SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

TrustToken (TUSD) là gì? Phỏng vấn Ryan Rodenbaugh cùng Grace Phạm

TrustToken (TUSD) là gì? Bài viết tổng hợp lại tất cả những thông tin quan trọng nhất của buổi AMA của Coin98 với Ryan Rodenbaugh về dự án TrustToken.
Avatar
jane
Published Jul 15 2019
Updated Dec 02 2022
6 min read
thumbnail

Với việc phát hành 5 Stablecoin neo giá theo 5 đồng tiền khác nhau. TrustToken là nền tảng Tokenized Asset đang có sự phát triển tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

Để hiểu thêm về tương lai của Stablecoin nói riêng và Tokenized Asset nói chung, Coin98 đã mở một buổi AMA đầy sôi nổi với Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của TrustToken, ông Ryan Rodenbaugh.

Giới thiệu Ryan Rodenbaugh

Trước khi đi vào những nội dung quan trọng trong buổi AMA vừa rồi, anh em hãy cùng mình điểm qua một chút về Ryan Rodenbaugh. Ryan đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa từ khi ông học đại học năm 2016 và quyết định chuyển đến Thung lũng Silicon thay vì làm việc tại ngân hàng.

Đầu tiên, ông làm việc tại một công ty đầu tư mạo hiểm. Song, khao khát cháy bỏng trong Ryan là được hoạt động tại một công ty chuyên về tiền mã hóa. Và, thế là Ryan đã quyết định đến gặp những nhà sáng lập TrustToken vào tháng 01/2018 và tham gia vào dự án ngay sau đó.

TrustToken (TUSD) là gì?

TrustToken là đơn vị đã tạo ra một số Stablecoin như TrueUSD (Stablecoin TUSD neo giá USD), TrueGBP (neo giá đồng Bảng Anh) và TrueAUD (neo giá Đô la Úc). Mỗi đồng Stablecoin đều được hỗ trợ theo tỷ lệ 1:1 với các đồng tiền pháp định kể trên.

Ngoài ra, có thể định nghĩa TrustToken là một công ty chuyên tập trung vào token hóa các tài sản thực tế có mặt trên thị trường. Sản phẩm đầu tiên của TrustToken là TrueUSD (TUST). 

Vì sao TrustToken lại tạo ra quá nhiều Stablecoin?

Theo như chia sẻ của thành viên dự án, TrustToken nhận thấy người dùng không chỉ có nhu cầu sử dụng USD hay token hóa đồng USD. Họ có nhiều lựa chọn tiền tệ khác. Trong khi đó, TrustToken cũng mong muốn mở rộng trên toàn cầu. Vì thế, công ty đã tạo ra nhiều Stablecoin phù hợp với từng thị trường.

Vấn đề lớn nhất của các Stablecoin là gì?

Khó khăn hiện tại là làm sao để đưa các đồng Stablecoin vào thương mại chính thống. Đồng thời tạo thêm nhiều trường hợp sử dụng cho chúng để người dùng có cơ hội sử dụng và trải nghiệm các tính năng của Stablecoin, ngoài việc giao dịch chúng trên sàn. 

Ngoài ra, nền tảng token hóa vẫn là một trong những vấn đề lớn cần giải quyết. Trong đó, dự án gặp khó khăn nhiều hơn về phía cung và cầu cho người dùng. Do đó, dù đã có rất nhiều công ty đã token hóa những thứ như bất động sản, nhưng không có nhiều người mua.

Vậy làm thế nào TrustToken thu hút được user giữa tình hình cạnh tranh như thế này?

Về TUSD, đây là đồng tiền mà nếu như ai đó muốn tiếp cận với hệ thống ngân hàng USD trên toàn thế giới, họ phải tìm đến chúng. Thậm chí, người dùng có thể giao dịch tiền VND với TUSD trên một số sàn Crypto. Sau đó, họ có thể giữ TUSD trong ví lạnh, dễ dàng lấy ra sử dụng như khi dùng USD.

Người dùng có thể theo dõi số lượng tiền bảo chứng cho TUSD tại đường link sau https://blog.trusttoken.com/trueusd-attestation-reports-86f693b90a4

Liệu có hợp pháp không khi TrustToken cho phép user tự token hóa tài sản của họ? 

Hiện chỉ có TrustToken mới có tiêu chuẩn chung trong việc token hóa tài sản. Và dĩ nhiên, công ty cũng có giấy tờ pháp lý đầy đủ để phòng trước những trường hợp trái pháp lý.

Libra, JPMCoin hay bất kỳ công ty lớn nào đều đang xây dựng Stablecoin của riêng họ. Liệu điều này có ảnh hưởng đến TrustToken, đặc biệt là toàn bộ thị trường tiền mã hóa hay không? 

JPM Coin và các đồng tiền mã hóa của giới ngân hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chuyển khoản liên ngân hàng. Tuy nhiên, đó không phải điều TrustToken đang tập trung vào.

Còn Libra, hiện tại, họ đang gặp phải rất nhiều vấn đề với các nhà lập pháp toàn cầu, ngày họ ra mắt hãy còn xa. Song, trước khi Libra được phát hành, TrustToken sẽ cạnh tranh với họ ở một số thị trường đang phát triển (ví dụ: Philippines, Việt Nam).

Đồng thời, sự ra mắt của Libra cũng có lợi cho TrutsToken bởi các công ty lớn khác giờ đang liên hệ với TrustToken nhằm mục đích tìm hiểu về Stablecoin.

Stablecoin sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?

Stablecoin từ lâu là một phần rất quan trọng của thị trường tiền mã hóa. Chúng tạo cơ hội cho những người dùng không muốn mua Bitcoin, một nơi để tiếp cận đến thị trường. Hoặc tạo cơ hội cho mọi người mua vào Bitcoin và chuyển tiền trên khắp thế giới mà không phải lo lắng về biến động giá trị.

Hướng phát triển sắp tới của TrustToken

Công ty dự kiến sẽ đẩy mạnh mở rộng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, TrustToken cũng sẽ hỗ trợ các công ty Crypto tiếp cận đến tiền pháp định bằng cách sử dụng tất cả các loại tiền tệ của chúng tôi như là tiền pháp định chính thống.

Trong tương lai, mảng token hóa đóng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và thị trường tiền mã hóa. Cụ thể, tiền mã hóa sẽ mang lại hiệu quả cao hơn (tốc độ, tính toàn cầu hóa, quyền riêng tư) cho các loại tài sản đã tồn tại.

RELEVANT SERIES