thumbnail
thumbnail
Trong thời đại nhều blockchain mới cải tiến về chi phí, tốc độ giao dịch… thì vẫn có dự án làm về mảng không nhiều bên để ý. Subspace là một ví dụ. Vậy Subspace làm về mảng nào? Các bạn đọc bài để biết chi tiết.

Subspace là gì?

Subspace là giao thức lưu trữ dữ liệu (data storage protocol), cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn cho cho các L1 trong Polkadot & Kusama network.

Tầm nhìn của dự án là cung cấp giải pháp lưu trữ phi tập trung, hoạt động như lớp cơ sở hạ tầng cho toàn bộ hệ sinh thái Web3, trao quyền cho cộng đồng để mở khóa làn sóng tiếp theo của việc áp dụng tiền điện tử bằng cách hỗ trợ NFT, GameFi và Metaverse ở quy mô Internet.

Điểm nổi bật của Subspace

Với tốc độ phát triển hiện tại, mỗi năm các full node trên L1 phải tốn hàng terabyte để lưu trữ dữ liệu được bổ sung vào từ mạng. Tuy nhiên, họ không có incentive cho công sức đó. Một giải pháp cho vấn đề này là sử dụng một giải pháp lưu trữ.

Khác với các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác, Subspace cung cấp lớp lưu trữ vĩnh viễn cho bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ, phù hợp hơn với các ứng dụng tồn tại lâu hơn những người tạo ra nó ban đầu.

Với Subspace, dữ liệu có thể truy xuất vĩnh viễn, nên được sử dụng để xây dựng các dịch vụ công khai không đáng tin cậy, chẳng hạn như cross-chain block explorer hoặc historical data feeds có thể được truy vấn bằng các hợp đồng thông minh trên bất kỳ chuỗi khối nào khác.

Lợi ích khi nắm giữ Subspace native token

Chưa có thông tin chính thức Subspace native token.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Subspace Labs là nhóm phát triển cốt lõi đằng sau Subspace, được thành lập vào năm 2018 bởi Jeremiah Wagstaff và Nazar Mokrynskyi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Subspace team tại đây.

đội ngữ dự án subspace
Đội ngũ dự án Subspace

Nhà đầu tư

Subspace đã hoàn thành vòng tài trợ chiến lược trị giá 32.9 triệu đô với sự tham gia của Pantera, Coinbase Ventures, Crypto.com, Alameda Research, ConsenSys Mesh, KR1, Hypersphere Ventures, Stratos Technologies, Alumni Ventures Blockchain Fund, GSR Ventures, Eniac Ventures, Bixin Ventures, Definancex, Candaq, Vendetta Capital, Illusionist Group, NGC Ventures, Cabin VC, Gate Ventures, OneBlock Capital và Automata Network.

nhà đầu tư subspace
Subspace Labs gọi vốn

Đối tác

Updating…

Roadmap & Updates

Dự án đang trong quá trình testnet.

Thông tin chi tiết Subspace token

Dự án chưa thông báo chính thức về Subspace token.

Cách kiếm và sở hữu Subspace token

Updating…

Ví lưu trữ & sàn giao dịch

Updating…

Dự án tương tự

Arweave (AR): Giao thức lưu trữ dữ liệu được xây dựng trên công nghệ blockweave. Arweave đang phát triển một mạng cơ bản nơi dữ liệu có thể được lưu trữ vĩnh viễn và được truy cập trên mạng của nó.

Đọc thêm:  Wepiggy (WPC) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện WPC

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment