Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

The Backwoods là gì? Hướng dẫn cách chơi The Backwoods game

Sự phát triển của mảnh ghép gaming trên Solana khiến cho cộng đồng đang hứng thú với mạng lưới này hơn. Trong đó, có sự ra mắt của game The Backwoods. Vậy Backwoods có lối chơi như thế nào? Tìm hiểu về The Backwoods game trong bài viết sau.
Amber avatar
trangtran.c98
9 min read
Published May 27 2024
Updated Jun 12 2024
the backwoods

The Backwoods là gì? 

The Backwoods là tựa game roguelite kết hợp giữa slash 'em up và shoot 'em up, được phát triển trên nền tảng Solana. Lấy bối cảnh trong một khu rừng rậm rạp và bí ẩn, người chơi sẽ hóa thân thành các anh hùng, sử dụng vũ khí của mình để chiến đấu với những mối nguy hiểm rình rập, từ sinh vật quỷ dữ cho đến những thế lực siêu nhiên bí ẩn.

Slash 'em up và shoot 'em up là chiến thuật đánh quái sử dụng khi nâng cấp vũ khí.

Hiện tại, các thông tin về đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của The Backwoods game chưa có. Coin98 Insights sẽ cập nhật sau.

advertising
the backwoods game
Giao diện tựa game The Backwoods

Bối cảnh game The Backwoods 

The Backwoods là vũ trụ trong một chiều không gian bí ẩn. Tại trung tâm của vũ trụ này là Eldertree, một thực thể cây khổng lồ, phát ra năng lượng huyền bí. Ngoài ra còn có Nightville, khu làng có các cư dân chiến đấu để bảo vệ Eldertree.

Mọi sinh vật và yếu tố huyền bí trong Nightville và The Backwoods đều lấy năng lượng LEAF được phát ra từ Eldertree, sự an toàn của cây này là tối quan trọng cho sự tồn tại của toàn bộ khu rừng. LEAF được sử dụng để nâng cấp vũ khí, cải thiện kỹ năng và giúp đỡ người chơi trong các cuộc chiến chống lại thế lực bóng tối.

SEED là nguồn năng lượng thiêng liêng được lấy từ các cây thiêng trong Nightville. Việc bảo vệ SEED là vô cùng quan trọng để duy trì sức mạnh và sự cân bằng của Eldertree.

*LEAF và SEED là token trong game của The Backwoods.

Các nhân vật trong The Backwoods game

Kẻ phản diện Lord Malachar

Lord Malachar là nhân vật phức tạp và đầy bi kịch. Ban đầu, Lord Malachar là người bảo hộ trung thành và cao quý của The Backwoods, được giao nhiệm vụ bảo vệ Eldertree, nguồn sống của vũ trụ. 

Tuy nhiên, lòng tham vô độ đối với LEAF đã khiến ông ta thực hiện giao kèo đen tối với một linh hồn cổ xưa và độc ác. Để đổi lấy sức mạnh, Malachar đã cho phép linh hồn này làm ô nhiễm linh hồn mình, biến ông ta thành Chúa tể tà ác được biết đến với tên "Malachar the Cursed."

Ông ta hiện tìm cách thu thập một lượng LEAF lớn để thoát khỏi linh hồn tà ác và giành lại nhân tính đã mất. Malachar muốn nhấn chìm Nightville vào bóng tối và biến mình thành kẻ cai trị tối cao. Ông ta tin rằng nếu có thể làm ô nhiễm Eldertree, ông sẽ kiểm soát được phép thuật của nó, từ đó thống trị The Backwoods.

Anh hùng Viktas

Viktas đến từ thế giới tương lai được gọi là Digitaria. Anh sống một cuộc đời cô độc và bình yên, không hề hay biết về sự tồn tại của các chiều không gian khác. 

Vào một đêm định mệnh, khi đang thử nghiệm một chương trình bí ẩn do chính mình tạo ra, Viktas vô tình khai thác một khe nứt giữa các chiều không gian. Sau đó, anh được triệu hồi đến thế giới của Nightville.

Là một người mới đến Nightville, Viktas ban đầu gặp khó khăn trong việc thích nghi với thế giới huyền bí này. Các dân làng nhìn anh với sự nghi ngờ và tò mò, không biết gì về quá khứ và mục đích của anh.

Để được chấp nhận và tìm thấy chỗ đứng trong cộng đồng, Viktas phải chứng minh giá trị của mình bằng cách giúp đỡ bảo vệ cây Eldertree và đánh bại những đợt quái vật tấn công, đe dọa sự bình yên của Nightville.

Những công dân trong Nightville

Các công dân của Nightville là những người đứng lên chiến đấu chống lại các sinh vật quỷ dữ đang đe dọa Nightville và Eldertree. Họ là một cộng đồng đa dạng đến từ nhiều chủng tộc khác nhau, mỗi người đều có đặc điểm và khả năng độc đáo của riêng mình.

Các công dân có nhiều vai trò: Hero, yêu tinh (Elves), người lùn (Dwarves), pháp sư (Mages), người sói (Werewolves), người lai (Half-breeds).

game the backwoods
Các nhân vật trong game The Backwoods

Vũ khí tối thượng Mechas

Trong Nightville, Mechas đại diện cho sức mạnh tối thượng, chúng là vũ khí tối thượng trong các trận chiến. 

Với sức mạnh của Mechas, Viktas sẽ có khả năng đối đầu với những sinh vật mạnh mẽ và nguy hiểm hơn để bảo vệ SEED của những cây thiêng. Chúng cũng cho phép Viktas được triệu hồi vào các thế giới khác để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng và mở rộng phạm vi bảo vệ của mình.

Gameplay của The Backwoods

Lối chơi kết hợp

Các chiến thuật đánh quái cần phải kết hợp với vũ khí được nâng cấp dần sau mỗi trận đánh, các lối chơi khi sử dụng vũ khí bao gồm: 

Slash 'em up: Người chơi sẽ tham gia vào các trận đấu cận chiến khốc liệt, sử dụng các đòn đánh mạnh mẽ để tiêu diệt kẻ thù.
Shoot 'em up: Ngoài các trận chiến cận chiến, người chơi còn có thể sử dụng vũ khí tầm xa để bắn hạ các sinh vật quỷ dữ từ xa.

Hiện tại, The Backwoods cho phép tham gia game ở chế độ chơi đơn, người chơi sẽ trải nghiệm câu chuyện theo cách riêng của mình, với nhiều kết thúc khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn và hành động trong game.

Vai trò của người chơi trong Backwoods Game

Người chơi có thể nhập vai vào các nhân vật như Viktas hoặc những anh hùng khác, mỗi người có kỹ năng và câu chuyện riêng.

Khám phá: Người chơi sẽ khám phá The Backwoods, bảo vệ Eldertree khỏi các mối đe dọa, và giải quyết các nhiệm vụ.
Chiến đấu và sinh tồn: Người chơi phải chiến đấu chống lại các đợt tấn công của quái vật do Lord Malachar lãnh đạo, sử dụng vũ khí và phép thuật để bảo vệ Nightville và The Backwoods.
Nâng cấp: Thu thập LEAF và các tài nguyên khác để nâng cấp vũ khí, kỹ năng và trang bị, giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống lại cái ác.

Hướng dẫn chơi game The Backwoods

Để tham gia trải nghiệm game The Backwoods, người chơi truy cập tại đây. Sau đó kết nối và ký trên ví.

kết nối và ký ví the backwoods
Người chơi kết nối và ký ví

Tiếp theo, người chơi kết nối Discord và Twitter để tham gia chơi. Có thể điền thêm thông tin mã giới thiệu (ref) để hưởng thêm 5% point.

Lưu ý: Người chơi phải stake NFT mới có thể lấy mã ref.

kết nối discord và x
Người chơi thực hiện kết nối Discord và X

Sau đó, người chơi click vào nút “Play" tại góc trên bên phải màn hình là có thể tham gia chơi.

Lưu ý: Hiện tại, để vào trận cần 5 năng lượng, một ngày hệ thống cung cấp cho người chơi 20 năng lượng miễn phí, tương đương có thể trải nghiệm 4 trận đánh/ngày.

Khi vào giao diện chính của game, người chơi di chuyển chuột theo hướng lên xuống trái phải để điều khiển nhân vật. Người chơi cũng có thể di chuyển đến gần nhân vật mà mình muốn chọn, nhấn nút “E" và thay đổi nhân vật.

Để vào đánh quái, người chơi đưa nhân vật đến khu vực chiến đấu như trên bản đồ và bắt đầu chơi.

chơi game the backwoods
Người chơi chọn nhân vật và tham gia đánh quái

Lối chơi của game Backwoods khá đơn giản, người chơi chỉ cần di chuyển nhân vật của mình để đánh quái vật tủa ra từ bốn phía. 

Người chơi cần xem xét lượng máu của mình ở góc trên bên trái màn hình và số tiền kiếm được để mua các vật phẩm ở góc trên bên phải màn hình. 

chiến đấu the backwoods
Người chơi chiến đấu với các quái vật và nhận thưởng tiền vàng

Sau khi thắng trận đầu tiên, người chơi sẽ được mua vũ khí và trang bị vật phẩm dựa trên số vàng mình kiếm được.

mua vật phẩm the backwoods
Người chơi được trang bị vũ khí và vật phẩm khi đánh thắng quái

Token của The Backwoods là gì?

The Backwoods hiện có 2 token trong game là: LEAF SEED.

Đây là các token được sử dụng để mua sắm trang bị, nâng cấp anh hùng và tham gia vào các hoạt động khác trong game. Người chơi có thể kiếm được những token này bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, chiến đấu với kẻ thù và vượt qua các thử thách.

Các thông số của The Backwoods NFT

The Backwoods NFT Key Metrics

Hiện tại dự án ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên tên là The Backwoods Hero.

NFT Name: The Backwoods 
Ticker: The Backwoods Hero
Blockchain: Solana
Max Supply: 6,666 The Backwoods Hero

The Backwoods NFT Use Cases

Hiện tại, người chơi có thể mua NFT để stake trên nền tảng và nhận về điểm thưởng (point).

Dự án tương tự The Backwoods

Một số dự án có những yếu tố tương tự như The Backwoods như:

Axie Infinity: Tựa game blockchain cho phép người chơi thu thập, nuôi dưỡng và chiến đấu với các sinh vật được gọi là Axies.
CryptoBlades: Một trò chơi nhập vai trên blockchain, nơi người chơi tham gia vào các trận chiến để kiếm phần thưởng.