thumbnail
thumbnail
Tiiik là gì? Tiiik là một nền tảng ví điện tử được xây dựng trên Terra blockchain. Vậy ví này có điểm gì nổi bật? Tìm hiểu chi tiết tại đây!

Theo lẽ thường, anh em sẽ có những suy nghĩ như thị trường tài chính phi tập trung DeFi sẽ cố gắng loại bỏ sự hiện diện của thị trường tài chính truyền thống đúng không nào? Nhưng nếu không phải chọn 1 trong 2 mà có thể kết hợp chúng lại thì sao? Tiiik là một giải pháp như vậy. 

Tiiik là gì?

Tiiik là một nền tảng ví điện tử được xây dựng trên Terra blockchain. Ví Tiiik cung cấp những tính năng như tiết kiệm, chi tiêu và kiếm tiền ngay trên một tài khoản. 

Tiiik hiện là CAR (Đại diện được Ủy quyền Công ty) của một chủ sở hữu AFSL (Giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc). Điều này đồng nghĩa với việc dự án có thể on-boarding thêm các nhà đầu tư uy tín ở nước Úc cùng tham gia xây dựng và đồng hành cùng dự án.

website của tiiik

Website Tiiik: https://www.tiiik.money/

Điểm nổi bật của Tiiik 

Ở thị trường tài chính truyền thống, ngân hàng thường sẽ thu phí người dùng khá nhiều, chẳng hạn như phí duy trì thẻ, phí hằng năm, phí giao dịch, v.v. Tuy nhiên, với Tiiik họ sẽ giữ tiền của anh em nhưng lại không cần chịu những khoản phí như vậy, mà thậm chí còn được hưởng một phần lợi nhuận được tạo ra từ ví. 

Nguyên tắc cốt lõi của dự án là liên kết tài chính: nghĩa là đôi bên cùng có lợi cho cả nhà cung cấp dịch vụ tài chính và khách hàng. 

Tại Tiiik, tiền sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của anh em vào các sản phẩm DeFi tạo lãi suất, loại bỏ tất cả sự phức tạp thường có trong quá trình này. Và tận hưởng lợi nhuận từ khoản tiền anh em tích góp được sau những năm tháng làm việc vất vả. 

đặc điểm của ví tiiik

Ban đầu, Tiiik đang đặt mục tiêu 10%/năm. Đây là lợi nhuận trên số tiền đã đầu tư (cộng với khả năng kiếm tiền tăng thêm). Số dư của anh em có sẵn để truy cập bất cứ lúc nào một cách dễ dàng trong ứng dụng tiiik.

Đặc biệt, dự án có cơ chế miễn phí nạp tiền khá hấp dẫn, nhưng có một điểm chưa tối ưu đó chính là khi rút tiền anh em phải chịu 0,5% phí từ khoản tiền anh em rút ra. 

Ngoài ra, vì là một ví tiền điện tử phi tập trung nên không có bất kì ngân hàng trung ương hay luật lệ nào trói buộc anh em phải tuân thủ theo và toàn quyền sở hữu tài sản của mình.

Lợi ích của việc nắm giữ Tiiik Token

Hiện tại dự án vẫn chưa ra mắt Token cho dự án. Mình sẽ follow và cập nhật cho anh em.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

đội ngũ tiiik

Nhà đầu tư

Họ vừa huy động được nguồn tài chính lên đến $5.2M cho vòng hạt giống với các đối tác chiến lược như Parsiq, Gate.io, LedgerPrime, 0x Ventures, v.v. cùng hơn 16 quỹ khác. 

nhà đầu tư tiiik

Số tiền huy động được sẽ được dùng cho việc phát triển nền tảng cơ sở hạ tầng backend cần thiết để Tiiik có thể vận hành hệ thống tài chính của họ mượt mà nhất có thể. 

backed by the best

Đối tác

Hiện tại Tiiik vẫn chưa hình thành các mối quan hệ hợp tác đối tác, và họ đang kiếm tìm các bên cung cấp hay các đối tác về dịch vụ KYC xác minh danh tính nhằm phục vụ cho mục đích phát triển sản phẩm trong thời gian tới. 

Tiiik là một dự án được phát triển trên Terra blockchain nên Terra Money sẽ hỗ trợ đắc lực cho dự án. 

Thông tin Token Tiiik

Những thông tin cơ bản về  Token:

  • Token Name: Tiiik
  • Ticker: Updating…
  • Blockchain: Updating…
  • Token Standard: Updating…
  • Contract:  Updating…
  • Token Type: Updating…
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply:  Updating….

Các thông tin khác về việc phân phối token (Token Allocation), lịch mở bán (Token Sale), lịch phát hành token (Token Release Schedule) và các ứng dụng của token Tiiik (Token Use Case) vẫn chưa được công bố, mình sẽ cập nhật cho anh em sớm nhất có thể nhé!

Cách kiếm và sở hữu token 

Khi token của dự án ra mắt, mình sẽ cập nhật sớm nhất đến anh em. 

Ví lưu trữ & sàn giao dịch  Token 

Ví lưu trữ  

Updating….

Sàn giao dịch

Updating…

Roadmaps & Updates

Hiện tại, tháng 1/2022 nó có thông báo những updates sẽ ra mắt trong thời gian tới là: 

Website: Giao diện mới, chức năng mới và nhiều công việc phụ trợ sửa lỗi và thiết kế đã được đưa vào trang web. Điều này rất quan trọng vì nó đánh dấu sự tập trung lớn hơn của dự án vào việc có thể phục vụ như một phương tiện hỗ trợ hiệu quả cho những người dùng bên ngoài thị trường tiền điện tử tiếp cận thế giới tài chính phi tập trung. 

Con đường chiến lược với các nhà lập pháp: Họ đã đạt được những bước tiến lớn về quy định và thúc đẩy về mặt này, dự án đã gửi đơn đăng ký AFSL của mình với ASIC. Điều này giúp Tiiik tiến gần hơn một bước tới việc làm cho dự án có thể tiếp cận được với người dùng hàng ngày.

Thử nghiệm beta: Giới thiệu và bắt đầu cho nhóm người dùng đầu tiên vào sử dụng Tiiik.

Operations: Dự án đang tiếp tục nghiên cứu những cách hiệu quả nhất để mở rộng sang các khu vực mới (bao gồm Hồng Kông và Châu Âu). Cùng với đó, họ đang khám phá thêm hai nhà cung cấp KYC và tích hợp một nền tảng tự động hóa tiếp thị.

Dự án tương tự

Trên thị trường ở thời điểm này, nền tảng ví giúp người dùng đầu tư vào các sản phẩm DeFi và kết nối trực tiếp với các ngân hàng ở ngoài đời thật như Tiiik là chưa có. 

Đọc thêm:  Ceramic là gì? Toàn tập về mạng lưới dữ liệu phi tập trung Ceramic

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment