HomecaretPanorama

Thorchain Panorama #01 | Hoàn thành chiến dịch Raise The Cap, ThorStarter chuẩn bị public sale

Đăng bởi Alen vào 08 tháng 6 2021

Tuần vừa qua, Thorchain có khá nhiều cập nhật đáng chú ý. Anh em hãy cùng mình điểm qua và phân tích đánh giá các sự kiện tuần 22 của Thorchain nhé.

Toàn cảnh về hệ sinh thái ThorChain tuần tuần qua

Những con số ấn tượng của hệ ThorChain

  • Chiến dịch Raise the Cap của ThorChain nhằm thu hút Liquidity về nền tảng đã thành công với 100% target được hoàn thành. 80 triệu TVL đã được đưa vào nền tảng. APY trung bình của các pool trên ThorChain thời điểm hiện tại là 25% - yield tương đối cao so với các cặp top coin trên các nền tảng khác.

Các dự án mới

Tuần vừa rồi, hệ sinh thái của Thorchain chỉ có một dự án mới, nhưng các dự án có rất nhiều cập nhật quan trọng.

  • Dragons Dex - một ứng dụng ví cho điện thoại chạy trên iOS và Android - vừa thông báo họ sẽ phát triển trên Thorchain vào cuối tháng 5 vừa qua.
  • ThorStarter - IDO Platform trên Thorchain - đã cho ra mắt các tier cùng lịch trình public, private và strategic sale của dự án.
  • ThorChain đã cho launch ThorNames Service - ứng dụng lấy tên Twitter đặt cho ví Thorchain. Hiện tại, ứng dụng này đang miễn phí và chưa thu phí, nhưng trong tương lai đã có dự định sẽ thu phí khoảng 10 đô cho một lần đặt tên.
  • XDEFI Wallet sắp ra mắt bản beta cho người dùng thử nghiệm.
  • Coin98 Extension đã hỗ trợ ThorChain vào cuối tháng 5 trong V 5.1.0.

Phân tích từng mảnh ghép trên Thorchain

AMM DEX

Trong tuần qua, các DEX trên ThorChain không có cập nhật gì đáng kể (bao gồm ThorSwap, Vanaheimex, và Asgardex). Tuy nhiên, sự thành công của chiến dịch Raise the Cap trên ThorChain giai đoạn vừa qua chắn chắc sẽ khiến thanh khoản trên ThorChain, cụ thể là các sàn DEX Cross-chain trên, gia tăng đáng kể.

Hơn nữa, việc tất cả các DEX trên đều chuẩn bị tích hợp XDEFI Wallet - một ứng dụng ví dành riêng cho ThorChain - sẽ giúp trải nghiệm người dùng trên nền tảng này tốt hơn.

Wallet

XDEFI Wallet

Một ứng dụng ví hỗ trợ đặc biệt cho hệ sinh thái ThorChain sắp ra mắt: Ví XDEFI Wallet. Bản beta của ví vẫn đang được phát triển, và sự ra mắt bản beta của ứng dụng này rất được người dùng chờ đợi.

Ví dụ, khi anh em sử dụng ThorSwap, anh em có hai options kết nối ví là kết nối thẳng với ThorSwap thông qua seed phase, hoặc kết nối qua ví XDEFI Wallet. Với việc triển khai XDEFI Wallet, anh em sẽ có trải nghiệm UI/UX tốt hơn nhiều so với việc kết nối seed phase thông thường.

Coin98 Extension

Trong bản update Extension V 5.1.0, Coin98 Extension đã hỗ trợ người dùng sử dụng ThorChain để tương tác với dApps, cũng như lưu trữ token. Thông tin cụ thể, anh em có thể tham khảo thêm tại đây.

Infrastructure

Tuần vừa rồi, ThorChain vừa cho launch ThorNames Service - một dịch vụ đặt tên cho ví qua Twitter handle. Giả sử, Twitter handle của anh em là “Alen” thì các ví cross chain của anh em thông qua ThorChain sẽ lần lượt là Alen.btc, Alen.eth,... và có thể sử dụng địa chỉ ví đó để nhận BTC, ETH,... vào ví. Hiện tại, các chain đang hỗ trợ việc này bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Binance, và Bitcoin Cash.

Từ ngày 4 - 10/6, việc đăng ký địa chỉ này sẽ hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên từ ngày 10 tới 17/7, anh em sẽ phải trả 5 RUNE cho một lần sử dụng dịch vụ, sau ngày 17/7 là 10 RUNE.

Anh em có thể thử đăng ký cho mình tên ví Thorchain theo Twitter Handle tại đây. Theo mình thấy, đây là một trong những tính năng được người dùng rất ưa thích, bởi thay vì phải dùng một đoạn địa chỉ ví quá dài và khó nhớ, thì giờ chỉ cần nhập tên Twitter của người mình cần gửi.

IDO Platform

Tuần vừa qua, ThorStarter - IDO Platform trên Thorchain - đã cho ra mắt kế hoạch strategic/ private/ public sale của họ. Cụ thể, XRUNE token sale sẽ có 3 round, và round public sale token XRUNE của ThorStarter sẽ được mở vào ngày 17, 18 tháng 6 này, mở cửa cho tất cả cộng đồng tham gia. Ngoài ra hai vòng sale đã qua là private sale dành cho các supporter của Thorchain và strategic sale cho các RUNE holder.

Giá private sale của token XRUNE là 0.02, giá strategic của token là 0.01, hiện chưa rõ giá public sale của token XRUNE.

Trong vòng private sale, ThorStarter đã nhận được khoản tài trợ 1.5 triệu đô được dẫn đầu bởi True Ventures, Next Ventures, Qi Capital và NineRealms Capital.

Tổng kết

  • 80 triệu TVL đã được raise thông qua chiến dịch Raise The Cap;
  • ThorStarter sắp ra mắt public sale vào ngày 17,18/6, sau khi đã hoàn thành hai vòng strategic và private sale ở giá 0.01 và 0.02;
  • XDEFI sắp ra mắt bản beta cho người dùng;
  • ThorNames đã launch và đang miễn phí đăng ký tên cho các địa chỉ ví.

Anh em ấn tượng nhất với cập nhật này trong tuần này? Hãy comment ở dưới cho mình biết nhé!

#ThorchainPanorama #Panorama #Thorchain

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top