HomecaretĐầu tư

Reef Chain là gì? Defi Blockchain đầu tiên trên Substrate

Đăng bởi Crypto Lover vào 17 tháng 3 2021

Chắc hẳn anh em còn nhớ về Reef Finance, một dự án trên Binance Launchpad với mức giá đang hơn x30 lần với giá khởi điểm. Với đội ngũ luôn hoạt động và phát triển hằng ngày, Reef Finance lại “ghi điểm” với trong mắt người dùng với Reef Chain.

Mời anh em tìm hiểu về tiềm năng của Reef Chain - Defi Blockchain đầu tiên trên Substrate của Polkadot qua bài viết dưới đây.

Reef Finance (REEF) là gì?

Reef Finance là một dự án hoạt động trong mảng tài chính phi tập trung giúp tổng hợp thanh khoản từ các sàn DEX + CEX. Thêm nữa, Reef Finance sẽ tối ưu hóa lợi dùng cho người dùng cung cấp thanh khoản hoặc khai thác thanh khoản. Reef Finance được hỗ trợ bởi Polkadot, cho phép tích hợp chuỗi chéo trên nhiều giao thức Defi khác nhau.

Anh em có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Reef Finance tại đây.

Reef Chain là gì?

Trong thời gian vừa rồi, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy vượt bậc của các dự án tài chính phi tập trung (Defi). Tuy nhiên cánh cửa Defi vẫn chưa thể tiếp cận với mọi người bởi vì đa số các dApp được triển khai trên mạng lưới Ethereum nhưng phí thực hiện các tác vụ trên mạng lưới Ethereum lại đang rất cao, lên đến $20-$30/tác vụ.

Đó là tại sao Reef Finance ra mắt Reef Chain. Reef Chain sẽ là một chuỗi tương thích với EVM, hoạt động dựa trên cơ chế Proof of Commitment. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển có thể chuyển các ứng dụng DeFi hiện có của họ từ Ethereum mà không cần thay đổi mã nào.

Ngoài ra Reef Chain còn là Defi Blockchain đầu tiên trên Substrate của Polkadot. Với Substrate, các nhà phát triển có thể tùy chỉnh các thành phần mã nguồn được xây dựng trước.

Đọc thêm: Hướng dẫn stake REEF để farm LIT

Tiềm năng của Reef Chain

Các dự án parachain ngay từ đầu điều sẽ có plan cho blockchain riêng của mình trên Substrate của Polkadot. Với Substrate, nhà phát triển như Reef sẽ có framework sẵn, họ chỉ cần customize lại theo mục đích của dự án nhưng vẫn có thể tương thích với mạng lưới Polkadot.

Reef Finance thật sự đã nắm bắt được xu thế và giải quyết vấn đề của thị trường khi ra mắt Reef Chain tại thời điểm khi vấn đề mạng lưới Ethereum bị tắc nghẽn chưa được giải quyết triệt để, có nhiều mạng lưới như Binance Smart Chain hay Polkadot vô cùng tiềm năng nhưng năng lực triển khai của các dự án khác vẫn còn giới hạn.

Sẽ như thế nào nếu các dự án dApp bắt tay với Reef Chain để xây dựng một cross-chain tool cho nhiều đối tác khác nhau. Hiện tại Reef Chain đã và đang xây dựng bản Testnet cho phép các đối tác lớn trong ngành Defi chạy như thử nghiệm như DAI, Compound, AAVE trên mạng lưới Reef Chain Testnet. Ai sẽ là cái tên tiếp theo?

Thông tin Token Reef Finance (Cập nhật)

Khi Reef Chain chính thức triển khai Mainnet, tổng cung của REEF token sẽ không có bất kì sự thay đổi nào cả. Người dùng có thể chuyển đổi với tỉ lệ 1:1 ở cả ba mạng lưới Ethereum, Binance Smart Chain và Reef Chain. Tuy nhiên sẽ có thay đổi nhỏ.

REEF token đã được triển khai trên mạng lưới Ethereum, Binance Smart Chain và sắp tới là Reef Chain (đang trong Testnet). Với tổng cung là 20,000,000,000 REEF từ ban đầu, cách thức phân bổ sẽ được phân bổ theo hình trên. Tuy nhiên đội ngũ Reef sẽ có một ít thay đổi đối với số token còn lại, cụ thể là 2,968,180,237 REEF sẽ được phân bổ trên Reef Chain và dựa theo tỉ lệ phân bổ dưới đây.

Tổng kết

Sẽ như thế nào nếu như các vấn đề của Ethereum được giải quyết bằng Reef Chain nhưng vẫn giữ được các tiềm năng của Ethereum. Sẽ như thế nào nếu như Reef Chain có thể là một All-in-one Solution Station cho các dự án đối tác.

Defi Blockchain sẽ không chỉ dừng lại với Reef Chain, anh em hãy đón xem sự bùng nổ của Defi Blockchain trên Polkadot.

#ReefFinance #REEF #ReefChain

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Crypto Lover

Yêu thích & tìm hiểu về công nghệ Blockchain, Crypto Tìm kiếm cơ hội trong DeFi 2021

back to top