HomecaretHệ sinh thái

Solrise Finance - Ứng dụng quản lý tài sản đầu tiên trên Solana

Đăng bởi Alen vào 31 tháng 3 2021

Một trong những dự án dành được nhiều sự chú ý của cộng đồng trong Hackathon Solana X Serum vừa rồi là Solrise Finance - một giao thức quản lý tài sản đầu tiên trên Solana. Để anh em dễ hình dung, dự án này tương tự như dự án dHedge (DHT) trên nền tảng Solana.

Liệu Solrise có thể có được sự thành công như dHedge? Anh em hãy cùng mình tìm hiểu Solrise qua một bài post trên Medium được Solrise Finance retweet trên Twitter nhé!

Link bài viết mình sẽ để ở cuối bài.

Solrise Finance là gì?

Solrise Finance là một ứng dụng quản lý tài sản phi lưu ký và phi tập trung trên nền tảng Solana - blockchain có tốc độ xử lý cao nhất hiện tại. Solrise Finance cho phép các cá nhân, các quỹ đầu tư hay các nhà quản lý quỹ có thể dễ dàng tạo, theo dõi và quản lý danh mục đầu tư của họ chỉ trong một ứng dụng.

Điều này có nghĩa là:

  • Dưới góc độ một nhà đầu tư thông thường, anh em có thể ủy quyền đầu tư số vốn mình có, mà không cần đặt quyền sở hữu tài sản của bản thân vào tay một bên thứ ba nào, từ đó loại bỏ khả năng anh em bị lừa đảo.
  • Còn đối với những nhà quản lý quỹ, Solrise Finance cho phép họ tạo quỹ, chọn loại tài sản để giao dịch, và theo dõi khoản đầu tư đó liên tục.

Tất cả thao tác trên giao thức đều được tối giản hóa, chỉ cần vài click là đã hoàn thành, loại bỏ sự cồng kềnh của các kênh quản lý tài sản thế giới tài chính truyền thống.

Đây là một trong 9 dự án đoạt giải trong Hackathon Solana X Serum vừa rồi. Solrise đạt đồng hạng nhì cùng với Parrot và Synthetify. Thị trường quản lý tài sản này phát triển rất tiềm năng, dự đoán đạt gần 1,300 tỉ đô trong năm 2027, và tầm nhìn của Solrise là trở thành giao thức quản lý tài sản của tương lai, tấn công vào thị trường màu mỡ này.

Anh em có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng testnet Solrise Finance đầy đủ và chi tiết nhất để có cơ hội nhận thưởng từ dự án cũng như giúp anh em hiểu & trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tại đây.

Điểm nổi bật của Solrise Finance

Solrise Finance được xây dựng trên nền tảng Solana, blockchain có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện tại. Trong tương lai, phí giao dịch trên nền tảng này sẽ còn rẻ hơn và tốc độ sẽ còn nhanh hơn nữa. Kèm theo đó, Solrise Finance cũng sẽ hỗ trợ giao dịch nhiều loại tài sản hơn nữa cho các nhà đầu tư, giới thiệu cơ chế rebalance, sử dụng oracle giá, hệ thống token SPL và theo dõi lợi nhuận/ thua lỗ của các quỹ đầu tư trên. Tất cả dữ liệu sẽ được công bố minh bạch, với độ trễ thấp.

Hiện tại, các token được hỗ trợ giao dịch là USDC, SOL, SUSHI, SRM, và LINK.

Tiềm năng của Solrise Finance

Anh em có thể thấy, tuy là ứng dụng mới được phát triển nhưng Solrise Finance có lợi thế hơn hẳn so với hai tệp đối thủ cạnh tranh chính, đó là các quỹ đầu tư tập trung và các ứng dụng quản lý tài sản phi tập trung khác trên các nền tảng khác.

  • Đối với các quỹ tập trung: Việc giao dịch qua tay các nhà quản lý quỹ này yêu cầu sự tin tưởng của người đầu tư, trong khi đối với các ứng dụng khác, họ đang gặp vấn đề về chi phí và tốc độ của nền tảng họ phát triển. Việc lựa chọn nền tảng Solana để phát triển ứng dụng là một lựa chọn đúng đắn của đội ngũ phát triển Solrise, bởi vấn đề tốc độ và chi phí giao dịch càng ngày càng là vấn đề lớn đối với nền tảng lớn nhất hiện tại - Ethereum.
  • Với vị thế là dự án đầu tiên trên Solana làm về quản lý tài sản, và đạt giải nhì trong Hackathon vừa diễn ra, Solrise Finance được đội ngũ Solana hỗ trợ rất nhiều, bao gồm cả phát triển, audit lẫn truyền thông. Trên kênh Twitter của đội ngũ Solrise, họ đã thông báo rằng họ được hỗ trợ công nghệ backend bởi FTX, Serum và Octopus Network - những chân kiềng quan trọng của hệ sinh thái Solana.

Bởi đây là dự án chưa ra token và còn rất mới, anh em nên follow sát dự án để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Có khả năng token của Solrise Finance sẽ được airdrop cho người dùng testnet, nên anh em nên chủ động sử dụng thử sản phẩm.

Bởi đã đang được hỗ trợ, cũng có thể token của Solrise sẽ được bán trên FTX, mà ROI của các dự án được mở bán trên FTX đều đang ở mức rất cao, gần nhất là Raydium và Oxygen. Anh em nên chủ động theo dõi dự án trên kênh Twitter của họ để nhận được thông báo sớm nhất.

Hiện tại dự án chưa thông báo gì về token của họ, mình & đội ngũ Coin98 sẽ tiếp tục follow & update tới anh em khi có các thông tin chính thức.

Lời kết

Hiện tại là thời điểm vô cùng đẹp cho anh em để có thể đầu tư từ sớm vào hệ sinh thái Solana, khi mà các dự án chất lượng từ sau Hackathon chuẩn bị ra mắt. Vị thế đẹp, đầu tư sớm, “skin in the game” tốt, đầu tư vào những dự án tiên phong trong mỗi mảng của hệ sinh thái tiềm năng mà còn non trẻ này, chắc chắn anh em sẽ có được khoản lợi nhuận xứng đáng.

Anh em nghĩ gì về dự án Solrise Finance? Hãy thảo luận và comment ở phía dưới bài viết nhé!

Anh em có thể tham khảo bài viết gốc tại đây.

#SolriseFinance #solana #SOL

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Alen

Alen

Good things take time.

back to top