thumbnail
thumbnail
Chúng tôi muốn đưa NFT trở thành xu hướng chủ đạo, thúc đẩy sự phát triển của metaverse.

Origin NFT Launchpad đang bước sang một chương mới và trao cơ hội cho toàn thể người sáng tạo trên khắp thế giới với tên gọi Origin Story (story.xyz). Nền tảng này là nơi mà các thương hiệu và nghệ sĩ sẽ kể những câu chuyện chân thực nhất của họ thông qua NFT.

Kể từ khi ra mắt đợt mở bán NFT đầu tiên và lập kỷ lục doanh thu 11,7 triệu USD của Origin với nhạc sĩ và nhà sản xuất nổi tiếng 3LAU, chúng tôi đã nhận được hàng nghìn yêu cầu từ những người sáng tạo mong muốn bán NFT trên nền tảng Origin.

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã làm việc có chọn lọc với các nghệ sĩ hàng đầu như Trevor Jones, Alotta Money, Ali Sabet và Don Diablo cũng như nhiều nhân vật mang tính biểu tưởng như Paris Hilton, George Lopez và Jake Paul. Nền tảng NFT của Origin đã hỗ trợ cuộc đấu giá NFT video lan truyền thành công nhất cho đến nay với Charlie Bit My Finger và cũng như lập kỷ lục doanh số bán NFT thùng rượu whisky với 2,3 triệu USD, cao hơn bốn lần so với kỷ lục trước đó.

origin bán nft

Mở rộng quy mô nền tảng

Mặc dù chúng tôi đã có thể làm việc với nhiều nhân vật tên tuổi và lập nhiều kỷ lục, nhưng chúng tôi chưa bao giờ muốn có quyền quyết định xem liệu người sáng tạo nào được sử dụng nền tảng Origin để bán NFT.

Origin không muốn trở thành người “gác cổng” xác định liệu một nghệ sĩ NFT mới nổi hay một nhạc sĩ đầy tham vọng có thể sử dụng công nghệ NFT để tương tác với người hâm mộ của họ hay không. Thay vào đó, chúng tôi muốn đưa NFT trở thành xu hướng chủ đạo, thúc đẩy sự phát triển của metaverse, phá vỡ các ngành công nghiệp xa xỉ cao cấp và tạo điều kiện cho thị trường chơi game NFT.

Để tích luỹ ngày càng nhiều giá trị cho OGN, chúng tôi sẽ tăng số lượng bán NFT diễn ra trên nền tảng này theo cấp số nhân. Tiện ích OGN trên nền tảng cũng sẽ tăng lên và tiếp tục được mở rộng.

Các tính năng chính của sản phẩm

Origin Story cung cấp cho người sáng tạo nhiều tính năng khác biệt và trải nghiệm người dùng dễ dàng, hợp lý cho phép cả người sáng tạo mới và người sáng tạo giày dặn kinh nghiệm bán thành công NFT cho khán giả của họ.

Tuỳ chỉnh theo mong muốn của người dùng

Người sáng tạo có thể tạo giao diện cửa hàng NFT của riêng trên Origin Story. Điều này cho phép người sáng tạo kể câu chuyện của mình và tương tác với khán giả theo những cách trực tiếp và chân thực nhất có thể. Từ góc độ nền tảng, Origin có thể tổ chức nhiều đợt bán NFT đồng thời thay vì bị giới hạn ở số lượng NFT mà đội ngũ Origin có thể trực tiếp hỗ trợ.

Chúng tôi luôn lấy cảm hứng từ các mô hình Shopify và Squarespace - cung cấp cho người bán khả năng bán hàng trên nền tảng của họ. Các dịch vụ này cung cấp cho người bán quyền kiểm soát, khả năng tùy chỉnh và các ứng dụng mạnh mẽ của bên thứ ba. Tương tự, việc tạo và bán NFT nên được dân chủ hóa và mở cửa cho tất cả mọi người.

Sử dụng nền tảng của chúng tôi, người dùng có thể tuỳ chỉnh giao diện phù hợp. 

Người nắm giữ OGN sẽ được bán NFT miễn phí

Mặc dù nhiều nền tảng thu khoản phí 15% hoặc nhiều hơn thế khi tổ chức mở bán NFT, nhưng chúng tôi cho phép người sáng tạo sở hữu 1 phần token của nền tảng được bán NFT miễn phí trên Origin Store.

Thay vì trả 15% phí sử dụng nền tảng, người sáng tạo có thể chọn hoàn lại phí dưới dạng OGN. Cụ thể, 15% số tiền bán NFT được sẽ tự động được đổi lấy OGN (OGN được tự động mua trên thị trường mở) và bị khóa trong sáu tháng. Sau khi kết thúc thời gian khóa, người sáng tạo có thể tự do rút tiền.

Chúng tôi tin rằng những người sáng tạo sử dụng Origin Story nên có lợi ích trong nền tảng. Điều này mang lại cho họ động lực giới thiệu thêm những người sáng tạo khác sử dụng nền tảng Origin, đưa ra phản hồi có giá trị để chúng tôi có thể cải thiện sản phẩm và truyền bá Origin tới khán giả hiện tại của họ. Chúng tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để tạo động lực cho hàng nghìn người có ảnh hưởng, nghệ sĩ, nhạc sĩ, vận động viên và những nhân vật của công chúng chia sẻ về Origin ngoài việc cho khiến họ nắm giữ 1 phần của nền tảng. 

Dự kiến, hàng triệu OGN sẽ được rút khỏi lưu thông khi số lượng người sáng tạo bán thành công NFT trên Origin Story đạt tới con số hàng nghìn. 

tính năng origin

Trong trường hợp những người sáng tạo không muốn lựa chọn sử dụng 15% fee để mua OGN, nền tảng sẽ thu 1 khoản phí 7,5% - bằng một nửa tỷ lệ phí mà các nền tảng tổ chức NFT khác thường thu. Trong trường hợp này, người bán sẽ giữ 92,5% doanh số thu được và phần còn lại sẽ là phí trả cho nền tảng.

Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ tích cực đánh giá và xác định cách tốt nhất để tích lũy giá trị cho các chủ sở hữu OGN bằng doanh thu từ nền tảng này. Một số phương án mà chúng tôi có thể cân nhắc bao gồm phân phối trực tiếp cổ tức cho người nắm giữ OGN và thức hiện các dịch mua lại OGN thường xuyên và tự động. Khi chúng tôi tinh chỉnh mô hình tích lũy giá trị của mình, chúng tôi sẽ đưa các tùy chọn này đến các chủ sở hữu OGN để bỏ phiếu quản trị.

Doanh thu thứ cấp và tiền bản quyền

Tiền bản quyền phụ có tầm quan trọng hàng đầu đối với nhiều người sáng tạo. Với Origin Story, người sáng tạo sẽ được quyền sở hữu marketplace riêng và có quyền tuỳ chính giao diện cho phù hợp.Từ đó, họ sẽ toàn điều chỉnh hình ảnh thương hiệu và trải nghiệm của người hâm mộ khi giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Đồng thời, chúng tôi tin tưởng vào các giao thức và protocol mở. NFT có thể và nên được bán trên các thị trường thứ cấp như OpenSea. Để hỗ trợ tiền bản quyền trên các nền tảng, các hợp đồng NFT do người sáng tạo triển khai thông qua Origin Story bao gồm siêu dữ liệu hợp đồng chuyển thông tin tiền bản quyền tới OpenSea và trong tương lai là các thị trường khác. Điều này đảm bảo rằng người sáng tạo được trả tiền bản quyền phụ trên hệ sinh thái NFT.

Khi ra mắt, tiền bản quyền phụ sẽ được đặt ở mức 10%, 7,5% cho người sáng tạo và 2,5% cho Origin. Theo thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ cho phép người sáng tạo hiệu chỉnh tỷ lệ tiền bản quyền mong muốn của họ. Doanh thu được tạo ra cuối cùng sẽ được tích lũy cho chủ sở hữu OGN theo một trong các mô hình nói trên.

Xác minh người sáng tạo và mint NFT tại thời điểm bán 

Chúng tôi tin việc xác minh người sáng tạo nội dung là vô cùng quan trọng. Người sưu tầm cần có thể xác nhận rằng NFT mà họ mua được mint từ các hợp đồng thông minh mà người tạo đã triển khai.

Mỗi người sáng tạo sẽ tự triển khai hợp đồng thông minh của họ khi họ sẵn sàn bán sản phẩm, đảm bảo rằng nguồn gốc rõ ràng của NFT.

giao diện origin

Để giảm bớt rắc rối cho những người sáng tạo bắt đầu sử dụng nền tảng này, chúng tôi sẽ không yêu cầu người sáng tạo mint NFT chưa được mua. Thay vào đó, NFT được mint ra tại thời điểm giao dịch. Chúng tôi đưa ra tính năng này nhằm giúp người sáng tạo không phải đối mặt với rủi ro tồn kho khi thanh toán chi phí mint NFT có thể bán được hoặc không.

Cách thức bán NFT linh hoạt

Khi ra mắt, người sáng tạo sẽ có thể bán NFT ở ba trong số các định dạng phổ biến nhất:

  • Đấu giá độc quyền 1-1
  • Phiên bản giới hạn
  • Các phiên bản mở

Các đợt đấu giá 1 trong 1 đã trở thành tiêu chuẩn cho các tác phẩm nghệ thuật khan hiếm. Phiên đấu giá có thể bắt đầu và kết thúc theo thời lượng đấu giá do người tạo đặt. Phiên đấu giá tự động kéo dài khi giá thầu được đặt trong 5 phút cuối cùng để mang lại cho mọi người cơ hội công bằng để đặt giá thầu.

Các phiên bản giới hạn được cố định số lượng. Chúng có thể được bán dưới dạng bán thường xanh hoặc bán theo thời gian. Trong bán thường xanh, NFT được list vĩnh viễn cho đến khi chúng bán hết. Định dạng này đặc biệt hữu ích cho những người sáng tạo sắp và mới bắt đầu phát triển nền tảng cho các bộ sưu tập của họ. Ngược lại, bán hẹn giờ sẽ được ấn định thời gian bắt đầu và thời gian đóng cửa.

Các phiên bản mở có thời gian bắt đầu và đóng cửa cố định giống như phiên đấu giá. Chúng được thiết kế để bán nhanh, thường có thời lượng khá ngắn. Số lượng phiên bản chính xác sẽ là số lượng NFT sẽ được mua trong khoảng thời gian này. Các phiên bản mở là hình thức lý tưởng để bán các NFT có giá thấp mà sau này có thể dùng làm token đại diện quyền mua/ truy cập ở các đợt bán sau, nội dung và các tính năng kiểm soát khác.

Theo thời gian, chúng tôi dự kiến ​​sẽ cho ra mắt vô số cơ chế bán sáng tạo mới mà người sáng tạo có thể sử dụng, bao gồm cả các định dạng đấu giá hấp dẫnhơn.

Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ

Origin Story hiện hỗ trợ bán bằng ETH và USD và dự kiến sẽ hỗ trợ các loại tiền tệ khác trong tương lai gần. Người sáng tạo có thể định giá NFT của họ bằng một trong hai loại tiền tệ và cũng có thể chọn phương thức thanh toán được hỗ trợ của họ. Đối với giao dịch bán bằng USD, nền tảng này cho phép người sáng tạo chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng với điều kiện là họ được đối tác xử lý thanh toán của chúng tôi, Stripe chấp thuận.

Ethereum là tiêu chuẩn vàng trong NFT, vì vậy điều rất quan trọng là nền tảng này phải phục vụ cho những người mua NFT có hỗ trợ web3. Ở đầu ngược lại, chúng tôi đã chọn ưu tiên thanh toán bằng thẻ tín dụng để cho phép người sáng tạo tiếp cận người hâm mộ chính thống của họ. Khi thị trường NFT phát triển rộng hơn, chúng tôi chắc chắn rằng những nhân vật như vận động viên, nhạc sĩ, diễn viên, chính trị gia và doanh nghiệp sẽ thu hút người dùng phổ thông, nhiều người trong số họ là người mới sử dụng tiền điện tử. Chúng tôi hy vọng rằng Origin Story sẽ là thị trường thúc đẩy những tương tác đầu tiên của nhiều người dùng với NFT và hệ sinh thái tiền điện tử.

Bước tiếp theo là gì?

Đây chỉ là sự khởi đầu của một chương tiếp theo thú vị cho Origin Story, có thể coi là bản nâng cấp cho NFT Launchpad ban đầu. Chúng tôi sẽ tập trung tiếp tục tinh chỉnh và mở rộng quy mô sản phẩm cũng như cơ sở khách hàng của mình.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy giá trị cho OGN khi nhiều đợt bán khác sẽ tạo ra doanh thu từ giao thức hoặc khuyến khích các khóa OGN. Ngoài ra, chúng tôi cũng tích cực bổ sung các trường hợp ứng dụng mới.

Ví dụ: khi chúng tôi ra mắt các tính năng cao cấp mới, người sáng tạo phải stake hoặc sử dụng OGN làm phương thức thanh toán mới có thể sử dụng các tính năng này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục đơn giản hóa trải nghiệm người dùng cho cả người bán và người mua, cho phép Orgin thu hút ngày càng nhiều người dùng phổ thông, đồng thời cho phép người sáng tạo tùy chỉnh inh hoạt và có được các trải nghiệm mới.

Chúng tôi hy vọng NFT sẽ hoạt động như token cho phép mở khóa trải nghiệm cho những người sưu tập như cộng đồng riêng tư (ví dụ: Discord và Telegram), nội dung cao cấp hoặc tham gia vào các đợt bán/xổ số trong tương lai. Chúng tôi mong muốn phát triển thêm nhiều trường hợp ứng dụng, nhiều cơ chế bán và phương thức thanh toán hơn trong tương lai.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ phát triển các tính năng để nhắm mục tiêu các danh mục Metaverse, trò chơi và nghệ thuật tổng hợp theo thời gian. Origin cũng kỳ vọng rằng sự tăng trưởng của NFT sẽ là đa chuỗi và hy vọng sẽ hỗ trợ nhiều chuỗi lớp một và lớp hai theo thời gian. Khi đã đạt đủ quy mô, chúng tôi dự kiến ​​xây dựng thị trường tổng hợp thân thiện với người dùng để bán thứ cấp và theo đuổi các API dành cho nhà phát triển để trao quyền cho các nhà phát triển và các thương hiệu cấp cao nhất để tạo ra trải nghiệm thực sự tùy chỉnh. Tất cả phí nền tảng do các bộ tính năng mới này tạo ra sẽ tích lũy giá trị cho chủ sở hữu OGN.

Vì sao lại đặt trên là Story?

Chúng tôi đã xây dựng NFT Launchpad ban đầu để cho phép những người sáng tạo hàng đầu khởi chạy các đợt mở bán NFT. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng việc xây dựng một nền tảng bền bỉ, không ngừng phát triển, không chỉ tập trung vào các bán NFT riêng lẻ. Thay vào đó, chúng tôi tin rằng nền tảng mới và công nghệ NFT nói chung cho phép người sáng tạo kể câu chuyện của họ theo cách trực tiếp, mạnh mẽ hơn nhiều. Những câu chuyện này là sẽ thúc đẩy nền kinh tế người sáng tạo web3 mới phát triển.

NFTs sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng Metaverse mà những gì xảy ra ở hiện tại mới là bước đầu. Đội ngũ Origin nhận thấy tiềm năng của việc bán vé NFT và chơi trò chơi Play-to-Earn trong việc cách mạng hóa các ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Chúng tôi tin rằng NFT sẽ là một phần không thể thiếu trong việc theo dõi quyền sở hữu và xuất xứ của hàng hóa vật chất cao cấp (ví dụ như StockX phiên bản tưởng lai) và tạo ra những cách thức mới để người sáng tạo và người hâm mộ siêu tương tác (ví dụ: Patreon của tương lai).

NFT là một khối xây dựng cơ bản cho web3 giống như HTML và các trang web cơ bản chỉ là khối xây dựng đầu tiên trong web1 và web2. Từ HTML - khối xây dựng cơ bản của Internet sơ khai, chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều ứng dụng được xây dựng nên như thương mại điện tử, các trang mạng xã hội, v.v. Câu chuyện về những gì chúng tôi đang xây dựng tại Origin và những gì chúng tôi hy vọng đạt được, cho dù điều đó đang phá vỡ các ngành công nghiệp khổng lồ hiện có hay tạo ra những thị trường hoàn toàn mới chưa từng có trước đây, cũng đang ở những chương đầu.

Đọc thêm: Origin Story hợp tác với các nghệ sĩ NFT hàng đầu tại Art Basel Miami

 
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment