thumbnail
thumbnail
Unbound Finance là gì? Cơ chế hoạt động của dự án có gì đặc biệt? Tìm hiểu thêm thông tin về tokenomics của UNB token tại đây!

Việc cung cấp thanh khoản là một phần không thể thiếu trong DeFi, thanh khoản chính là máu giúp cho toàn bộ hệ thống hoạt động và mang về lợi nhuận cho người dùng. Người dùng cung cấp thanh khoản, nhận về token tượng trưng (Lp token) và... không còn làm gì được nữa.

Hiện tại có khoảng 8 tỷ đô trị giá LP token đang nằm trong ví người dùng DeFi mà không có khả năng được sử dụng cho các mục đích khác. Do đó sẽ thế nào nếu có một dự án giải quyết được vấn đề trên?

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho anh em một dự án mang tới lời giải cho vấn đề trên: Unbound Finance. Vậy Unbound Finance (UNB) là gì? Dự án có gì nổi bật và các thông tin liên quan.

Unbound Finance là gì?

Unbound là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo phi tập trung. Dự án đang xây dựng một lớp các sản phẩm phái sinh dựa trên các thành của nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Mục đích của Unbound FInance là xây dựng các sản phẩm hữu ích và có thể kết hợp được với hệ sinh thái DeFi.

Website của dự án: unbound.finance

Điểm nổi bật của Unbound Finance

Unbound Finance cung cấp một loạt các sản phẩm sinh tập trung vào khả năng tận dụng vốn và có thể kết hợp với nhau. Unbound cho phép sử dụng LP token của một số AMM làm tài sản thế chấp và phát hành các Synthetic Assets như Stablecoin (UND).

Ngoài ra, kiến trúc issue Stablecoin UND không yêu cầu Công cụ thanh lý. Sự kết hợp giữa tỷ lệ tài sản thế chấp, quản lý rủi ro thông qua các cặp stablecoin-ERC20 LPT được chọn và quỹ SAFU đảm bảo một hệ thống hỗ trợ linh hoạt hơn nhiều so với các tài sản tiền điện tử truyền thống trong các trường hợp tương tự. Đây là một sự thay đổi lớn so với các Lending Protocol hiện tại.

Ngoài Stablecoin, Unbound Finance còn cung cấp Uniswap V3 aggregator contract để quản lý các vị trí thanh khoản cho người cung cấp thanh khoản trên Uniswap V3.

Thông tin Token Unbound Finance (UNB)

Key Metrics UNB

 • Token Name: UNB token
 • Ticker: UNB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating..
 • Token type: Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000 UNB
 • Circulating Supply:  Not live yet.

UNB Token Allocation

 • Reserves: 30%
 • Token Sale: 30%
 • Team: 25%
 • Foundation: 15%
UNB Token Allocation

Dự án sẽ tiến hành IEO, IDO vào ngày 13 - 14/12/2021 trên 4 platform khác nhau:

IEO/ IDO Schedule

UNB Token Use Case

Unbound Finance là hệ thống dual token. Dự án sử dụng UND là stablecoinUNB là governance token.

Những người nắm giữ UNB sẽ được tham gia quyết định các thay đổi trong protocol.

Cách kiếm và sở hữu UNB Token

Hiện tại cách duy nhất để kiếm và sở hữu UNB token là tham gia IEO hoặc IDO vào ngày 13 - 14/12/2021.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch UNB token

Updating...

Roadmaps & Updates

Hiện Unbound đang ở giai đoạn V1.5

Closing thoughts

Unbound Finance đang nhằm vào một lĩnh vực có nhu cầu thực sự trong DeFi và nếu thành công sẽ đưa hiệu quả sử dụng vốn lên tầm cao mới. Hiện tại có hơn 8 tỷ đô trị giá LPT đang nằm trong ví người dùng chờ được khai phá và con số đó sẽ ngày càng tăng khi DeFi nói riêng và Crypto nói chung phát triển.

Dự án hiện đang cho thấy một tham vọng khá lớn khi nhắm đến lượng thanh khoản của một lượng lớn DEX hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh đó Unbound Finance cũng được backed bởi những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực DeFi.

Tuy nhiên ý tưởng “không bị thanh lý” cho dù là một đột phá nhưng vẫn chưa được áp dụng thực tế nên ta vẫn không thể chắc về hiệu quả mà dự án sẽ đạt được.

Lời kết

DeFi ngày càng phát triển, những biện pháp giúp tối đa hiệu quả sử dụng vốn và khiến dòng tiền liên tục được luân chuyển sẽ ngày càng được áp dụng rộng rãi. Unbound Finance đang là một mảnh ghép giúp giải quyết vấn đề liên quan đến số tài sản hiện đang phải nằm yên trong ví người dùng.

Với roadmap hiện tại dự án sẽ còn một chặng đường dài để đi và ta cùng chờ xem liệu Unbound có thể dành được một chỗ đứng trên thị trường DeFi đầy cạnh tranh này hay không? Hãy comment ý kiến của anh em ngay nhé!

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment