Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Bitcoin giữ mốc 30,000 USD; Cá voi ETH thức giấc; Binance mất thị phần vào tay OKX

Sáng ngày 20/7, Bitcoin tiếp tục duy trì quanh khung giá 29,700 USD - 30,200 USD. Dữ liệu của Coinglass cho thấy trong 24 giờ qua, các vị thế long/short không bị thanh lý nhiều, khoảng 60 triệu USD.
Amber avatar
trangtran.c98
7 min read
Published Jul 20 2023
Updated Apr 22 2024
bitcoin giữ mốc 30k

Tỷ lệ long/short BTC thay đổi liên tục trong ngày khi các cây nến bull trap/ bear trap xuất hiện thường xuyên, chưa thể hiện rõ xu hướng khiến cho các nhà đầu tư hoang mang và chán nản.

tỷ lệ long short btc
Dữ liệu Glassnode cho thấy tỷ lệ long/short BTC biến động mạnh

Cá voi ETH ngủ đông 8 năm thức giấc

Một ví cá voi ngủ đông 8 năm vừa chuyển 61,216.5 ETH lên sàn giao dịch Kraken. Với giá ETH hiện tại là 1,900 USD, số token này có giá trị hơn 116.3 triệu USD.

Đây là ví đã tham gia sự kiện bán ICO của Ethereum vào năm 2015. Theo dữ liệu onchain, ví này đã được nhận ETH vào ngày 30/7/2015 với mức giá 0.311 USD, tổng số vốn ban đầu vào khoảng 19,038 USD. Ước tính với giá ETH hiện tại, ví này đã có khoảng đầu tư với lợi nhuận gấp 6121 lần.

Địa chỉ ví: 0x8b505e2871f7deb7a63895208e8227dcaa1bff05

advertising

Nasdaq hoãn kế hoạch lưu ký tiền điện tử

Nasdaq đã đưa ra quyết định hoãn lưu ký tiền điện tử sau khi các quy định liên quan đến tiền điện tử và quản lý tài sản mã hóa trở nên phức tạp hơn, gây ra rủi ro và không chắc chắn đối với công ty.

Giám đốc điều hành Adena Freidman của Nasdaq đã nói rằng họ không còn theo đuổi kế hoạch phát triển dịch vụ lưu ký do sự chuyển dịch mạch mẽ của môi trường pháp lý và kinh doanh.

nasdaq hoãn lưu ký crypto
Nasdaq tạm ngưng hoạt động lưu ký crypto

Sự tăng trưởng và phổ biến của tiền điện tử đã tạo ra một thách thức đối với các tổ chức tài chính truyền thống, đòi hỏi sự cân nhắc và tiếp cận cẩn thận đối với quy định. Quyết định này được coi là một bước lùi trong việc tiếp cận với thị trường tiền điện tử của Nasdaq đồng thời phản ánh sự căng thằng giữa các quy định và nền công nghiệp này.

Tuy nhiên, việc Nasdaq tạm ngừng kế hoạch này không có nghĩa là sự quan tâm và tham vọng của sàn giao dịch này đối với tiền điện tử đã suy yếu. Thay vào đó, nó có thể chỉ là một biện pháp đúng đắn để đảm bảo tuân thủ quy định và tìm hiểu rõ ràng về tình hình thị trường trước khi tiếp tục tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng và phát triển để định vị Nasdaq thành nhà cung cấp giải pháp phần mềm tài sản kỹ thuật số hàng đầu cho ngành công nghiệp toàn cầu. Điều này bao gồm việc nâng cao giải pháp lưu ký của chúng tôi như một nền tảng công nghệ để phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số.”
Bà Adena Freidman - Giám đốc điều hành Nasdaq

Đồng thời, Nasdaq vẫn đang hợp tác với BlackRock để phát triển quỹ Bitcoin ETF giao ngay, tuy nhiên vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này ghi nhận nỗ lực của Nasdaq trong việc phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số theo nhiều cách khác nhau.

Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra dự luật ban hành khung pháp lý cho DeFi

Dự luật có tên Đạo luật Tăng Cường An Ninh Quốc Gia về Tài sản tiền điện tử được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ Jack Reed, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nhằm đảm bảo rằng các hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) tuân thủ các quy định tài chính và bảo vệ người dùng.

Dự luật yêu cầu các công ty và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực DeFi phải tuân thủ các quy định liên quan đến chứng khoán, tiền điện tử và hoạt động tài chính. Nếu được thông qua, dự luật sẽ tạo ra một khung pháp lý rõ ràng cho DeFi và đặt các yêu cầu bắt buộc về báo cáo tài chính, tuân thủ quy định về bảo mật và biện pháp phòng chống rửa tiền.

khung pháp lý cho defi hoa kỳ
Thượng nghị sĩ Jack Reed, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện

Đã có nhiều ý kiến trái chiều sau khi dự luật được đưa ra. Một số người cho rằng việc quy định DeFi như ngân hàng truyền thống sẽ gây ách tắc và hạn chế sự phát triển của lĩnh vực này. Họ cho rằng DeFi nên có một khung pháp lý linh hoạt hơn để khuyến khích sự sáng tạo và tăng tính công bằng trong tài chính.

Tuy nhiên, những người ủng hộ dự luật cho rằng việc quy định DeFi là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh rủi ro tài chính. Họ cho rằng việc áp dụng quy định sẽ giúp ngăn chặn các hoạt động gian lận, bảo vệ nhà đầu tư và duy trì sự tin tưởng vào thị trường DeFi.

BNB Chain đốt 480 triệu USD BNB nhằm giảm nguồn cung

BNB Chain đã tiến hành đốt gần 480 triệu USD trị giá đồng BNB nhằm giảm nguồn cung của BNB và thúc đẩy giá trị của đồng tiền này.

Tổng số lượng đồng BNB bị đốt là 1,296,728 BNB, tương đương khoảng 480 triệu USD. Điều này làm giảm nguồn cung của BNB trên thị trường, đồng thời tạo ra áp lực tăng giá trị.

bnb chain đốt 480tr usd bnb
Chi tiết giao dịch đốt BNB token

Giá BNB token gần đây bị ảnh hưởng nặng nề từ các tin tức fud sàn Binance, giảm từ hơn 300 USD về khoảng 230 USD. BNB Chain đã có nhiều nỗ lực để “cứu vớt” giá token như thực hiện Binance launchpad. Mặc dù đã thực hiện đốt số lượng lớn BNB token, giá BNB vẫn không có quá nhiều thay đổi, hiện giao dịch ở mức 241 USD.

Thị phần Binance giảm nhẹ, OKX tăng mạnh trong Quý 2/2023

Theo thống kê của TokenInsight, trong quý 2 năm 2023, tổng khối lượng giao dịch của 10 sàn giao dịch hàng đầu đạt 8.3 nghìn tỷ USD, giảm gần một phần bốn so với quý 1. Thị phần của 4 sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch là Binance, OKX, Bybit và Bitget, vượt quá 85% tổng thị trường.

thị phần binance giảm
Thị phần Binance giảm, OKX tăng

Thị phần Binance mặc dù giảm nhẹ từ 53.6% về 50.6% nhưng vẫn giữ vững vị trí top 1. Nguyên nhân của việc này có thể là do chương trình miễn phí phí giao dịch đã kết thúc vào cuối tháng 3.

OKX, Bybit, Bitget, MEXC và Huobi đều có sự tăng trưởng về thị phần trong quý 2, với OKX và Bitget có mức tăng lớn nhất lần lượt là 1.9% và 1.8%. Thị phần của các sàn giao dịch khác cũng có mức giảm khác nhau. Upbit và Coinbase đều trải qua sự giảm thị phần đáng kể do tác động của chính sách và quy định trong các quốc gia tương ứng, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.