SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

SCF Token Wallet (SCF) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SCF

SCF Token Wallet (SCF) được giới thiệu là token sử dụng bên trong ví SCF Wallet - có thể quản lý tài sản multi-chain, trao đổi tài sản bảo mật và riêng tư
Avatar
Viet
Published May 28 2019
Updated Jul 18 2023
7 min read
thumbnail

SCF Token Wallet (SCF) là một trong số các dự án được cộng động post lên Coin98 Research Group để thảo luận. Một số câu hỏi được đặt ra về tính minh bạch và mô hình của dự án này.

Hôm nay, mời anh em cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về dự án này, để giải đáp các thắc mắc kể trên nhé!

SCF Token Wallet (SCF) là gì?

SCF Token Wallet (SCF) giới thiệu họ là ví lưu trữ nhiều loại tài sản số. Theo đó, ví này được xây dựng trên Blockchain, sử dụng chữ ký offline. Xác thực hệ thống đa nhận dạng, công nghệ lưu trữ và truyền mã hóa SST cấp ngân hàng.

Ngoài ra, nó còn được tích hợp công nghệ GPI của Hiệp hội viễn thông tài chính Quốc tế. Dựa vào đó, họ hy vọng sẽ mang tới trải nghiệm về thanh toán và bảo mật cho người dùng.

SCF Token là gì?

SCF Token được dự án giới thiệu là loại Token được sử dụng bên trong ví SCF Wallet. Theo đó, loại ví này có thể quản lý các tài sản multi-chain, trao đổi tài sản một cách bảo mật và riêng tư.

Thông tin cơ bản về đồng SCF Token

 • Ticker: SCF
 • Blockchain: Unknown
 • Smart Contract: Unknown
 • Token Standard: Unknown
 • Token type: Unknown
 • Total Supply: Unknown
 • Circulating Supply: Unknown

Token Allocation

Unknown

Token Release Schedule

Unknown

SCF Token Wallet có gì nổi bật?

Một số tính năng của SCF Token Wallet mình tìm hiểu được:

 • Ví Multi-Chain: Giúp người dùng không phải thực hiện các thao tác sao lưu phức tạp.
 • Giao dịch, chuyển Token nhanh chóng và an toàn: Theo đó, Private key do chính người dùng nắm giữ, không qua bên thứ 3. Các giao địch được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và minh bạch.
 • Các ứng dụng phi tập trung dApp: Người dùng có thể sử dụng môi trường trình duyệt dApp thân thiện, không giới hạn.

SCF Token được dùng để làm gì?

Dùng SCF Token để mua sắm.

Phí giao dịch SCF Token

Unknown

Cách kiếm và sở hữu đồng SCF Token

Mua trên ví của SCF Token Wallet, hoặc mua ngoài chợ đen.

Đào SCF Token như thế nào?

Unknown

Ví lưu trữ SCF Token

Lưu trữ SCF Token ngay trên ví của SCF Token Wallet.

Sàn giao dịch SCF Token

Unknown

Có nên đầu tư vào SCF Token?

Dưới đây là một số thông tin mình muốn chia sẻ để anh em hiểu rõ hơn về dự án: Website chính thức của dự án là scfly.io, được đăng ký ngày 21/02/2019. Lượng thông tin trên web chỉ gồm 2 Category là Home giới thiệu sơ lược về dự án và About thông tin của thành phần team dev.

Website được thiết kế khá sơ sài, không có link dẫn chứng cụ thể về profile hay công việc của team dev. Thông tin về team dev mình đã lên LinkedIn tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả. Trên Website của dự án, không có bất kỳ thông tin nào về các channel truyền thông chính thức khác của họ như Telegram hay Twitter, cũng không có Whitepaper.

Hiện tại anh em không thể tìm thấy ứng dụng SCF Token Wallet trên App Stores hoặc Play Store.

Khi mình đi lên Telegram search SCF Token thì các đề xuất đầu tiên là các Group của cộng đồng Việt Nam. Trong Group chủ yếu là các tin nhắn Rao bán SCF Token với giá “ưu đãi”. Khi mình đặt câu hỏi về SCF Token chạy trên nền tảng nào thì không nhận được câu trả lời.

Theo như 1 Group của cộng đồng SCF Việt Nam chia sẻ thì SCF là viết tắt của Super Coding Fly. SCF Token Wallet là sản phẩm của công ty Coding Fly.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm từ khoá Coding Fly trên Google, Wikipedia, LinkedIn mình không nhận được bất kỳ kết quả nào về công ty Coding Fly này.

Search ngược lại từ địa chỉ ví mà admin cung cấp để giao dịch thì mình tìm được Smart Contract của “SCF Token" như sau: 0xd3ebdaea9aeac98de723f640bce4aa07e2e44192.

Tổng cung là 500,000,000 SCF Token và đang có 14,971 addresses.

tổng cung SCF Token

Đây không phải nguồn tin chính thức nên mình không đưa vào phần thông tin Tokenomics phía trên.

Về mục đích sử dụng của SCF Token, không có thông tin chính thức từ website của dự án hay Whitepaper.

Tuy nhiên, theo thông tin cung cấp từ 1 website SCF Việt Nam giải thích tại sao SCF tăng giá, một số lý do được website này đưa ra như sau:

 • Giai đoạn đầu chỉ có 50 triệu token này được phát hành. Sàn Coinace sẽ bán Private Sale bằng SCF Token. Nhưng, khi tìm kiếm về sàn Coinace này thì mình không thấy bất kỳ kết quả nào cho thấy sự tồn tại của sàn này cho tới hiện tại.
 • Do cộng đồng sử dụng tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên cộng đồng này sử dụng SCF Token vào mục đích gì thì không nói rõ.
 • Lợi nhuận để chia lãi cho những người tham gia được lấy từ việc công ty này thực hiện các giao dịch chuyển khoản khi các đồng Crypto có sự chênh lệch về giá giữa các sàn. Mô hình này tương đối phổ biến trong thời gian gần đây. Một trong số cái tên phổ biến là CTO Token, anh em có thể đọc bài phân tích của Coin98 Insights để hiểu rõ hơn dự án này nhé!
 • Cũng từ website kể trên, lộ trình của dự án được giới thiệu là sẽ ra mắt trung tâm mua sắm ứng dụng SCF Token vào tháng 11/2019.

Một số câu hỏi mình đặt ra, anh em thử trả lời nhé

 • Dự án này về giải pháp ví lưu trữ, tại sao lại cần tới SCF Token?
 • Token được giới thiệu là tăng giá nhanh (từ 20/03 tới 19/05/2019 tăng 30 lần) nhưng lộ trình tháng 11/2019 sẽ ứng dụng SCF Token vào mua sắm. Việc 1 đồng tiền thay đổi quá nhanh về giá trị “luôn tăng giá” đưa vào mua sắm liệu có hợp lý?
 • Tại sao các thông tin quan trọng về dự án như team dev, trụ sở, whitepaper, các kênh truyền thông, đối tác, hay các thông tin cơ bản về Token lại không được đưa lên trang chủ chính thức của dự án? Tại sao chỉ thấy các kênh truyền thông của Việt Nam đưa tin, nhưng cũng không đầy đủ và không có dẫn chứng rõ ràng?

Tổng kết

Thêm 1 dự án mà Coin98 Insights gắn nhãn “Red Flags".

Dưới đây là một số nhận định của Coin98 Insights về dự án này:

Thông tin cũng như nguồn doanh thu của dự án không rõ ràng. Bản chất của SCF Token Wallet là một mô hình Ponzi được khoác lên 1 chiếc áo mới. Lấy tiền của người sau trả cho người trước. Nếu anh em nào đã tham gia thị trường từ những năm 2017 thì đều đã rõ kết quả cuối cùng là như thế nào rồi, đúng không?

Để anh em dễ hình dung, đưới đây bảng tổng hợp của Coin98 Insights về các dự án mô hình Lending, Ponzi trước đây, anh em có thể tham khảo thêm.

bảng tổng hợp Ponzi SCF Token

Các nhận định trên Coin98 Insights cũng đã đưa ra đối với dự án Cloud Token Wallet, anh em có thể tham khảo qua để thấy sự giống nhau giữa 2 dự án này nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, anh em nắm được bản chất của các mô hình “ví trả lãi", từ đó tỉnh táo trước các “cơ hội làm giàu nhanh chóng".

Ở bài viết trên, có rất nhiều thông tin mình không thể tìm được nguồn chính thức để đối chiếu, xác thực “Unknown".

Nếu anh em có các thông tin về dự án thì chia sẻ ngay duới phần bình luận nhé!

Đọc thêm:  Contango Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Contango Token

RELEVANT SERIES