HomecaretPodcast

Podcast #02: 4 bước tìm kiếm thông tin hiệu quả trong crypto (Part 1)

Đăng bởi Falcon 11 vào 02 tháng 4 2021

Xin chào anh em đã đến với Podcast số 2 của Coin98 Insights. Tại đây, mình và đội ngũ Coin98 sẽ chia sẻ các phân tích, góc nhìn của đội ngũ về tất cả các chủ đề trong thị trường crypto, từ các coin đang hot, các xu hướng của thị trường, phân tích các xu hướng và cuối cùng là dự phóng thị trường.

Cũng như các podcast khác, các nội dung được chia sẻ ở đây đều mang mục đích thông tin, anh em không nên coi đây là lời khuyên đầu tư.

Trong podcast lần này, mình sẽ chia sẻ cho anh em cách tìm kiếm thông tin hiệu quả trong thị trường crypto. Có thể, nhiều anh em sẽ nghĩ rằng đây là phạm trù vô cùng cơ bản trong thị trường. Tuy nhiên, đây là vấn đề của rất nhiều anh em và gây nhiều khó khăn trong quá trình đầu tư bởi thị trường có hàng ngàn dự án khác nhau, mỗi dự án đều có tin tức cập nhật mỗi ngày, mỗi KOLs lại có các góc nhìn, các phân tích khác nhau, khiến người mới dễ bị bối rối trong khi tìm hiểu, không biết nên nghe ai, tin ai và cập nhật thông tin thế nào cho hiệu quả.

Bản thân mình khi mới vào thị trường cũng vô cùng bối rối và không biết phải xử lý lượng thông tin khổng lồ này như thế nào cho hiệu quả, bởi vậy mình hiểu rõ khó khăn của những anh em mới vào thị trường. Do đó, podcast này được mình làm với mong muốn giúp anh em loại bỏ rào cản thông tin dày đặc ban đầu, để tiến sâu vào thị trường hơn và kiếm được lợi nhuận.

Các bạn lắng nghe podcast số 2 tại đây:

Cập nhật tin tức

Đầu tiên, mình sẽ nói về các kênh thông tin để cập nhật tin tức:

  • Để cập nhật từ phía dự án: Mình sẽ tìm hiểu trên website dự án, các kênh truyền thông của dự án thường được gắn trong website như Twitter, Medium, Discord, Telegram hoặc Youtube.
  • Các kênh thông báo, tin tức: Cointelegraph, Coindesk - hai trang báo về crypto nhiều người đọc nhất trên thế giới. Hoặc nếu anh em muốn đọc các trang báo tiếng việt thì anh em có thể đọc ở các trang như Coin68, BTA,...
  • Các kênh phân tích và research về thị trường: Nếu anh em có khả năng tiếng anh tốt và muốn xem các website nước ngoài uy tín, anh em nên xem các trang như Messari, Dephil Digital, TheBlockResearch,... Nếu anh em muốn đọc tài liệu theo tiếng việt hoặc không có nhiều thời gian để tổng hợp thông tin, anh em có thể đọc các bài viết ở coin98.net, Twitter Coin98 FinanceCoin98 Analytics - đây là nơi team mình sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng trên thị trường, lược dịch lại và kèm theo những phân tích của đội ngũ Coin98 để gửi tới anh em.
  • Theo dõi KOLs: Anh em nên follow trên Twitter ví dụ như Sam - CEO của FTX hay CZ Binance - CEO của sàn Binance, bởi họ có rất nhiều quan điểm, góc nhìn hữu ích cho anh em trên thị trường.

Anh em có thể theo dõi series các bài viết dành cho người mới tại đây.

Phân tích thông tin

Vậy, sau khi đã xác định được những kênh thông tin chính rồi, anh em sẽ tổng hợp, phân tích thông tin như nào để không bị quá tải và bối rối? Bởi đây là một phạm trù quá rộng nên trong số podcast lần này, mình sẽ chỉ hướng dẫn anh em làm thế nào để research hiệu quả trên coin98.net.

Tìm kiếm theo từ khóa

Khi tìm kiếm thông tin, anh em phải xác định rõ thông tin mình muốn tìm kiếm là gì, cụ thể hơn là từ khóa gì, ví dụ như anh em muốn tìm hiểu về sự kiện rebrand mới đây của Alpha thì anh em có thể tìm kiếm bằng từ khóa “Alpha Staking” hay “Alpha Mainnet”,...

Thời gian gần đây, Coin98.Net cũng cập nhật thêm một tính năng nữa vô cùng hữu ích để tìm kiếm theo từ khóa, đó là tìm kiếm bằng hashtag. Tính năng này giúp anh em research dễ dàng hơn và chúng mình cũng phân loại bài viết dễ hơn. Sau đó, anh em nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm.

Ví dụ, sáng nay mình có đặt câu hỏi trên Coin98 Insights: Hệ sinh thái nào đang mở rộng các ứng dụng DeFi của họ qua Hackathon? Nếu anh em muốn tìm hiểu về các Hackathon, anh em có thể tra #hackathon ở trên thanh tìm kiếm, và anh em sẽ nhận được những bài viết mới nhất.

Tìm kiếm theo các chủ đề liên quan

Tiếp theo, anh em sẽ tìm kiếm theo chủ đề - xu hướng - hệ sinh thái. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi nếu chỉ đọc một mẩu tin tức mà không có sự liên hệ tới các tin tức khác trong cùng hệ sinh thái, không đặt các tin tức đó trong các xu hướng, sự tương quan với các nền tảng khác, thì mẩu tin tức đó không có ý nghĩa gì.

Ví dụ, anh em xác định được hệ sinh thái anh em muốn tìm hiểu là Terra (LUNA). Anh em sẽ vào Coin98.Net và nhập vào thanh research từ khóa LUNA hoặc Terra rồi đọc các bài viết về chủ đề này. Trong bài viết, chúng mình có nhắc rất nhiều tới các ứng dụng tiêu biểu trong hệ sinh thái như Mirror (MIR), và sau khi ấn vào hashtag #MIR #Mirror ở cuối bài, anh em có thể đọc các bài viết khác cũng về sản phẩm này.

Từ đó, anh em có thể có cái nhìn toàn cảnh của cả hệ sinh thái, thay vì chỉ một tin tức hay chỉ một sản phẩm, để dễ dàng đưa ra nhận định, dự phóng trong tương lai hơn.

Tìm kiếm theo series

Gần đây, chúng mình tập trung vào một trong các series mang lại rất nhiều thông tin cho anh chị, ví dụ như series Landscape về các hệ sinh thái. Trong bài viết, không chỉ các thông tin được đưa ra, mà còn có cả các nhận định của chúng mình về hệ sinh thái đó, cũng như các dự phóng về hệ sinh thái - đó chính là điểm mấu chốt của bài viết giúp anh em kiếm tiền từ thị trường.

Sau khi đọc hết các tập Landscape của các hệ sinh thái khác nhau, anh em hãy thử tự so sánh các hệ sinh thái, xem họ đang ở giai đoạn nào, đang muốn làm gì và có làm được điều đó hay không, từ đó đưa ra quyết định đầu tư.

Ví dụ như series Landscape in NEAR, anh em có thể thấy hệ sinh thái này đang ở giai đoạn sơ khởi, mới chỉ hình thành các công cụ hỗ trợ hệ sinh thái căn bản. Soi sang các hệ sinh thái khác, anh em có thể thấy NEAR khá giống với Solana vài tháng trước, từ đó đưa ra nhận định về tương lai, tiềm năng của NEAR trong vài tháng tới.

Anh em theo dõi series các Landscape tại đây.

Một số tips tìm kiếm khác

Sau đây là một số tips để anh em tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn nữa trên coin98.net:

  • Đầu tiên, anh em có thể sử dụng thanh research để tìm ra các thông tin hot đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây - đây là một trong các insights vô cùng quý giá để biết dòng tiền có khả năng đổ về đâu. Giả sử, trong hôm nay, từ khóa TRON đang vô cùng hot, từ đó mình sẽ đi tìm hiểu vì sao hệ sinh thái TRON và Justin Sun lại hot tới vậy. Nếu anh em tìm ra lí do cho việc tại sao từ khóa đó lại hot, mà giá TRX vẫn chưa tăng, thì đó cũng là một cơ hội đầu tư cho anh em.
  • Ngoài ra, chúng mình cũng chia bài viết vào các thư mục theo chủ đề để dễ tìm kiếm, như thư mục “Kinh nghiệm đầu tư”, “Unfold”, “Landscape”,... Anh em có thể tìm thấy toàn bộ các bài viết theo chủ đề trong các thư mục đó ở dưới trang chủ của coin98.net.

Lời kết

Trong số Podcast này, mình đang tập trung vào việc research ở trên trang coin98.net. Trong số sau, mình sẽ hướng dẫn anh em research trên trang mạng xã hội thông dụng nhất trong thị trường crypto đó chính là Twitter - một chủ đề được rất nhiều anh em quan tâm.

Truy cập Podcast Coin98 Insights: http://coin98.podbean.com/

Hẹn anh em trong số podcast lần sau!

#Podcast

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Falcon 11

Falcon 11

Researcher on Coin98 - Thanks crypto for giving me chances to be freedom.

back to top