nghệ sĩ 12 tuổi, Nyla, đã tạo ra một tác phẩm chân dung có một không hai mà cô đã quyên góp cho đợt bánNFT. Bộ sưu tập đầu tiên của cô, có tựa đề "Long Neckie Ladies", được bán hết 1 cách nhanh chóng và cô tiếp tục là một ngôi sao trẻ đang lên trong thế giới NFTs. 

Thông tin khác

Danh sách các nghệ sỹ đóng góp trong đợt bán lần này còn có Kii Arens, Alotta Money, Ali Sabet và KSHMR, BT, Brian Jamon, Bryan Versteeg, Kas, Diego, KingPin, Forest Stearns, Kaku, Mike Marrero, Andrew McCarthy, Kenza, Naomi Salazar, WARHODL, Yuumei và nhiều nghệ sĩ khác.

Cuộc đấu giá rất được mong đợi sẽ trùng với thời điểm tàu được phóng. Thời gian chính xác cho đợt phóng Inspiration4 và NFT đang được hoàn thiện. Theo dõi nft.goingtospace.com để biết thêm chi tiết và chuẩn bị bắt đầu đếm ngược của cuộc đấu giá quan trọng này.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Tạo Proposal Trên Cổng Quản Trị Origin

 
RELEVANT SERIES