SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

SingularityNET (AGIX) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AGIX

SingularityNET (AGIX) là gì? Bài viết này cung cấp tất cả thông tin cần thiết cho bạn về tiền điện tử AGIX Token.
Avatar
Viet
Published Aug 16 2019
Updated Jun 06 2024
11 min read
thumbnail

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token. Ngày hôm nay, bạn hãy cùng Coin98 Insights tìm hiểu về đồng SingularityNET (AGIX) nhé!

SingularityNET là gì?

SingularityNET là một Blockchain về dịch vụ AI.

Theo định nghĩa của team dev SingularityNET (AGIX)

SingularityNET (AGIX) là Blockchain dịch vụ. Cho phép mọi người tạo, chia sẻ, kiếm tiền từ các dịch vụ AI theo các quy mô. Đây là dự án nhằm mục đích khai thác sức mạnh của AI và Blockchain.

Theo định nghĩa của Coin98

SingularityNET (AGIX) là một dự án dành cho các dịch vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Trong đó, họ áp dụng công nghệ Blockchain kết hợp với AI để tạo ra một mạng lưới phi tập trung. Việc tích hợp hai công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay sẽ làm cho AI trở thành một cộng đồng toàn cầu với con người. Nơi mà AI có thể giao tiếp và giúp con người xử lý công việc.

Singularity sẽ mở ra một làn sóng mới trong công nghệ, nơi người dùng và các công ty công nghệ trên toàn thế giới có thể rao bán các sản phẩm dịch vụ được tạo ra từ AI của mình.

advertising

Vấn đề mà Singularity đặt ra để giải quyết là gì?

Dưới đây là các vấn đề về công nghệ AI toàn cầu hiện tại mà Singularity nêu ra để giải quyết:

 • AI hiện tại đang khá phân mảnh, mỗi hệ thống AI trên toàn thế giới đều tồn tại một cách độc lập. Không có cách nào có thể để chúng có thể giao tiếp và làm việc với nhau một cách dễ dàng.
 • Các hệ thống AI được xây dựng rất nhiều bởi các công ty công nghệ lớn hoặc các chính phủ dùng trong quân đội. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng tiềm năng của AI có thể mang lại lợi ích cho xã hội nhưng không được thực hiện hóa do bản chất kinh tế xã hội của công nghiệp AI.
 • Trong khi nhiều giải pháp AI thực hiện các công việc chuyên ngành thì rất tốt nhưng lại thiếu Artificial General Intelligence (Trí thông minh chung nhân tạo) hay còn gọi là “AGIX”.

SingularityNET giải quyết vấn đề trên bằng cách nào?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI. Team dev đã xây dựng được thị trường mở AI-as-a-service đầu tiên trên thế giới.

Một số tính năng của giải pháp trên:

 • Kết nối các AI của mọi người, các công ty tổ chức lại với nhau, có tiếng nói chung.
 • Người dùng hoặc các công ty nhỏ có thể triển khai tạo ra các sản phẩm từ AI của mình và rao bán nó cho những người khác.
 • Sau khi được kết nối lại, các AI lại làm việc với nhau trên cùng một nền tảng có thể giải quyết được vấn đề thiếu Artificial General Intelligence (Trí thông minh chung nhân tạo) hay còn gọi là “AGIX”.
 • Tạo ra làn sóng mới trong công nghệ khi kết hợp cả Blockchain và AI lại với nhau. Giúp mọi người dễ tiếp cận hơn.

SingularityNET Token (AGIX) là gì?

AGIX là Token của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. AGIX Token được phát hành bởi SingularityNET Foundation thông qua hình thức gọi vốn ICO vào cuối năm 2017.

Hiện tại, SingularityNET (AGIX) đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Thông tin cơ bản về đồng SingularityNET (AGIX)

 • Ticker: AGIX
 • Contract: 0x8eb24319393716668d768dcec29356ae9cffe285
 • Decimal: 8
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Reputation
 • Total Supply: 1,000,000,000 AGIX
 • Circulating Supply:  539,673,260 AGIX

Token Allocation AGIX

Token Allocation AGIX

Token Sale AGIX

ICO của SingularityNET (AGIX) được mở bán công khai vào ngày 21/12/2017 - 22/12/2017.

Price ICO: 1 AGIX = $0.1

<script src="https://widgets.coingecko.com/coingecko-coin-ticker-widget.js"></script><coingecko-coin-ticker-widget coin-id="singularitynet" currency="usd" locale="en" style='width: 100%' ></coingecko-coin-ticker-widget>

SingularityNET (AGIX) có gì nổi bật?

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Blockchain đều được ca ngợi là những công nghệ mang tính cách mạng sẽ thay đổi ngành công nghiệp, cuộc sống của con người mãi mãi. Nhưng, hiếm khi chúng ta thấy hai thứ được đề cập cùng nhau. Và đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của dự án Singularity so với các dự án Blockchain khác.

Singularity là một trong số ít các dự án đi tiên phong trong việc kết hợp cả hai công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Sau đây, mình sẽ đi vào hệ sinh thái cũng như cách thức hoạt động của SingularityNET (AGIX).

Mục tiêu hướng đến của Singularity là cho ra mắt một thị trường cho các dịch vụ liên quan đến AI.

Cụ thể, team dev đã chọn tập trung phát triển vào ba lĩnh vực riêng biệt của AI bao gồm:

 • Cloud robotics (Người máy đám mây).
 • Biomedical research (Nghiên cứu y sinh).
 • Cybersecurity (An ninh mạng).
SingularityNET AGIX có gì nổi bật

Trong hệ sinh thái của SingularityNET (AGIX) thì “SingularityNET Agents” (Các đại lý Singularity) là các mắt xích quan trọng nhất.

“Agents” đóng vai trò như là các “Node” trong mạng lưới, thực hiện việc tạo lập các Smart Contract cũng như xác nhận các giao dịch một cách tối ưu nhất.

Để duy trì tính công bằng cũng như hợp lệ của mạng lưới, các “Agents” được xếp hạng sau mỗi giao dịch, xác nhận theo thang điểm “0” hoặc “1”.

Khi một “ Agent” hoàn thành nhiệm vụ xác nhận giao dịch và gửi thanh toán sẽ được an toàn xếp hạng “1”. Và, ngược lại nếu một “Agent” không hoàn thành nhiệm vụ xác nhận giao dịch sẽ bị đánh giá “0” và rớt xếp hạng, mất đi những quyền lợi của một “Agent”.

Ngoài yếu tố đánh giá ở trên, việc đánh giá xếp hạng của một “Agent” còn bao gồm:

 • AGIX Token Staking: “Agent” mất một phần Token của những gì họ tham gia nếu xếp hạng của họ bị giảm xuống “0”.
 • Benefit Ranking: Đây là một thứ hạng cụ thể cho các nhiệm vụ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái mà một “Agent” phải thực hiện. Đây là những nhiệm vụ cải thiện hệ sinh thái tổng thể giúp cho mạng lưới hoạt động ổn định hơn, là nhiệm vụ bắt buộc phải làm của một “Agent” và không được hỗ trợ bằng tiền.
 • External Validation: “Agents” nhận thêm tiền thưởng xếp hạng khi họ chứng minh quyền sở hữu của một công ty có uy tín thông qua dịch vụ KYC.

Tầm nhìn dài hạn của dự án SingularityNET là xây dựng một mạng lưới tương tác giữa các AI Agent phức tạp.

Để giúp bạn nắm rõ hơn về công nghệ cũng như cách thức hoạt động của dự án. Mình mời bạn xem một ví dụ dưới đây:

Đây là một robot hình người được xây dựng trong nhà họ có tên là Sophia. Sophia sử dụng kết hợp các AI Agent bao gồm: xử lý ngôn ngữ tự nhiên cho đến điều khiển động cơ vật lý để vận hành cô ấy.

Bạn bảo Sophia tóm tắt một đoạn phim được nhúng trong một trang web. Để làm được điều này, Sophia gửi yêu cầu đến “Agent I”. Thông qua AI của mình, “Agent I” biết “Agent II” chuyên phân tích và sao chép các đoạn phim. Trong khi đó “Agent III” chuyên tóm tắt văn bản. “Agent I” trả tiền cho “Agent II” và “Agent III” để thực hiện các nhiệm vụ này trong khi Sophia trả tiền cho “Agent I” để điều phối.

Trong mọi lúc, các Agent đã cập nhật AI của riêng họ với thông tin mạng thu được từ các nhiệm vụ này và kết hợp nó với kinh nghiệm và kiến thức trước đây của họ.

Do đó, tập thể AI của mạng lưới phát triển nhanh hơn bất kỳ AI Agent riêng lẻ nào.

Nhận được nhiều thông tin, kiến thức khoa học hơn, các AI Agent cuối cùng có thể tạo ra các AI Agent mới từ thông tin mà họ có được theo thời gian. Mạng lưới sẽ ngày càng phát triển và tự động.

AI Agent

AGIX Token được dùng để làm gì?

Như mình trình bày ở trên, AGIX Token được dùng để:

 • Thanh toán cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch, phí rút tiền.
 • Được dùng để thưởng cho những người đóng góp vào hệ sinh thái của SingularityNET chính là các “Agents”.

Phí giao dịch AGIX Token

AGIX là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Nên khi giao dịch hay chuyển AGIX, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch mạng lưới Blockchain do Ethereum thu.
 • Phí exchange fee: phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

Cách kiếm và sở hữu đồng SingularityNET (AGIX)

Hiện tại, SingularityNET đã bán xong ICO và không còn chạy các chương trình về Airdrop lẫn Bounty nên bạn không thể kiếm AGI miễn phí được nữa.

SingularityNET Token cũng không thể đào cũng chẳng thể staking. Nên bạn nào muốn sở hữu AGIX thì chỉ còn cách mua trực tiếp ở sàn giao dịch mà thôi.

AGIX hiện nay đang được hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch lớn như: Binance, Kucoin, Coinbit, HitBTC...

Ngoài ra, bạn có thể nhận AGIX Token bằng cách trở thành một “Agent” đóng góp, xây dựng hệ sinh thái của SingularityNET và nhận thưởng khi hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Ví lưu trữ SingularityNET (AGIX) an toàn

Token AGIX được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC-20. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ SingularityNET (AGI) trên các ví Ethereum như:

 • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.
 • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

Sàn giao dịch AGIX Token

SingularityNET (AGIX) đang được hỗ trợ mua bán giao dịch trên nhiều sàn uy tín, lớn nhỏ khác nhau sau gần 2 năm hoạt động.

Một số sàn giao dịch hiện nay hỗ trợ niêm yết DENT như: Binance, Kucoin, Coinbit, HitBTC...

Tương lai của đồng AGIX Token

Trong Business Model của Singularity, Token AGIX được sử dụng với mục đích là Utility Token.

Dựa vào các mục đích sử dụng của AGIX Token kể trên, ta thấy nhu cầu mua tập trung chủ yếu vào những người có nhu cầu mua, bán, trao đổi các sản phẩm được tạo ra từ AI của họ, những Agent đóng góp vào hệ sinh thái

Vậy nhu cầu mua AGIX Token tăng khi nào?

Trong tương lai, khi công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo AI mang đến thay to lớn cho các ngành công nghiệp, cũng như cuộc sống của con người thì mọi người sẽ nhận ra được tiềm năng to lớn của dự án và đầu tư vào nó. Vì thế, nhu cầu mua AGIX Token cũng vì thế sẽ tăng lên nhanh chóng.

Có nên đầu tư vào AGIX Token không?

Một số keypoint mình note lại để bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

 • Roadmap: Team dev của dự án đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra từ năm 2016 đến nửa đầu năm 2019. Mục tiêu tiếp theo mà dự án là tập trung vào các kỹ thuật để tăng khả năng mở rộng của hệ thống.
 • Partners: Hiện tại team dev đang hợp tác mạnh mẽ với DeepBrain Chain nhằm kết hợp dữ liệu sức mạnh xử lý của các mạng của họ để tạo ra một mạng lưới lớn hơn.
 • AGIX Token được dùng để trả chi phí giao dịch giữa người mua và người bán. Đồng thời là phần thưởng cho các Agent đóng góp vào hệ sinh thái.
 • AGIX là Utility Token.

Đọc thêm:  Mixsome (SOME) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SOME

RELEVANT SERIES