thumbnail
thumbnail
Hướng dẫn tạo và sử dụng ví KardiaChain (KAI, KRC20) để lưu trữ, gửi, nhận KAI và các chuẩn token KRC20 trên blockchain KardiaChain.

KardiaChain là nền tảng blockchain giúp kết nối tất cả các blockchain khác với nhau. KardiaChain hoạt động như một đường dẫn dữ liệu cho phép các blockchain bất kể thuộc dạng public hay private đều có thể liên kết được. Ngoài mục tiêu chính là liên kết giữa các blockchain, KardiaChain còn mang lại các giá trị khác như:

 • Giảm chi phí, tăng tốc độ xử lý giao dịch tối đa.
 • Tăng khả năng phát triển với hệ thống hợp đồng thông minh đồng bộ bằng thuật ngữ.
 • Cung cấp khả năng tương thích ngược mà không cần phải đổi các chuỗi khác.
 • Phi tập trung và an toàn.
 • Ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống thường nhật.

Đồng thời, KardiaChain cũng có thể chuyển cả tài sản và dữ liệu mà không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào đối với các blockchain tham gia.

Và để tương tác với một nền tảng tiềm năng như vậy, tất nhiên bạn cần có ví KardiaChain. Vậy thì tạo ví KardiaChain ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách tạo ví KardiaChain chi tiết.

Ví KardiaChain là gì?

Ví KardiaChain là nơi lưu trữ KAI token và các token tiêu chuẩn KRC20 trong nền tảng blockchain của KardiaChain. Bạn có thể gửi, nhận KAI và token tiêu chuẩn KRC20 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng KardiaChain. Đặc biệt, ví này do bạn làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài bạn.

Ví KardiaChain có 3 thông tin cực kỳ quan trọng phải lưu ý:

 • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví KardiaChain. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví này. Dịa chỉ ví KardiaChain sẽ có định dạng như sau: 0x7874e7Ba5D2544b68e2E762618F0814efFcF52e6
 • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của một Passphrase: lecture estate tube tunnel decade tone flash army pink nice net trap.
 • Private Key: Là một định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của một Private Key: 0x92809e503544bb8954a666e87ce929504e474a1f24becde70a7d17ac1c7094d4

Sau khi tạo ví, bạn sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên của mình. 

Để dễ hình dung, có thể tưởng tượng ví KardiaChain là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví KardiaChain, bạn sẽ trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tham khảo thêm: Cách lưu trữ passphrase và private key an toàn, bảo mật nhất

Tạo ví KardiaChain ở đâu?

Anh em có thể tạo ví KardiaChain thông qua Coin98 Super App.

Coin98 Super App là siêu ứng dụng tiền điện tử số 1 được thiết kế để kết nối một tỷ người dùng đến với thế giới tiền điện tử an toàn và bảo mật. Thông qua Super App, Coin98 cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái toàn diện và đáng tin cậy với các dịch vụ cần thiết trên toàn cầu.

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của bạn kể cả nhà phát triển. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ KAI và các token tiêu chuẩn KRC20 ở đây.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký và tạo ví trên cả giao diện mobile và desktop, bạn cũng có thể cài đặt cả hai để linh hoạt chuyển đổi sử dụng.

Hướng dẫn tạo ví KardiaChain trên mobile

Tải Coin98 Super App

Anh em tải app Coin98 Wallet về máy.

Sau khi tải app, anh em mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, anh em có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Kích hoạt blockchain KardiaChain

Bước 1: Tại trang chủ, chọn Kích hoạt chain (Active Blockchain).

Bước 2: Tìm KardiaChain và chọn Xác nhận (Confirm).

tạo ví kardiachain 1

Tạo ví KardiaChain

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Wallet → Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon KardiaChain (KAI KRC20) để tạo ví KardiaChain, hoặc có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

tạo ví kardiachain 2

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Sau đó chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn.

 • Sao chép và dán Passphrase vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Bạn phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase hoặc Private Key.
 • Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn, do đó, cần làm theo các warning của app để đảm bảo bảo mật cho tài sản của mình.

tạo ví kardiachain 3

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví KardiaChain vừa được tạo.

Hướng dẫn tạo ví KardiaChain trên desktop

Cài đặt Coin98 Extension Wallet

Truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

tạo ví kardiachain 4

Tạo ví KardiaChain

Bước 1: Mở Coin98 Extension Wallet, nhập mật khẩu. Tại màn hình chính chọn Manage (Quản lý), click Add Wallet (Thêm Ví).

Bước 2: Chọn biểu tượng KardiaChain → Create Wallet (Tạo ví).

tạo ví kardiachain 5

Bước 3: Nhập tên ví  và sau đó chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn, sau đó thực hiện các yêu cầu màu đỏ như phía trên.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

tạo ví kardiachain 6

Hướng dẫn sử dụng ví Kardiachain

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và extension wallet, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Nhận token

Cách 1

Bước 1: Nhấp vào ví KardiaChain trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

nhận token ví kardiachain 1

Cách 2

Bước 1: Chọn Receive (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập KAI hoặc KRC20 token vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy địa chỉ ví hoặc lấy địa chỉ QR.

Bạn có thể gửi KAI hoặc KRC20 token vào địa chỉ đã sao chép ở bước 3.

nhận token ví kardiachain 2

Chuyển token

Bước 1: Nhấp vào ví KardiaChain

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí Gas phù hợp với nhu cầu. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

chuyển token ví kardiachain

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví KRC20 token muốn gửi.

Lưu ý:

 • Phí gas trên KardiaChain blockchain được tính bằng KAI và mất khoảng 0.000126 KAI cho mỗi giao dịch.
 • Gwei mặc định trên Coin98 đã được tối ưu hoá giúp thoải mái giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng ví KardiaChain

Lưu trữ toke trên ví KardiaChain có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em trừ phi anh em tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi và chuyển token có tốn phí không?

Việc gửi KAI và KRC20 token từ ví KardiaChain sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng KAI để xác nhận giao dịch. Nhưng phí giao dịch trên KardiaChain rất rẻ và không đáng kể.

Tạo nhiều ví KardiaChain được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví KardiaChain tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ, passphrase và private key  khác nhau nên anh em nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví KardiaChain.

Ví KardiaChain lưu trữ coin khác được không?

Ví KardiaChain có thể lưu trữ đồng KAI và các token theo chuẩn KRC20 được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain KardiaChain. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví KardiaChain nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment