SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Terraform Capital là gì? Mảnh ghép cần thiết cho Terra Eco

Terraform Capital là gì? Bài viết được lược dịch từ Medium nhằm cung cấp cho anh em thông tin chi tiết về quỹ này.
Avatar
Khang Kỳ
Published Feb 07 2021
Updated Sep 20 2023
3 min read
thumbnail

Vừa qua, Terraform Labs đã thành lập quỹ Terraform Capital với mục đích hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái Terra. Bài viết được lược dịch từ Medium của Terraform Capital nhằm cung cấp cho anh em thông tin chi tiết về quỹ này.

Terraform Capital là gì?

Terraform Capital là một nhánh đầu tư của Terraform Labs với số tiền ban đầu là $10M, được thành lập nhằm mở rộng hệ sinh thái Terra bằng cách giúp đỡ các dự án tiềm năng.

Mục đích của Terraform Capital

Mục tiêu của quỹ là giúp dự án tiếp cận thị trường nhanh nhất và dễ dàng nhất  bằng cách cung cấp hỗ trợ và cánh cổng bước vào hệ sinh thái Terra. 

Để nhận được sự hỗ trợ này, các dự án phải kết hợp các tài sản Terra, LUNA, TerraUSD, mAssets hoặc bất kỳ interchain Stablecoin nào khác của Terra theo một cách có ý nghĩa. Terraform Capital lọc các dự án trên cơ sở hai tuần một lần. Các dự án được chọn sẽ được cung cấp vốn cần thiết để trang trải chi phí audit. 

Terraform Capital sẽ có một nhóm đánh giá viên, với mục tiêu là hoàn thành cuộc đánh giá trong vòng hai tuần. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia bảo mật hàng đầu, chẳng hạn như Quantstamp, Sentnl, Solidified và Cryptonics.

Terraform Capital partners

Cụ thể hơn, Terraform Capital sẽ cung cấp cho: 

Dự án

  • Tăng tốc dự án trong việc tiếp cận thị trường.
  • Cung cấp các nguồn lực và vốn để hỗ trợ tín nhiệm dự án.
  • Tiếp cận hệ sinh thái Terra.
  • Được lên sóng Twitter và Medium thường xuyên để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Auditors

  • Một chuỗi dự án ổn định.
  • Các thỏa thuận độc quyền được đảm bảo - Terraform Capital chỉ tham gia với các Auditors nhất định.

Tổng kết

Sau khi đọc xong bài viết, anh em có thấy quen không? Có vẻ giống việc nền tảng S nào đó gần đây hợp tác với một Startup Crypto Việt Nam để tạo ra quỹ $5M nhằm hỗ trợ các dự án Đông Nam Á thì phải?

Anh em đoán đúng rồi, đó là sự kiện được khá nhiều bài báo trong & ngoài nước nhắc đến gần đây: Quỹ hỗ trợ dự án của Solana x Coin98. Có thể thấy, việc các hệ sinh thái bắt đầu xây dựng những vệ tinh chất lượng xung quanh mình bằng cách thành lập các quỹ hỗ trợ đang ngày càng phổ biến.

Bên cạnh đó, các hackathon cũng được hưởng ứng nhiệt tình với con số dự án lên đến hàng trăm cho thấy các dev cũng dần muốn bước ra khỏi “mảnh đất lỗi thời” Ethereum và tìm một cơ sở hạ tầng tích hợp.

Anh em nghĩ sao về Terraform Capital? Liệu sự kiện này có đủ hấp dẫn lôi kéo các dự án vào Terra Ecosystem? Cùng comment ý kiến anh em bên dưới.

Tham khảo bài viết gốc tại đây.

 
RELEVANT SERIES