Sàn OceanEx là gì? Phỏng vấn Starry Liu cùng Grace Phạm

By Lê Thanh | Interview/AMAs

OceanEx AMA
WTC2 VN MediaAdsArtboard 1

OceanEx là kết tinh của hai ông lớn BitOcean và Vechain, được thành lập vào năm 2018. Đây là sàn giao dịch đầu tiên được ứng dụng trên nền tảng của VeChain. OceanEx được ứng dụng công nghệ AI, một sự kết hợp tuyệt vời giữa Blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Để hiểu thêm về OceanEx, anh em có thể tham khảo những nội dung quan trọng được đúc kết lại từ buổi AMA vừa rồi.

Mục lục

OceanEx là gì?

OceanEx là sàn giao dịch chuyển sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để cung cấp một thị trường giao dịch tiền mã hóa an toàn và linh hoạt. 

OceanEx có khả năng giao dịch định lượng toàn diện. Cung cấp một bộ công cụ và sản phẩm đầu tư phong phú để đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà đầu tư và chiến lược đầu tư.

OceanEx là một trong 12 đối tác ban đầu của Data Accountability & Transparency Alliance từ CoinMarketCap.

Các thành viên nòng cốt đến từ Morgan Stanley, BNP Paribas, Deloitte, Viện nghiên cứu điện tử Samsung, Cisco và các công ty nổi tiếng quốc tế khác.

Liệu có muộn quá không khi bây giờ OceanEX mới bắt đầu xây dựng và phát triển tại Việt Nam không?

OceanEx là một sàn giao dịch phát triển khá nhanh, được thành lập vào tháng 11/2018 - thời điểm đã có nhiều sàn giao dịch lớn tồn tại.

Song, OceanEx vẫn chọn tham gia vào ngành vì nhận thấy tiềm năng của công nghệ Blockchain. Quan trọng hơn, sàn vẫn giữ vững niềm tin xây dựng một nền tảng giao dịch chuyên nghiệp.

2018 là một khoảng thời gian khá nặng nề đối với thị trường tiền mã hóa. Do đó, có tiếp cận thị trường Việt vào thời gian đó cũng không mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp khi OceanEX gia nhập vào Việt Nam.

Sau khi tổ chức buổi meet-up đầu tiên trong năm nay, OceanEX đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và các mong muốn tham gia cộng đồng của sàn. 

Như được biết, OceanEX có hỗ trợ OTC cho thị trường Trung Quốc và Việt Nam. Vậy, điều kiện như thế nào mới có thể trở thành một đại lý OTC?

Dịch vụ hỗ trợ Fiat sẽ ra mắt trong Q4/2019. Các anh em có thể theo dõi thông tin từ OceanEX để biết thêm về dịch vụ mới này.

Còn bây giờ, OcenaEX chưa thể tiết lộ gì thêm khi chưa có thông báo chính thức đến cộng đồng.

OceanEX có những phương pháp gì để hỗ trợ quá trình KYC người dùng hay không?

An ninh luôn là ưu tiên hàng đầu của OceanEX.

Đầu tiên, OceanEX đang hợp tác với rất nhiều cơ quan pháp lý hàng đầu như KOI, nhằm điều chỉnh sao cho phù hợp với quy định. OceanEx sẽ luôn tập trung vào việc xây dựng nền tảng sao cho hợp pháp nhất.

Thứ hai, về khía cạnh bảo mật, công nghệ AI của OceanEX cực kỳ đáng nhắc đến. OceanEX có AI Powered Security cung cấp công nghệ bảo mật SSL cấp Ngân hàng và các thuật toán machine learning tiên tiến. Nó chủ động phát hiện các cuộc tấn công, bảo vệ 100% cho tài sản và giao dịch của người dùng.

Ai là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của OceanEX hiện tại?

OceanEX đã hoàn thành xây dựng phần nền móng vững chắc. Do đó, OceanEX đang chuyển sang cung cấp các dịch vụ đa dạng và hợp pháp.

Trong tương lai gần, sàn sẽ tiếp tục cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng cho người dùng.

Theo phát ngôn của dự án, đối thủ cạnh tranh mạnh nhất nên là chính bản thân chúng ta.

OceanEx có sử dụng mô hình dựa trên API kết nối với nhiều Nền tảng trao đổi không? Nền tảng có yêu cầu quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản người dùng hay không? Và nếu có, tính năng này an toàn đến mức nào?

OceanEX hoàn toàn sở hữu tính năng này thông qua hợp tác với CyberX.

Anh em có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Sau vòng IEO JUR thành công, OceanEX có kế hoạch mở vòng thứ hai không?

Chắc chắn là có!

Anh em có thể chờ theo dõi thông tin này từ kênh Telegram của OceanEX nhé!

Với sự kết hợp giữa AI + hệ sinh thái VechainThor, OceanEX có lợi thế gì so với các sàn giao dịch khác?

Điểm mạnh của OceanEX là về công nghệ AI, tập trung hoàn toàn vào bảo mật. Trong khi đó, VeChain sinh thái là sinh thái đầu tiên OceanEX hỗ trợ. Do đó, sàn hoàn toàn tin tưởng và có cùng tầm nhìn với VeChain về phát triển Blockchain.

Hiện OceanEX cũng liên tục hỗ trợ thêm các Public Blockchain và các dự án để thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành.

OceanEX có kế hoạch gì để làm giảm chi phí giao dịch trên sàn hay không?

Sàn đang thiết lập cấu trúc tính toán lệ phí thực. Về kế hoạch này, sàn sẽ thông báo sau.

Tại sao tôi nên sử dụng OceanEx để trao đổi tài sản của mình? OceanEx có gì khác so với các sàn giao dịch nổi tiếng khác?

Câu hỏi tuyệt vời!

Bây giờ chúng tôi dành rất nhiều nỗ lực để xây dựng phần cơ bản vững chắc, tiến về phía trước. Và, sẽ cung cấp ngày càng nhiều sản phẩm tài chính đa dạng.

Chúng tôi có CryptoFarm, OceanEx GO! và Turbo. Hy vọng sẽ tung ra nhiều sản phẩm sáng tạo hơn để cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn hơn và cho ngành công nghiệp. ​

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các dự án các dịch vụ phù hợp để người dùng có thể có các lựa chọn mã thông báo giá trị cao để giao dịch.

Đâu là điểm thu hút người dùng sử dụng nền tảng OceanEx? OceanEx có điểm gì đặc biệt so với các sàn giao dịch nổi tiếng khác?

OceanEX hiện đang tập trung xây dựng phần nền móng vững chắc. Và trong tương lai, sàn sẽ cung cấp nhiều sản phẩm tài chính đa dạng hơn, cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn hơn.

Hiện tại, nền tảng đã phát triển CryptoFarm, OceanEx GO! và Turbo. Bên cạnh đó, OceanEX sẽ tiếp tục cung cấp cho các dự án Blockchain nhiều dịch vụ phù hợp để người dùng có thể có nhiều tùy chọn token giá trị cao để giao dịch.

Trong thị trường giá giảm hiện tại, OceanEX có kế hoạch gì để tăng tính thanh khoản cho sàn không?

Thanh khoản vẫn là điều quan trọng đối với OceanEX.

Một mặt, OceanEX sẽ mở rộng và tăng cường marketing trên toàn cầu. Cung cấp dịch vụ phù hợp cho cộng đồng thông qua các chiến dịch marketing online và cạnh tranh thương mại.

Ngoài ra, OceanEX còn phối hợp chặt chẽ với dự án để tương tác cộng đồng về giá trị của dự án thông qua OceanTrip và OceanTalk.

Trong tương lai, OceanEX sẽ phát triển sản phẩm nào? Sàn có kế hoạch gì trong công tác triển khai hợp đồng tương lai, margin hay lending hay không?

Hợp đồng tương lai OceanEX sắp ra mắt thị trường. Còn các sản phẩm khác cũng nằm trong kế hoạch của sàn.

Mục tiêu của chương trình Buy Back của OceanEx là gì? Tỷ lệ lợi nhuận của người tham gia là bao nhiêu?

Chương trình của OceanEX là Burn, không phải Buy Back.

Hiện OceanEX đang burn phần lợi nhuận từ OCE. Điều này chắc chắn có lợi cho người dùng và cộng đồng của OceanEX.

Tầm nhìn hiện tại của OceanEX là gì? OceanEX tập trung vào thị trường nào? Đội ngũ sẽ làm gì để tăng cường mức độ phổ biến và chấp nhận cho OceanEX, đặc biệt là ở khu vực Châu Á?

Hiện tại, OceanEX là "công cụ trao đổi giá trị" và họ đang cung cấp cho cộng đồng các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp.

OceanEX tập trung vào thị trường toàn cầu. Song, châu Á và châu Âu là trọng tâm của sàn. 

Hiện tại, các sàn giao dịch lớn đang cạnh tranh quyết liệt với nhau. Vậy, OceanEx định vị thương hiệu của mình như thế nào?

OceanEx chắc chắn sẽ tập trung vào xây dựng nền móng. Đồng thời, tăng cường hợp tác giữa các sàn giao dịch lớn, tạo điều kiện cho sự phát triển của toàn ngành.

OceanEX vẫn định vị bản thân là một sàn giao dịch hợp pháp, an toàn, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng.

Trong tương lai, OceanEX sẽ tập trung hơn vào cung cấp các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Lê Thanh

Cryptocurrency là loại hình đầu tư rủi ro cao mang lại lợi nhuận cao. Hãy tham gia với số vốn có thể mạo hiểm được và luôn cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.