thumbnail
Ví Conflux là gì? Tạo ví Conflux ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Conflux (CFX) chi tiết.

Conflux là một hệ sinh thái có hiệu suất và tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng khi giảm thời gian xác nhận xuống dưới ba mươi giây, với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái công nghệ nhằm thúc đẩy sự hợp tác phi biên giới không chỉ gói gọn trong lĩnh vực blockchain Châu Á mà còn mở rộng ra Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu,...

Đặc biệt hơn cả, đây là public blockchain tuân thủ những quy định về blockchain  và đang hoạt động ở Trung Quốc. Do đó, Conflux đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy gần hơn thông qua việc thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu thị trường thông qua Viện Nghiên cứu đồ thị cây (Tree-Graph Research Institute) ở Thượng Hải. 

Để tương tác với một nền tảng tiềm năng như vậy, trước hết anh em cần sở hữu ngay một ví Conflux để bắt đầu “skin-in-the-game”. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Conflux (CFX) một cách chi tiết nhất.

Ví Conflux là gì?

Ví Conflux là ví dùng để lưu trữ đồng CFX và các đồng CRC20 CRC721 trong nền tảng blockchain của Conflux. Anh em có thể gửi, nhận Conflux cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.

Ví Conflux có ba thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Conflux. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Conflux (CFX) sẽ có định dạng bắt đầu bằng "cfx:..."như sau: cfx:aastnmtyvr3xsckex8dzk3d14b38uf86xemdgu78b3.
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của một Passphrase: quick cow join random snap claw multiply income member blue roast subway.
  • Private Key: Private Key là một định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của một Private Key: 0x7a1f198f646a1b4ee87e649f348507945364febd8e976b45af37d2e1c914f61d.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, Passphrase và Private Key tương tự như ví dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Conflux là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và Passphrase/ Private Key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Conflux anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Conflux ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Conflux thông qua Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là một ví phi tập trung (Non-Custodial Wallet) không chỉ hỗ trợ blockchain Conflux mà còn nhiều blockchain khác như Ethereum, Polygon, Kusama, BSC, HECO Chain, Solana, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Solana, Polkadot, Cosmos, Terra, Fantom, Kava, Persistence, Bitcoin, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, THORChain, BandChain, Boba Network, xDAI, Ronin, GateChain, Klaytn, OKExChain, Arbitrum, Optimism, Kucoin Community Chain, KardiaChain, Elrond, Harmony, Secret Network, Aurora, Tezos,….

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của anh em kể cả nhà phát triển. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ CFX ở đây.

Hướng dẫn tải và tạo ví Conflux

Mình sẽ hướng dẫn anh em cách đăng ký và tạo ví trên cả giao diện mobile và desktop, anh cũng có thể cài đặt cả hai để linh hoạt chuyển đổi sử dụng.

Coin98 Super App

Tải và truy cập ứng dụng

Anh em tải app Coin98 Super App về máy.

Sau khi tải app, anh em Coin98 Super App và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, anh em có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào Coin98 Super App.

Hướng dẫn tạo ví Conflux

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Conflux (CFX) để tạo ví Conflux.

Hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi an toàn

Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em.

  • Anh em sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Conflux vừa được tạo.

Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn tạo ví Conflux (CFX)

Update soon…

Hướng dẫn nhận token vào ví Conflux

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản Super app và Extension wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Bước 1: Nhấp vào ví Conflux.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Hướng dẫn chuyển token từ ví Conflux

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Super App và Coin98 Extension Wallet. Sau đây, Coin98 Wallet sẽ lấy ví dụ cách nhận CFX lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Conflux.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng CFX muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Ngoài ra, anh em cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví CFX mà anh em muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Conflux được tính bằng CFX và mất khoảng 0.00005 CFX cho mỗi giao dịch.

Lưu ý khi sử dụng ví Conflux

Lưu trữ CFX trên ví Conflux có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em tiết lộ Passphrase và Private Key cho người khác.

Gửi CFX có tốn phí không?

Việc gửi CFX từ ví Conflux sẽ tốn phí nền tảng blockchain để xác nhận giao dịch và phí này được tính bằng CFX.

Tạo nhiều ví Conflux được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Conflux tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và Passphrase/ Private Key khác nhau nên anh em nhớ lưu lại.

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Conflux.

Ví Conflux lưu trữ coin khác được không?

Không! Ví Conflux chỉ cho phép lưu trữ CFX và các token tiêu chuẩn CRC20 CRC721.

Địa chỉ ví đồng coin nào sẽ lưu trữ coin đó, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng coin khác vào ví Conflux để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc.

avatar
LinG
Nếu hôm nay không cố gắng thì ngày mai sẽ không đến.
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment