SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Verge (XVG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử XVG

Verge (XVG) là đồng cryptocurrency của Verge Blockchain. Đồng XVG đang được 124 tổ chức hay vendor chấp nhận dùng làm thanh toán.
Avatar
Viet
Published Apr 24 2019
Updated Oct 27 2022
5 min read
thumbnail

Verge là gì?

Verge là đồng coin của Verge Blockchain. XVG với tham vọng trở thành đồng tiền mã hoá được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đồng Verge ban đầu được tạo ra với tên gọi là DogeCoinDark năm 2014, sau đó được đổi thành Verge (XVG) năm 2016.

Điểm nổi bật của Verge

Một trong những yếu tố của đồng XVG mà đội ngũ của họ luôn nhấn mạnh là tính riêng tư của các tài khoản giao dịch đồng Verge. Để làm được điều này, Verge dùng các mạng ẩn danh như TOR và I2P.

Địa chỉ IP của người dùng sẽ được ẩn hoàn toàn và các giao dịch hoàn toàn không thể truy cập được. Điều này tạo nên tính riêng tư cho người dùng. Ngoài ra, Verge (XVG) còn có các đặc điểm sau:

 • Loại bỏ các hình thức gian lận: Các giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Verge (XVG) là bất biến, không thể đảo ngược. Một khi XVG đã được gửi đi thì sẽ không thể can thiệp huỷ lệnh hoặc thu hồi.
 • Giao dịch cực nhanh và gần như ngay lập tức: Việc giao dịch trong mạng lưới của Verge không phụ thuộc vào bên thứ 3 nào cả. Và tuỳ vào tốc độ của mạng lưới, các giao dịch kéo dài từ 5 -10 giây. Khi giao dịch thành công, XVG đã nằm ngay trong ví của người nhận.
 • Thu hút ngày càng nhiều người dùng: Hiện tại, cộng đồng người dùng và ủng hộ Verge ngày càng nhiều. Đồng thời team Verge cũng đang cố gắng mở rộng mạng lưới người sử dụng XVG, thông qua việc mở rộng số lượng các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng XVG.
 • Số lượng phát hành lớn: Tổng số lượng đồng XVG phát hành sẽ là khoảng 16.5 tỉ XVG. Đội ngũ phát triển tin rằng, với số lượng lớn như vậy, sẽ đủ đáp ứng cho nhu cầu mở rộng sau này của Verge.
 • Verge khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng đồng XVG làm đồng Coinpayment: Việc này chứng tỏ đội ngũ Verge luôn sẵn sàn cho tham vọng mở rộng mạng lưới sử dụng XVG của họ.

Lợi ích khi nắm giữ XVG token

Mục đích sử dụng của XVG cũng rất rõ ràng, đó là trở thành tiền tệ (currency) sử dụng hàng ngày.

Hiện tại, số lượng các tổ chức hay vendor chấp nhận sử dụng đồng XVG làm thanh toán đang là 124 đơn vị. Bao gồm cả các lĩnh vực Bán lẻ, Dịch vụ ăn uống, Thực phẩm & đồ dùng, Giải trí, Du lịch, Giáo dục.

mục đích verge xvg

Thông tin cơ bản về đồng Verge

 • Ticker: XVG
 • Blockchain: Verge BlockchainAlgorithms: Scrypt, X17, Lyra2rev2, myr-groestl và blake2s
 • Type: Coin, Minable
 • Blocktime: 30s
 • Avg. Transaction time: 100 TPS. Up to 2,000 TPS
 • Total Supply: 16,555,000,000 XVG
 • Circulating Supply: 15,889,478,578 XVG

Cách kiếm và sở hữu đồng XVG

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Nhận XVG tip từ người khác. Verge (XVG) có một cộng đồng sử dụng đông đảo. Hình thức donate và tip thường xuyên được nhắc tới. Team Dev của Verge (XVG) cũng hoạt động dựa trên Donation từ cộng đồng.
 • Mining.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch XVG

Ví lưu trữ XVG token

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ XVG trên các loại ví mà Verge đang cung cấp như sau:

 • Ví Tor QT Wallet
 • Ví Tor Electrum Wallet
ví lưu trữ verge XVG

Nếu anh em thường xuyên giao dịch XVG trên các sàn thì có thể để luôn đồng XVG này trên ví sàn.

Sàn giao dịch XVG

Đồng Verge (XVG) hiện đang được giao dịch trên khoảng 20 sàn khác nhau. Trong đó có các sàn lơn như Binance, Huobi Global, Bittrex,...

Volume giao dịch của XVG trên các sàn:

volume exchange verge xvg

Volume giao dịch của XVG theo các cặp trading pair:

volume currency verge XVG

Tương lai của đồng Verge (XVG)

Mục tiêu của team Dev cũng rất tham vọng. Đó là đưa việc giao dịch trên Blockchain tới gần hơn với tất cả mọi người. Theo Verge (XVG) giải pháp của họ phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu gửi và nhận tiền.

Có nên đầu tư vào XVG token?

Thực tế không chỉ có Verge (XVG), mà còn rất nhiều đồng coin khác có tham vọng trở thành đồng tiền mã hoá được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Tính đến nay, Bitcoin (BTC) vẫn là cái tên được người ta nhắc tới nhiều nhất. Và, thực tế là giá trị và Market Cap của BTC cũng đủ để chứng minh vị thế của Bitcoin trong thị trường Cryptocurrency.

Bitcoin có nhiều yếu điểm cần cải tiến, nhiều đồng tiền khác đã khắc phục được điểm yếu đó, giờ chỉ là vấn đề sự chấp nhận rộng rãi của người dùng với đồng Crypto đó. Không chỉ Verge (XVG), hay Nano Coin (NANO) hay các đồng coin thuộc nhóm Payment khác đều đang cố gắng cho điều này.

Anh em nên tự tìm hiểu và đưa ra nhận định của mình về tương lai của XVG cũng nhưng quyết định đầu tư vào nó hay không nhé!

RELEVANT SERIES