icon
logo
logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

9 cái tên thắng cuộc nổi bật Solana X Serum Hackathon lần 1 là ai?

18/03/21
00:00
0
0
0
0
Bài viết cung cấp cho anh em 9 cái tên thắng cuộc nổi bật trong cuộc thi Solana & Serum DeFi Hackathon.

Hackathon được biết đến như là một trong những cái nôi sản sinh ra rất nhiều dự án tiềm năng, ví dụ như 1Inch - Aggregator với tính năng chọn AMM có hiệu suất cao cho người dùng, giúp việc Swap token ít chi phí hơn, nhanh hơn,...

Solana x Serum Hackathon lần này, hơn 3.000 dev đã đăng ký và 100 dự án đã được gửi với đa dạng lĩnh vực: Decentralized exchange, Tooling, Lending,.. 

Ở bài trước, anh em đã biết được những dự án tiềm năng trong cuộc thi, vậy thì ai là người thắng cuộc? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Tiêu chí đánh giá

Các dự án được đánh giá dựa trên năm hạng mục sau: 

  • Chức năng dự án.
  • Mức độ ảnh hưởng của dự án.
  • Tính sáng tạo.
  • Thiết kế.
  • Khả năng kết hợp.

Dù rằng những người tham gia được khuyến khích xây dựng các ứng dụng DeFi mới, nhưng các đội vẫn có thể xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc bất kỳ công cụ nào mà họ tin rằng sẽ có tác động đến hệ sinh thái DeFi. Yêu cầu duy nhất là các nhóm phải kết hợp Solana hoặc Serum vào dự án của họ.

Tổng cộng có 9 dự án nổi bật đã được lựa chọn, nhưng hơn 50 dự án cho thấy tiềm năng to lớn. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là những người chiến thắng cuộc thi Solana x Serum DeFi Hackathon…

Giải nhất

Có 2 giải nhất, mỗi giải $50,000 ở dạng USDC-SPL tokens.

Mango Market

Website: Mango.markets.

Mango là một nền tảng phi tập trung, thêm Cross-margin trading với đòn bẩy lên đến 5x và tích hợp thêm limit orders trên Serum DEX on-chain order book. Maker hoặc taker có thể kiếm lãi từ tiền gửi và Margin position.

Phí giao dịch của nền tảng gần như bằng 0 nhờ các tính năng ưu việt của Solana blockchain. Ngoài ra, người dùng có thể đóng góp SRM vào shared pool để giảm phí cho tất cả các nhà giao dịch trên nền tảng.

PsyOptions

Twitter: PsyOptions

PsyOptions là một dự án làm về Options (Quyền chọn) kiểu Mỹ trên Solana, hỗ trợ SOL và các token chuẩn SPL (chuẩn Solana blockchain). PysOptions có thể được mở rộng và kết hợp với các sản phẩm đòn bẩy, nghịch đảo và biến động.

Nhận xét:Có thể thấy, 2 cái tên ở giải nhất tuy ở hai mảng khác nhau, nhưng có đặc điểm chung là đều thuộc mảng giao dịch. Vậy là tính đến hiện tại, nhánh exchange trên Solana bắt đầu được đẩy mạnh, bắt đầu với Raydium, tiếp theo là hai dự án của Hackathon.

Nếu anh em để ý, có thể thấy các nhánh này đều LẤY SERUM LÀM TRUNG TÂM. Mọi thanh khoản đều bắt đầu từ Serum. Do đó, có thể nói Serum bây giờ không còn là DEX nữa, mà nó sẽ “chảy” khắp hệ sinh thái Solana.

Giải nhì

Có 3 giải nhì, mỗi giải $20,000 ở dạng USDC-SPL tokens.

Parrot

Parrot là một Synthetic debt protocol nhằm kết nối các token mang lại lợi nhuận (LP token) hiện có trên Ethereum layer 1 vào hệ sinh thái DeFi của Solana. Chủ sở hữu LP trong các giao thức như Sushi, Curve, v.v. hiện có thể sử dụng các token này làm tài sản thế chấp trực tiếp trên các sản phẩm cho vay trên Solana.

Synthetify

Website: Synthetify.io

Synthetify là một giao thức phi tập trung cho các tài sản tổng hợp (Synthetic assets), được xây dựng trên Solana. Hệ thống hoạt động tương tự như Synthetix dựa trên Ethereum.

Đọc thêm: Synthetic Asset là gì? Tiềm năng không giới hạn của Synthetic Asset

Solrise Finance

Website: Solrise.finance

Solrise là một giao thức giao dịch và quản lý tài sản p2p phi tập trung, cho phép các nhà quản lý quỹ tạo quỹ đầu tư, ký gửi token và chọn tài sản để giao dịch. Dự án cũng cho phép các nhà đầu tư quỹ theo dõi hoạt động của quỹ và thu nhập của họ.

Giải ba

Có 4 giải ba, mỗi giải $10,000 ở dạng USDC-SPL tokens.

Serum Tax Time

SerumTaxTime là công cụ để tự động sàng lọc các giao dịch Serum DEX của người dùng và trình bày chúng qua phân tích dữ liệu rõ ràng để xác định thuế của giao dịch.

DTF Protocol

DTF Protocol cho phép người dùng triển khai chiến lược quản lý tài sản mà những người khác có thể đầu tư (tương tự dHEDGE). Bằng cách hỗ trợ tích hợp bên ngoài với các sàn giao dịch, nền tảng Lending, AMM,... DTF cho phép các nhà đầu tư thoải mái sử dụng các chiến lược yêu thích.

Sushi Warrior

Sushi Warrior là một trò chơi chiến đấu nhiều người chơi ở dạng các tournament, bao gồm hình thức No-loss Lottery (cơ chế tương tự PoolTogether). Ngoài ra, dự án tận dụng các tính năng của Solana, Arweave, Torus, USDC và AAVE để mang cả thế giới DeFi vào trò chơi.

Tenderize Me

Twitter: Tenderize Me.

Tenderize Me là một giải pháp Liquid Staking cho phép người dùng tạo tenderSol, token phái sinh có thể tích lũy giá trị, từ đó giải quyết vấn đề giam vốn của Staking. Trọng tâm chính là làm cho việc Staking hiệu quả hơn và dễ dàng hơn cho các thành viên cộng đồng Solana. 

TenderSol đại diện cho việc Staking của người dùng, cho phép họ sử dụng tài sản của mình trong việc khác, chẳng hạn như thế chấp trong các giao thức khác.

Giải cộng đồng

Có một dự án đã thắng với hơn 10,000 votes, đó là…

COPE

COPE là một dự án cho phép các nhà giao dịch xếp hạng hiệu suất của họ và xem hiệu suất của những người khác trong một index dựa trên Cope score.

Với việc chiến thắng giải cộng đồng, dự án đã nhận được $5,000 ở dạng USDC-SPL tokens.

Thông tin bên lề

Torus, một ví DeFi phổ biến, đã tặng giải thưởng $2,000 cho nhóm tích hợp tốt nhất giải pháp ví của họ trong dự án. Sau khi xem xét tất cả các bài gửi có tích hợp Torus, Sushi Warrior một lần nữa được chọn là người chiến thắng. 

9 đội hàng đầu hiện có cơ hội cạnh tranh để giành thêm giải thưởng $200,000 Seed funding.

Tổng kết

Hackathon lần này đã thành công tốt đẹp, cá nhân mình đánh giá những dự án thắng cuộc hoàn toàn xứng đáng.

Nếu anh em để ý kỹ, model của các dự án đa phần đều đã xuất hiện ở Ethereum và gặt hái được nhiều thành công, lấy ví dụ như mảng Synthetic assets với Synthetic, hay Money market với Compound hoặc Aave,...

Những dự án mới trong Hackathon lần này có một lợi thế, đó là người tiên phong của các mảng trên trong hệ sinh thái Solana, nên nếu làm tốt, tiềm năng của những dự án này là cực lớn.

Anh em nghĩ sao về Hackathon? Có dự án nào thú vị mà anh em nghĩ rằng xứng đáng đoạt giải không thì có thể comment ý kiến anh em ở dưới.

0
0
icon0
iconicon
Related posts
Comment 0

No comment in this page