SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Reddcoin (RDD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RDD

Reddcoin (RDD) là gì? Bài viết này cung cấp tất cả những thông tin cần thiết nhất hữu ích cho anh em về tiền điện tử RDD.
Avatar
Viet
Published Sep 22 2019
Updated Aug 28 2023
12 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Reddcoin (RDD).

Cùng theo dõi bài viết!

Reddcoin là gì?

Reddcoin là một Blockchain Currency.

Theo định nghĩa của team dev Reddcoin (RDD)

Reddcoin (RDD) là đồng tiền điện tử được ví như “tiền tệ xã hội” với hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) và phi tập trung. Reddcoin là đồng tiền sử dụng thuật toán Hasing được mã hóa bởi đồng tiền Litecoin (LTC). Reddcoin là tiền tip mạng xã hội ban đầu. Người dùng có thể thưởng cho những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

Theo định nghĩa của Coin98

Reddcoin (RDD) là tiền điện tử xã hội đầu tiên. Được thiết kế để liên kết với các nền tảng truyền thông xã hội đã có như Youtube hoặc Reddit. Reddcoin có thể được sử dụng để chuyển tiền và quà tặng tới người thân trong gia đình hoặc người nổi tiếng thần tượng của anh em. Bên cạnh đó, Reddcoin còn được dùng để “tip” cho chủ nhân của những bài viết, video có nội dung sáng tạo, ý nghĩa như là một sự đánh giá cao của người xem đối với người tạo ra. 

Reddcoin làm đời sống xã hội của mọi người trở nên phong phú và làm cho tiền kỹ thuật số trở nên gần gũi, dễ dàng đối với người dùng Internet.

Reddcoin giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là những vấn đề mà team dev muốn cải thiện hiện nay:

 • Tính thanh khoản thấp: Anh em không thể sử dụng tiền tệ trong game hay điểm thưởng ở các siêu thị, cửa hàng ở ngoài đời hay lĩnh khác.
 • Những cá nhân đóng góp, sáng tạo nội dung miễn phí trên các mạng xã hội như Twitter, Reddit, Twitch không nhận được gì ngoài những comment, lượt like... không mang lại ý nghĩa về mặt kinh tế.
 • Cryptocurrency quá phức tạp, dẫn đến số lượng người tiếp xúc với nó rất ít, ảnh hưởng tới thương mại hóa.

Giải pháp của Reddcoin là gì?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain vào dịch vụ thanh toán. Cụ thể, team dev đã áp dụng thuật toán đồng thuận PoSV để tạo nên một hệ sinh thái phù hợp với người dùng.

Một số tính năng của giải pháp trên: 

 • Người dùng có thể sử dụng Reddcoin để mua các vật phẩm trong game, cũng như sử dụng để thanh toán trên các trang web.
 • Những người sáng tạo nội dung có thể kiếm được lợi nhuận từ những lượt like, comment cho những video hay bức ảnh nghệ thuật của họ. Bằng cách quy đổi Reddcoin mà họ kiếm được từ những người dùng tip cho họ sang những thẻ quà tặng, thẻ tín dụng.
 • Với việc tạo ra hệ sinh thái Blockchain trên các mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tiếp cận Cryptocurrency một cách dễ dàng. Từ đó, việc thương mại hóa trở nên dễ dàng hơn.

Mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ cũng như hệ sinh thái của dự án ở những phần dưới. Anh em hãy theo dõi kỹ.

RDD Token là gì?

RDD là đồng coin của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. RDD được phát hành bởi Reddcoin Foundation thông qua hình thức IPOC vào ngày 02/02/2014. 

Hiện tại, RDD đang chạy trên Mainnet của chính dự án.

Thông tin cơ bản về đồng Reddcoin (RDD)

 • Ticker: RDD
 • Blockchain: Reddcoin
 • Consensus: Proof of Stake Velocity (PoSV)
 • Token type: Currency
 • Circulating Supply:  28,808,713,174 RDD
 • Total Supply: vô hạn

Token Allocation RDD

Team dev không có kế hoạch phân bổ token. Dự án chỉ dành ra 5.45 tỷ RDD cho các nhà phát triển trong một đợt IPOC (Initial Public Offering Coin).  

Token Sale RDD

Dự án ra mắt IPOC (chào bán coin công khai) vào ngày 02/02/2014. Dự án đã bán 5.45 tỷ RDD và huy động được 164.44 BTC (khoảng 100,000$).

Token Release Schedule RDD

Dự án đã trả hết token cho các nhà đầu tư trong 90 ngày với 1.11% được phát hành mỗi ngày. Đối với những anh em staking thì số lượng RDD nhận được phụ thuộc vào số lượng RDD có trong ví. Số lượng RDD trong ví càng nhiều thì lượng RDD nhận được từ staking càng nhiều, dao động trong khoảng 5% - 6%/năm.

Anh em sẽ nhận được RDD sau khoảng 8 giờ tính từ lúc stake RDD vào ví. 

Reddcoin (RDD) có gì nổi bật? 

Ở phần này mình sẽ nói rõ về công nghệ và các ứng dụng trong cuộc sống cũng như hệ sinh thái của dự án. Điểm khác biệt lớn nhất của Reddcoin so với các dự án khác chính là thuật toán đồng thuận Proof of Stake Velocity (PoSV).

Thuật toán PoSV là thuật toán dựa trên thuật toán khai thác cổ phần PoS. Nó khuyến khích cả quyền sở hữu (cổ phần) và các hoạt động tương tác. Điều này khác hoàn toàn so với thuật toán khai thác dựa trên bằng chứng công việc của Bitcoin (PoW) cần năng lượng cực lớn. Dựa vào thuật toán PoSV mới này, người dùng có thể gián tiếp khai thác Reddcoin bằng cách stake một lượng RDD vào ví.

Tiếp theo mình sẽ nói về cách thức hoạt động của dự án. Anh em cùng theo dõi tiếp bà viết nhé!

Như mình đã nêu ở các mục trên, Reddcoin tích hợp hệ sinh thái của dự án vào các mạng xã hội và cho phép người dùng gửi hoặc thành toán bằng RDD ngay lập tức với chi phí gần như bằng 0.

Người dùng có thể gửi hoặc “tip” RDD cho những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội mà họ thích. Điều anh em cần làm là nhấn vào nút "tip" để gửi cho người đó một khoản tiền nho nhỏ, nhằm tạo động lực cho họ sáng tạo thêm nhiều nội dung hay và có ích.

RDD Token được dùng để làm gì?

RDD Token được sử dụng với các mục đích như sau:

 • Trả cho người dùng staking RDD với tỷ lệ 0.43%/tháng và 5.12%/năm.
 • Dùng làm phần thưởng cho bạn bè hoặc ai đó khi họ tạo ra nội dung có ích trên các trang mạng xã hội. Nó giống như khi “like” một bài viết trên Facebook. RDD được sử dụng trên các trang mạng xã hội như: Twitter, Reddit, Twitch...
 • Trả phí giao dịch trên mạng lưới Reddcoin. Mặc dù phí này không đáng kể.

Phí giao dịch RDD Token 

Hiện tại, RDD đang chạy trên nền tảng của riêng mình. Nên khi giao dịch hay chuyển RDD, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch mạng lưới trên mạng lưới Blockchain do Reddcoin thu. Phí giao dịch trung bình hiện nay là 0.0004$. Tuy nhiên, phí giao dịch đã đạt đỉnh khoảng 0.6$ vào đầu tháng 11/2018.
 • Phí exchange fee: phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

Cách kiếm và sở hữu đồng Reddcoin (RDD)

Hiện tại, Reddcoin (RDD) đã bán xong. Dự án không còn chạy các chương trình về Airdrop & Bounty. RDD Token cũng không thể đào.

Anh em nào muốn nhận RDD miễn phí thì có thể staking bằng cách nạp một lượng RDD vào ví và để ít nhất trong 8 giờ đồng hồ. Càng nhiều RDD trong ví thì anh em sẽ càng nhận thưởng được nhiều. Sau khi chat với team dev, thì mình nhận được thông tin tỷ lệ phần thưởng dao động khoảng 0.43%/tháng và 5.12%/năm. 

Ngoài ra, anh em có thể ở hữu RDD bằng cách mua trực tiếp ở sàn giao dịch. RDD hiện nay đang được hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch lớn như: Upbit, Bittrex, YoBit...

Ví lưu trữ Reddcoin (RDD) an toàn

Reddcoin (RDD) đã có ví riêng của mình. Anh em có thể vào link dưới đây để tải về: https://reddcoin.com/#Wallets

Ngoài ra, nếu anh em nào thường xuyên giao dịch RDD thì có thể lưu trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch. Một số sàn hiện đang hỗ trợ RDD như: Upbit, Bittrex, YoBit...

Sàn giao dịch Reddcoin (RDD)

Hiện tại, anh em có thể mua bán và giao dịch RDD ở rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau.

Một số sàn giao dịch hiện nay hỗ trợ niêm yết RDD như: Upbit, Bittrex, YoBit, CoinExchange, Crex24...

Tương lai của đồng RDD Token

Trong Business Model của Reddcoin, RDD được sử với mục đích là Currency.

Ở đây mình xin nhấn mạnh Business Model của dự án như sau:

Mục tiêu của dự án là trở thành đồng tiền thanh toán rộng rãi trên toàn cầu. Với thuật toán đồng thuận PoSV giúp cho người dùng có thể khai thác RDD một cách miễn phí mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như năng lượng.

Bên cạnh đó, với việc tích hợp nền tảng lên các mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Cryptocurrency cũng như công nghệ Blockchain.

Với hai yếu tố chủ đạo trên, team dev dự án hy vọng sẽ nhiều người biết đến và sử dụng RDD Token. Ngoài ra, với chi phí gần như bằng 0 cũng là một điểm hấp dẫn người dùng.

Vậy nhu cầu mua đồng RDD Token tăng khi nào?

Với việc mạng xã hội ngày càng phát triển, sẽ giúp cho Reddcoin dễ dàng tiếp cận với người dùng. Theo thống kê mới nhất, hiện nay có 3.397 tỷ người sử dụng mạng xã hội và vẫn còn tăng trong tương lai. Đây chính là một thị trường đầy tiềm năng mà Reddcoin có thể khai thác.

Trong tương lai, khi lượng người dùng mạng xã hội tăng sẽ dẫn đến nhu cầu muốn “tip” cho người sáng tạo nội dung, hay gửi tặng cho người nổi tiếng, thần tượng, gia đình người thân cũng sẽ tăng cao. Điều đó buộc mọi người phải sử dụng đồng RDD để thanh toán. Từ đó dẫn đến nhu cầu mua RDD Token sẽ tăng cao. Điều đó tác động không nhỏ đến giá cả của RDD Token.

Tuy nhiên, tham vọng trở thành phương tiện thanh toán trên toàn cầu của Reddcoin cũng vấp phải những đối thủ cạnh tranh khác đã có mặt từ lâu, tiêu biểu là Bitcoin. Điều này hoàn toàn đúng khi ta nhìn vào đồ thị giá của RDD sau khoảng 5 năm ra mắt. 

Có nên đầu tư vào RDD Token không?

Một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

Roadmap

Cho tới hiện nay, dự án đã hoàn thành những gì đã đề cập trong roadmap. 

Dưới đây là những gì mà team dev sẽ thực hiện trong thời gian tới:

Q4/2019:

 • Tích hợp thanh toán trên RDD APIs.
 • Ra mắt Redd ID 1.x
 • Tung ra ứng dụng RDD Mobile Wallet.
 • Tích hợp trên Debit Card.
 • Cho ra phiên bản RDD Core 2.x và PoSV v2.

Mainnet

Reddcoin đã có Mainnet của riêng mình. 

Products 

Hiện nay dự án đã có 3 sản phẩm chính thức trên Blockchain Reddcoin bao gồm:

 • Redd ID.
 • Reddcoin POS.
 • Reddcoin Core Wallet.

Partners

Cách đây không lâu Reddcoin đã hợp tác với HOLD Finance - một công ty tài chính cho vay tiền điện tử nổi tiếng ở Châu Âu. Việc hợp tác này sẽ giúp Reddcoin cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng RDD của họ để đảm bảo các khoản vay fiat, an toàn, nhanh chóng và không gây rủi ro cho tài sản của anh em.

Ngoài ra, Reddcoin còn liên kết hợp tác phát triển hệ sinh thái của mình trên các nền tảng xã hội lớn như Youtube, Instagram và Facebook nhằm mở rộng độ ảnh hưởng đối với người dùng.

Về mặt token

RDD là Currency Token. Nó được dùng để trả phí giao dịch trên mạng lưới. Reddcoin cũng như là phương tiện thanh toán trên các trang web.

Đọc thêm  MojitoSwap Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về MJT Token

RELEVANT SERIES