thumbnail
thumbnail
"Tôi chưa trực tiếp nói chuyện với Elon về điều này", Sam nói. Tuy nhiên anh ấy hy vọng sẽ tạo ra khả năng tương tác giữa các nền tảng.

Ai cũng biết rằng Sam Bankman-Fried - tỷ phú tiền điện tử kiêm Giám đốc điều hành FTX - muốn cho đi toàn bộ tài sản của mình. Kế hoạch tiếp theo của Sam là sửa chữa “mô hình đang có vấn đề” của mạng xã hội thông qua công nghệ blockchain.

“Chính sách kiểm duyệt của mạng xã hội hiện tại rất có vấn đề. Chính những người đang điều hành các công ty sẽ nắm quyền quyết định những gì phù hợp và không bị kiểm duyệt. Đó là một mô hình bị hỏng”, Sam cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV.

Giống như CEO Elon Musk của Tesla, Sam cho rằng kiểm duyệt là một vấn đề lớn. “Tạo ra một hệ thống trong đó các mạng xã hội có thể lấy dữ liệu từ cùng một nguồn để giúp giải quyết các vấn đề trên mạng xã hội, từ trải nghiệm người dùng đến quyền tự do ngôn luận”, anh nói.

"Hiện tại chúng ta có một hệ thống thực sự lộn xộn, với các nền tảng khác nhau không có khả năng tương tác với nhau. Bạn không thể xem một Tweet trên Facebook. Nếu bạn nhắn tin cho ai đó trên Facebook, Whatsapp không thể đọc được dù hai ứng dụng này cùng thuộc một công ty”, Sam cho biết thêm.

Khi được hỏi liệu đã nói chuyện với Musk chưa, Sam nói: "Tôi chưa trực tiếp nói chuyện với Elon về điều này, nhưng tôi rất hào hứng”.

Tuần trước, Elon Musk đã ra giá thầu để mua Twitter Inc. với giá 54.20 USD/cổ phiếu (định giá công ty vào khoảng 43 tỷ USD). Twitter đã áp dụng “biện pháp phòng thủ” để tự bảo vệ mình khỏi các giá thầu thù địch. 

Kế hoạch quyền cổ đông có thể được thực hiện nếu một bên mua 15% cổ phần mà không được chấp thuận và tìm cách đảm bảo bất kỳ ai nắm quyền kiểm soát Twitter thông qua tích lũy thị trường mở sẽ trả cho tất cả các cổ đông một khoản phí bảo hiểm thích hợp. Musk đã tạo dựng được 9% cổ phần trong Twitter và là người chỉ trích mạnh mẽ các chính sách về quyền tự do ngôn luận của công ty này.

Theo mô hình do Sam đề xuất, các nền tảng mạng xã hội khác nhau có thể lấy dữ liệu từ cùng một nguồn và đưa ra quyết định độc lập về kiểm duyệt. Điều này cũng sẽ thúc đẩy cạnh tranh vì nó sẽ san bằng sân chơi giữa những nền tảng có cơ sở người dùng lớn và những nền tảng chỉ mới ra mắt.

“Đây sẽ là một đổi mới thực sự thú vị và quan trọng trong mạng xã hội”, Sam nói.

Xem bài viết gốc: TẠI ĐÂY

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment