HomecaretLandscape

Landscape in NEAR No.1 - W11/2021

Đăng bởi Crypto Lover vào 24 tháng 3 2021

NEAR Protocol là “quân bài tẩy” vô cùng mạnh mẽ của ông lớn Coinbase trong cuộc chiến các hệ sinh thái. Thời gian gần đây, khi các hệ sinh thái phát triển rất nhanh có và những bước đi rõ rệt, để giúp anh em có thể theo kịp tình hình thị trường mà không cần tốn quá nhiều thời gian, Coin98 sẽ mang đến cho anh em Series Landscape in NEAR.

Cùng mình khám phá xem, trong tuần qua, “vũ trụ NEAR” đã mở rộng như thế nào nhé!

Rainbow Bridge thực hiện soft launch

Trong tuần vừa rồi, đội ngũ thực hiện Rainbow Bridge - cổng kết nối nền tảng Ethereum và NEAR - đã được triển khai với rất nhiều update mới, cụ thể:

  • Rainbow Bridge đã được triển khai trên Mainnet! Các hợp đồng thông minh có thể được truy cập ở mức độ thấp thông qua hướng dẫn của dự án;
  • Front-end của cầu nối đã được triển khai;
  • Các thông số về Rainbow Bridge đã có thể được theo dõi trên một ứng dụng được phát triển bởi một thành viên trong cộng đồng NEAR;
  • Cộng đồng NEAR đã có kênh hỗ trợ nhằm giúp người dùng sử dụng Rainbow Bridge;
  • Phát hiện ra rất nhiều lỗi và sắp được sửa chữa trong tuần tới.

Đây cũng là một tin tức lớn của NEAR nhắm nhiều vào đội ngũ nhà phát triển trên nền tảng Ethereum. Rainbow Bridge được triển khai rất bài bản như anh em thấy bên trên (hoàn thành front-end, có các công cụ hỗ trợ, có kênh riêng hỗ trợ sử dụng Bridge, sửa và vá lỗi liên tục,...) cho thấy sự chuyên nghiệp của đội ngũ.

Đọc thêm: NEAR sử dụng giải pháp Oracle từ Band - Giúp kết nối Defi trên Near với Off-chain Data

EVM được nâng cấp

Vào ngày 19/3 vừa rồi, đội ngũ phát triển NEAR Protocol đã thực hiện một đợt nâng cấp EVM bao gồm:

  • Hỗ trợ giao dịch Native ETH1;
  • Tích hợp cổng kết nối blockchain ETH;
  • Nâng cấp giao thức.

Như anh em đã biết, EVM là một phần vô cùng quan trọng để thu hút lượng người dùng từ nền tảng Ethereum sang sử dụng, phát triển trên NEAR Protocol, đặc biệt là các nhà phát triển.

Đối với mình, sự nâng cấp liên tục EVM là cần thiết, là một phần lớn trong kế hoạch thu hút developers để đưa hệ sinh thái của NEAR mở rộng và lớn mạnh.

Ledger liên kết với Testnet của NEAR qua Nano X và Nano S

Sau 6 tháng thử nghiệm, cuối cùng thì Ledger đã cho ra mắt ứng dụng NEAR Ledger trên Nano X và Nano S.

Theo mình, đây là một tin tức vô cùng ý nghĩa với NEAR Protocol, vì anh em giờ đã có thể tương tác với các dApp trên NEAR qua Ledger. Các công cụ hỗ trợ nhà phát triển và người dùng trên NEAR Protocol ngày càng nhiều, giúp việc phát triển và sử dụng NEAR Protocol ngày càng dễ dàng hơn. Điều này là rất tốt cho sự phát triển của NEAR.

The Sandbox được ra mắt trên NEAR

The Sandbox là một trung tâm kĩ thuật số (Digital Hub) vừa ra mắt trên NEAR Protocol, giúp kết nối dự án với những thành phần quan trọng trong hệ sinh thái NEAR.

Đây là một chương trình mà người tham gia có thể viết bài, tạo meme, edit video, giúp phát triển cộng đồng NEAR và sẽ được trả thưởng NEAR dựa theo những đóng góp với dự án.

Mình thấy đây là một trong các chương trình phát triển cộng đồng đầu tiên sau một thời gian dài, chứng tỏ team NEAR đang tập trung marketing thu hút người dùng. Chúng ta hãy cùng chờ xem, tiếp theo NEAR sẽ có những hoạt động gì nữa nhé!

Octopus Network build trên Near

Octopus là một giao thức để khởi chạy các ứng dụng Web3, đã công bố sẽ phát triển giao thức trên NEAR Protocol để hỗ trợ các nhà phát triển và doanh nghiệp sử dụng ứng dụng của Octopus để triển khai các ứng dụng Web3. Đây là một dự án được khá nhiều KOL nổi tiếng trong giới crypto theo dõi, bao gồm SBF_Alameda (chính là Sam - Founder sàn FTX và Alameda Research), Alex Skidanov (co-founder của NEAR Protocol).

Đọc thêm: Hiểu về Web3 - Internet kiểm soát bởi người dùng

NEAR Protocol hợp tác với Mask Networks

NEAR Protocol đã thiết lập quan hệ đối tác với Mask Network. Hai dự án sẽ cùng nhau hợp tác phát triển các cơ sở công nghệ hạ tầng và về mặt ứng dụng. Cả NEAR Protocol và Mask Networks đều đã lên kế hoạch cho một loạt các dự án và sẽ thúc đẩy cho mối quan hệ giữa hai dự án phát triển trong thời gian tới.

Lời kết

Tuần qua là một tuần có nhiều tin tức tích cực với hệ sinh thái NEAR. Máy ảo EVM và Rainbow Bridge là hai công cụ chiến lược bắt buộc để thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng này.

Cá nhân mình thấy, Rainbow Bridge đã được triển khai rất tốt và rất chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ team. Tiếp theo, NEAR Protocol đã cho ra mắt nhiều hoạt động marketing rầm rộ nhằm thu hút người dùng, nên những tuần sau nền tảng NEAR chắc chắn sẽ rất sôi động.

Anh em nghĩ gì về những cập nhật trong tuần qua của NEAR? Hãy thảo luận và comment ở dưới cho mình biết nhé!

#NEAR #LandscapeinNEAR #Landscape

Writer: @minhhieung

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Crypto Lover

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top