thumbnail
thumbnail
Raydium thông báo về bệ phóng IDO mang tên AcceleRaytor. Bài viết hướng dẫn anh em cách staking RAY để tham gia IDO.

Chào anh em, trong một tháng gần đây chắc anh em đã quá quen với cái tên Raydium. Sự kiện Hackathon của Solana đã thành công với những cái tên nổi bật như: Mango Market, PsyOptions, Hedgehog, Step Finance.

Sau khi Solana hứa hẹn rằng token của những dự án này sẽ được IDO trên Raydium, một làn sóng hold Raydium trỗi dậy. Điều này khiến cho tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Raydium tăng lên hơn gấp 2 lần chạm mốc 372M tại thời điểm mình viết bài này. Và cách đây mấy hôm Raydium chính thức thông báo về bệ phóng IDO của mình mang tên AcceleRaytor.

Bài viết này sẽ gửi anh em thông báo này cùng với một vài nhận định.

Tầm nhìn của Raydium trong hệ Solana là đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thanh khoản và mở rộng hệ sinh thái. 

Với rất nhiều tài năng đang nổi lên từng ngày, sẽ có những cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của những dự án này bằng việc gây quỹ, nâng cao nhận thức. Và đó là khởi đầu của Initial DEX Offering (IDO) trên Raydium, mọi thứ đều được hỗ trợ dưới cái tên AcceeRaytor.

Anh em quan tâm có thể tham khảo thêm lịch chi tiết của các dự án sẽ diễn ra IDO trong tháng 4 để không bỏ lỡ cơ hội của bản thân tại đây.

AcceleRaytor sẽ đóng vai trò bệ phóng cho các dự án Solana mới nhất để huy động vốn và thúc đẩy thanh khoản ban đầu theo cách phi tập trung, đồng thời cho phép cả anh em tham gia vào các đợt cung cấp token dưới sự kiểm tra và quản lý cẩn thận từ phía Raydium.

Luật chơi IDO dành cho anh em

Ban đầu sẽ có 2 pools có sẵn cho mỗi dự án khởi chạy: Community PoolsRAY Pools. Phương pháp tiếp cận này nhằm cung cấp cho cộng đồng quyền truy cập cởi mở vào các dự án giai đoạn đầu đồng thời khen thưởng sự hỗ trợ của cộng đồng Raydium.

  • Community Pools: Đây là pool dành cho cộng đồng, các anh em là người dùng, hoặc chưa là người dùng của Raydium đều có cơ hội tham gia.
  • RAY Pools: Đây là pool dành riêng cho cộng đồng, những người dùng stake RAY trên nền tảng Raydium. Cụ thể, yêu cầu tối thiểu của Pool này là anh em phải staking 20 RAY trong RAY staking pool (giá hiện tại RAY khoảng $10, nghĩa là anh em cần stake khoảng $200). Tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong tương lai. Tương tự như Community Pool, việc tham gia và tính đủ điều kiện có thể phụ thuộc vào các yêu cầu của dự án.

Việc phân bổ token cho những người tham gia đủ điều kiện sẽ được điều chỉnh cho từng dự án, tuy nhiên, Raydium hướng tới việc sẽ cố gắng phân bổ cho càng nhiều anh em càng tốt. Các phương pháp có thể khác nhau giữa các dự án, nhưng hai mô hình phân bổ chính là:

  • Mô hình tỷ lệ đảm bảo: Tất cả những người tham gia đóng góp trong khoảng thời gian open của pool sẽ nhận được phân bổ tỷ lệ thuận với số tiền đã đóng góp. Trong trường hợp tổng số tiền vượt quá giới hạn tối đa của pool, số tiền còn thừa sẽ được trả lại.
  • Mô hình first come first serve: Tất cả những người tham gia đều có thể đóng góp cho đến khi pool đạt đến tổng giới hạn tối đa của quỹ. Nó sẽ giống với việc anh em chờ đợi đến lượt để mua.

Phần lớn các pool sẽ có mức phân bổ tối đa cho mỗi người tham gia.

Bước tiếp theo: Khởi chạy IDO và phần thưởng LP

Ngoài việc cho phép các dự án gây quỹ thông qua AcceleRaytor, Raydium sẽ làm việc cùng với các nhóm dự án để khởi chạy IDO thông qua các Raydium liquidity pools. Các dự án có thể cung cấp phần thưởng cho LP ngay sau khi có token IDO trên Raydium.

Anh em hãy tưởng tượng tham gia vào một dự án giai đoạn đầu với giá presale, sau đó có thể giao dịch hoặc stake token của anh em để nhận được nhiều phần thưởng hơn nữa và gần như ngay lập tức!

Động lực của dự án

Hệ thống AcceleRaytor, bao gồm quy trình Community và RAY pool, sẽ cho phép các dự án đẩy nhanh phạm vi tiếp cận và tốc độ phát triển, trong khi tiềm năng nhanh chóng IDO và cung cấp phần thưởng LP mở ra cơ hội lớn hơn cho toàn bộ cộng đồng dự án. 

Có thể mỗi lần IDO sẽ có kết quả, cách thức khác nhau và cấu trúc sẽ được Raydium nâng cấp trong tương lai, nhưng Raydium sẽ làm việc chăm chỉ cùng với các dự án đối tác của mình để thúc đẩy sự tăng tốc của toàn bộ hệ sinh thái!

Hướng dẫn staking RAY trên Raydium

Trước khi Staking RAY thì anh em cần phải có ví SOL. Anh em có thể xem lại hướng dẫn tạo ví Sol cũng như các tính năng khác trên Raydium tại đây.

  • Chọn Connect Wallet, vì anh em đã tạo ví ở bước trước đó nên bây giờ anh em chỉ việc nhập mật khẩu và chọn Unlock là được. Chọn Connect với sàn và không đóng cửa sổ phụ này.

Lưu ý: Anh em không được đóng cửa sổ phụ này, vì khi đóng rồi thì được xem như anh em ngắt kết nối với ví.

Bước tiếp theo thì anh em phải có RAY trong ví Sol nhé, anh em có thể mua SOL rồi swap trực tiếp trên Raydium hoặc anh em mua trên FTX rồi chuyển lại vào ví Sol.

Sau khi có Sol thì anh em click Stake RAY.

Tiếp đó màn hình hiện lên số dư RAY của anh em, anh em điền số RAY muốn stake và nhấn confirm. 

Như vậy là anh em đã hoàn thành Stake RAY rồi. Giờ là đợi khi nào có thông tin IDO thôi.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông báo về chương trình IDO của Raydium. Theo mình DEX luôn là trung tâm của mọi sự chú ý trong 1 hệ sinh thái. Nó mang lại tính thanh khoản, hỗ trợ những dự án mới, kết nối cộng đồng. Do đó mà nếu dòng tiền đổ vào 1 hệ sinh thái thì có lẽ nó sẽ đổ vào các DEX đầu tiên rồi có thể sẽ tới những category chính khác như Lending/Borrowing. 

Hệ Solana với những lợi thế cạnh tranh về công nghệ đã phát triển một thời gian đủ lâu, giờ anh em chỉ đợi Sam tóc xù tạo ra game để thu hút dòng tiền là mọi thứ sẽ đi lên. Liệu Hackathon, IDO có phải là những dấu hiệu đầu tiên của Sam ám chỉ rằng, game của Solana sắp bùng nổ?

Hướng dẫn sử dụng Raydium, tham gia AcceleRaytor IDO chi tiết từ A đến Z tại đây.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment