SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Coin98 Super App là gì? Siêu ứng dụng tiền mã hóa hàng đầu

Coin98 Super App là một siêu ứng dụng chứa tất cả dịch vụ crypto. Người dùng có thể trải nghiệm giao dịch và khám phá các dịch vụ DeFi ở tầm cao mới.
Avatar
support
Published Mar 01 2022
Updated Oct 02 2023
19 min read
thumbnail

Coin98 Super App - một siêu ứng dụng chứa tất cả dịch vụ crypto là một trong những ứng dụng được đông đảo anh em sử dụng, là chìa khoá của cánh cổng dẫn đến DeFi & Web3. Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ ràng hơn về Coin98 Super App và cách sử dụng toàn tập từ A đến Z.

Coin98 Super App là gì? 

Coin98 Super App là siêu ứng dụng tiền điện tử số 1 được thiết kế để kết nối một tỷ người dùng đến với thế giới tiền điện tử an toàn và bảo mật. Thông qua Super App, Coin98 cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái toàn diện và đáng tin cậy với các dịch vụ cần thiết trên toàn cầu, bao gồm:

 • Ví non-custodial multichain lưu trữ NFT & tiền điện tử.
 • Bộ tích hợp sàn giao dịch phi tập trung ngay trên ứng dụng. 
 • Cross-chain Bridge & DApp Browser.
 • Một Terminal toàn năng.
 • Các chương trình kiếm thưởng hấp dẫn, quà tặng & sự kiện và các hoạt động khác. 

Hướng dẫn sử dụng Coin98 Super App đơn giản

Cài đặt Coin98 Super App 

Download tại ngay Coin98 Super App.

Đăng ký tài khoản Coin98 Super App 

Sau khi cài đặt thành công Coin98 Super App, anh em có thể lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn.

Sau khi đã chọn ngôn ngữ thành công trên Coin98 Super App, anh em có thể tạo ví multi-chain để quản lý tài sản ở nhiều blockchain cùng lúc chỉ với một passphrase duy nhất, vô cùng đơn giản và tiện lợi. 

Tuy nhiên, để nâng cao trải nghiệm trên ứng dụng cũng như mang đến cho người dùng những chương trình thành viên, chăm sóc khách hàng đặc biệt, Coin98 Super App vẫn có tuỳ chọn đăng kí/ đăng nhập ứng dụng bằng email trong tab Tài khoản. Việc sử dụng email là không bắt buộc và email này tồn tại độc lập không liên kết với tài sản.

Vì vậy để tham gia X-point/ lấy mã ref ID của Coin98 Super App, anh em phải đăng kí hoặc đăng nhập tài khoản trên Coin98 Super App.

Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Super App, click vào icon Tài khoản góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Nhập Email của anh em, đọc qua phần Điều khoản dịch vụ của Coin98, nếu anh em đồng ý, chọn Tiếp tục (Continue). 

Bước 3: Di chuyển mảnh ghép đến vị trí phù hợp để xác thực Captcha.

Bước 4: Nhập mã xác minh email được gửi đến email anh em vừa đăng ký (Email verification code) và nhập Mã giới thiệu (Referral code) nếu có, sau đó chọn Xác minh (Verify).

đăng ký tài khoản coin98 super app 2

Nhập code xác thực tài khoản

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu:

 • Tên người dùng (user name).
 • Tên hiển thị trên ví (display name).
 • Mật khẩu (password).
 • Xác nhận mật khẩu (confirm password).

Chọn Thưởng thức (Enjoy). Vậy là anh em đã đăng ký thành công tài khoản trên Coin98 Super App.

Lưu ý: Tên người dùng mang tính duy nhất trong hệ thống, không bao giờ có 2 tài khoản trùng tên.

đăng ký tài khoản coin98 super app

Điền thông tin tài khoản

Đăng nhập tài khoản trên Coin98 Super App

 Bước 1: Ở giao diện chính của Coin98 Super App, click vào icon Tài khoản góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Nhập Email của bạn, đọc qua phần Điều khoản dịch vụ của Coin98, nếu anh em đồng ý, chọn Tiếp tục (Continue). (Việc đăng nhập bằng số điện thoại chỉ áp dụng đối với những tài khoản đã đăng kí ở phiên bản Coin98 Super App trước đó).

Bước 3: Hoàn thành xác thực Captcha: kéo mảnh ghép vào đúng vị trí của hình.

Cài đặt bảo mật tài khoản

Mã PIN bảo mật và Face ID là lớp bảo vệ bổ sung cho tài sản của anh em trên Coin98 Super App. Mặc dù mã PIN hay cài đặt Face ID không bắt buộc cài đặt, nhưng anh em nên có nó để giúp tài sản của mình được an toàn hơn.

Mã PIN bảo mật hay Face ID sau khi được cài đặt sẽ được yêu cầu trong các trường hợp sau:

 • Có yêu cầu rút tiền ra khỏi ví.
 • Có yêu cầu xem Private KeyPassphrase của ví.

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98, chọn More (Xem thêm) ⇒ kéo xuống và chọn Settings (Cài đặt).

Bước 2: Chọn Privacy Protection (Cài đặt bảo mật).

Bước 3: Ở màn hình này, người dùng có thể lựa chọn cài đặt PIN Code và FaceID. 

Thực hiện KYC trên Coin98 Super App (không bắt buộc)

Coin98 Wallet đã cho ra mắt Coin98 KYC, một quy trình tiên quyết để chuẩn bị cho sản phẩm chủ chốt sắp tới. Anh em hiện có thể xác minh thông tin cá nhân trực tiếp thông qua Coin98 Wallet và chờ thông báo mới nhất. 

KYC là viết tắt của cụm từ “Know Your Customer”. KYC được sử dụng để xác minh danh tính người sử dụng dịch vụ của anh em. Đây là quy trình thu thập thông tin chính xác từ người sử dụng dịch vụ của anh em để định danh họ là ai theo các quy chuẩn pháp lý.

Xem thêm: hướng dẫn cách KYC trên Coin98 Super App chi tiết

Các tính năng vượt trội trên Coin98 Super App 

Chuyển tiền nhanh gọn, quản lý nhiều tài sản với độ bảo mật cao

Coin98 Super App cung cấp người dùng dịch vụ ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý tài sản kỹ thuật số, NFT đa chuỗi, đa nguồn.

Hiện tính năng Wallet đã hỗ trợ hơn 50+ blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence, xDai Chain, Ronin, KardiaChain và hàng chục các custom network khác.

Xem thêm: Coin98 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Wallet trên Coin98 Super App

Tính năng Multi-send cho phép gửi token đến nhiều ví cùng lúc

Multi-send trên Coin98 Super App là tính năng gửi coin/token số lượng tuỳ chỉnh với đến nhiều địa chỉ ví trong cùng một thời điểm chỉ bằng một thao tác. 

Hiện tính năng multi-send của Coin98 Extension đã có mặt từ phiên bản 3.3 khả dụng với Ethereum và các token ERC20. Coin98 Super App cũng đã tích hợp multi-send trên Binance Smart Chain cho phép gửi BNB và các token BEP20 đến nhiều địa chỉ ví khác nhau.

Cho phép thêm Custom Network và Custom Token

Coin98 Super App với tính năng Custom Token cho phép tuỳ chỉnh cấu hình token, giúp người dùng có thể chủ động thêm token mới vào app, từ đó tiện lợi hơn cho việc theo dõi giá và quản lý tài sản. Nếu anh em là người thích săn lùng những đồng coin mới nổi thuộc đa hệ thì không thể bỏ qua tính năng Custom Token này!

 • Trước tiên, để thêm bất kì loại token nào anh em hãy xác định token đó thuộc blockchain nào. Sau đó chỉ cần tạo hoặc khôi phục ví của blockchain đó. Nếu có số dư trong ví thì token đó sẽ hiện lên trong danh sách tài sản của anh em. 
 • Người dùng chỉ cần chọn Blockchain và nhập Contract Address của đồng coin muốn thêm vào ví. Những thông số còn lại sẽ tự động được cập nhật theo sau nếu người dùng nhập đúng contract address.

Với tính năng Custom Network trên Coin98 Super App, người dùng có thể chủ động truy cập và thao tác trên Layer-2 và Sidechain một cách nhanh chóng. 

Điểm đặc biệt của Super App là cho phép anh em thêm không giới hạn số lượng Custom Network trên Coin98 Super App. Ngoài ra, phiên bản mới nhất có hỗ trợ sẵn lên đến 37+ Custom Network dành cho testnet và mainnet mà không cần phải nhập thông tin phức tạp.

Theo dõi thị trường với tính năng Markets

Coin98 Market là tính năng cho phép người dùng có một cái nhìn tổng quan về thị trường và các token mà người dùng quan tâm.

Bên cạnh tỉ lệ Market Cap của các top coin (BTC, ETH), tỉ lệ long/short trên thị trường anh em có thể truy cập nhanh các tính năng sau:

 • Convert coin: Tính năng native swap, giao dịch trực tiếp trên Coin98 Super App.
 • Compare coin: So sánh các đồng coin với nhau (sớm ra mắt).
 • Calender lockup: Tra cứu các sự kiện diễn ra trong giới crypto. Anh em có thể tra cứu theo tên coin, theo thời gian hoặc thêm sự kiện vào lịch.
 • Blockchain explorer: Tra cứu các thông tin liên quan đến giao dịch trên những blockchain scanner tương ứng (chi tiết anh em có thể xem bên dưới).

Ngoài ra anh em có thể xem tin tức từng đồng coin cụ thể khi ấn vào icon (1) và tuỳ chỉnh các widget trên giao diện này khi chọn icon Cài đặt (2).

Giao dịch trực tiếp trên điện thoại với mức gas fee tối ưu

Kể từ Coin98 Super App phiên bản 8.0, anh em có thể swap coin/token trực tiếp tại các AMM hàng đầu ở đa dạng blockchain mà không cần phải trải qua các bước kết nối ví, tìm kiếm coin/token rườm rà như thông thường. 

Có 2 cách để anh em có thể truy cập vào giao diện Swap của Coin98 Super App:

Cách 1

 • Bước 1: Mở Coin98 Super App ở giao diện ví, chọn Token anh em muốn Swap. Ví dụ mình chọn C98.
 • Bước 2: Tại màn hình của Token đã chọn, chọn Swap.

Cách 2

 • Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Super App, chọn Swap.
 • Bước 2: Chọn AMM mà anh em muốn trade. Ví dụ mình chọn PancakeSwap.

Người dùng có thể điều chỉnh gas trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.

 • Phí gas trên Coin98 Super App đã được tối ưu hoá để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra còn có thêm thanh gas fee giúp anh em điều chỉnh phí gas, để săn những đồng coin hot anh em chỉ cần kéo max gas để dành slot nhanh nhất.
 • Trượt giá là một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap. anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.

Lưu ý: 

 • Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 Native Swap sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap của mỗi giao dịch. Số phí này sẽ được sử dụng để mua lại C98 và phát triển Coin98 trong tương lai.
 • Anh em cần chuẩn bị một ít lượng father coin trên blockchain và ví tương ứng để làm phí swap, nếu không đủ phí giao dịch sẽ thất bại.
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.
 • Sau khi Swap thành công, người dùng có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.

SpaceGate Cross-Chain Bridge cho phép chuyển đổi mạng token 

Được mệnh danh là công nghệ có thể “giúp các blockchain có thể giao tiếp với nhau” cho phép người dùng chuyển đổi token giữa hai blockchain một cách thuận tiện và dễ dàng, đầu tiên, SpaceGate Cross-Chain Bridge trên Coin98 Super App ban đầu xây dựng như một nền tảng tổng hợp (aggregator), tích hợp nhiều cầu nối khác nhau trên thị trường, chẳng hạn như WormHole, và Avalanche Bridge.

Mục tiêu của SpaceGate Cross-Chain Bridge là hỗ trợ càng nhiều blockchain và token càng tốt. Hiện người dùng có thể chuyển đổi token qua lại giữa các mạng lưới sau:

 • Ethereum (ETH & ERC20) <> Solana (SOL & SPL).
 • Avalanche X-Chain <> Avalanche C-Chain.
 • Ethereum <> Arbitrum.
 • Ethereum <> Optimism.
 • Ethereum <> Boba Network.

Chi tiết: Hướng dẫn sử dụng SpaceGate Cross-Chain Bridge trên Coin98 Super App

Web3 Dapp Browser - Kho tàng dịch vụ DeFi đa nền tảng

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Super App từ phiên bản 8.6. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Từ phiên bản 10.1.0, Coin98 Mobile Wallet mang đến cho người dùng trải nghiệm DApp Browser hoàn toàn đặc biệt:

 • Favorite Dapps (Danh sách DApp ưa thích): Người dùng có thể thoải mái thêm các DApp ưa thích vào danh sách của riêng mình và có thể tìm lại một cách dễ dàng.
 • Thanh tìm kiếm Dapp: Bên cạnh tùy chọn tìm kiếm theo URL, người dùng còn có thể tìm kiếm theo tên DApp mà anh emmuốn sử dụng. Ngoài ra Coin98 Mobile Wallet sắp xếp các DApp theo danh mục, người dùng có thể tìm kiếm DApp yêu thích của mình theo các danh mục chính sau:
 • Theo Blockchain hỗ trợ: Multi-chain, Ethereum, BNB Chain, HECO Chain, Solana, Avalanche (C-Chain), Polygon (Matic), Fantom, TomoChain, Terra, OKExChain, GateChain, xDAI Chain, Klaytn, KardiaChain, Celo,...
 • Theo DApp nổi bật đang được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.
 • Theo dịch vụ DeFi mà DApp cung cấp: Tài chính, Sàn giao dịch (Exchange), Farm and Stake, Game.

dapp browser coin98 super app

Kho tàng DeFi trên DApp Browser của Coin98 Super App

Mua tiền mã hoá bằng tiền pháp định (Fiat) ngay trên Coin98 Super App

Với mục tiêu hỗ trợ người dùng có thể tiếp cận DeFi chỉ với một ứng dụng duy nhất, Coin98 tích hợp thêm MoonPay, hỗ trợ người dùng có thể trực tiếp mua tiền mã hoá trên Coin98 bằng thẻ tín dụng. 

Khi thực hiện giao dịch thông qua MoonPay trên Coin98, trải nghiệm của người dùng được nâng cao bởi tính minh bạch & tiết kiệm thời gian.

Thông qua việc tích hợp này cùng với công nghệ mutlichain cốt lõi, tính năng giao dịch native và trình duyệt Web3, Coin98 mở ra cánh cửa để hàng triệu người dùng mới có thể trải nghiệm DeFi một cách dễ dàng nhất, hiện thực hoá mục tiêu kết nối DeFi với tất cả mọi người.

Xem thêm: Hướng dẫn mua coin/token bằng tiền fiat qua MoonPay trên Coin98

Hỗ trợ kết nối ví cứng 

Coin98 hỗ trợ người dùng kết nối với các ví cứng nổi bật trên thị trường: Ledger NanoS/ NanoX, Trezor, kết nối với Ledger bằng bluetooth trên iOS giúp nâng cao và đảm bảo độ bảo mật cho tài sản người dùng.

Ví Nano S và Nano X là một loại ví lạnh của hãng Ledger, được biết đến như một thiết bị tạo ra với mục đích lưu trữ và bảo vệ private key mà hoàn toàn không cần sử dụng internet liên tục, giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm trên thị trường một cách an toàn. 

Xem chi tiết: Cách kết nối ví Nano S và Nano X trên Coin98 Super App.

Bộ công cụ Terminal với nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng

Với bộ công cụ Terminal trên Coin98 Super App, người dùng có thể:

 • Claim token từ Coin98 VaultNgười dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận phần thưởng hay các khoản thanh toán định kỳ bằng cách sử dụng tính năng này, trong khi chủ sở hữu dự án có thể tự động hóa việc phân bổ token và nhiều hoạt động khác được triển khai thông qua Vault trong thời gian sắp tới.
 • Kiểm tra trạng thái giao dịch với Blockchain Explorers: Cho phép người dùng truy cập các Block Explorer và kiểm tra các thông tin liên quan đến giao dịch trên các địa chỉ ví và blockchain cụ thể, bao gồm số tiền đã giao dịch, nguồn và điểm đến của tiền cũng như trạng thái của giao dịch. 
 • Phát hành token của riêng mình trên blockchain yêu thích với Token Issuer: Đây là tính năng hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần trả phí mạng lưới và ngay lập tức sở hữu riêng cho mình một token đậm chất cá nhân mà không cần hiểu biết về lập trình.
 • Phát hành NFT yêu thích với NFT IssuerQuá trình phát hành NFT sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, không hề yêu cầu người dùng phải có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Bạn chỉ cần chuẩn bị phí gas mạng lưới, tải lên tác phẩm của mình và chuyện còn lại cứ để Coin98 Super App lo.
 • Kết nối tài khoản của sàn giao dịch vào Coin98 Super App: Coin98 Super App hiện hỗ trợ liên kết danh mục đầu tư với 9 sàn giao dịch, bao gồm FTX, Binance, Huobi, OKEx, KuCoin, Bibox, Bittrex, Poloniex và Bitfinex.
 • Tạo danh mục đầu tư không giới hạn: Coin98 không giới hạn số lượng Portfolio nên anh em có thể tạo nhiều danh mục đầu tư để quản lý nhiều khoản đầu tư khác nhau, từ đó dễ dàng theo dõi tài sản của mình hơn.

Các chương trình, sự kiện kiếm thưởng hấp dẫn ngay trong app

Coin98 Super App là nơi người dùng có thể tìm thấy tất cả các cơ hội kiếm phần thưởng, giúp tối ưu tài sản: Coin98 Staking, X-point, Coin98 Partner, Starship (sắp ra mắt) và các hoạt động in-app, sự kiện với những giải thưởng hấp dẫn nhất.

Điểm thưởng X-Point

Khi tích lũy đủ một lượng X-Point, anh em có thể dùng chúng để:

 1. Tham gia chương trình Coin98 Partner để kiếm thêm thu nhập thụ động;
 2. Sở hữu những quyền lợi đặc biệt mà Coin98 Super App dành tặng;
 3. Trải nghiệm những “game” thú vị ngay trong app xoay quanh X-Point với các giải thưởng hấp dẫn- phần gia vị không thể thiếu trong việc sử dụng Coin98 Super App.

Chương trình Coin98 Staking 

Được xem là một trong những lựa chọn tối ưu để người dùng có thể kiếm thêm thu nhập thụ động mà không lo lắng quá nhiều vì rủi ro mất mát vô thường (impermanent loss), stake C98 là phương pháp đầu tư nhanh chóng và hiệu quả nhất để kiếm thêm thu nhập (C98) ngay cả khi bạn đang ngủ.

Tuỳ theo mục đích staking của người dùng, Coin98 Staking cung cấp lãi suất cố định. Người dùng có thể chọn ba gói staking riêng biệt tương ứng với thời gian staking và số lượng token được stake khác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn stake C98 trên Coin98 Staking

Tổng kết

Với tiêu chí luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, Coin98 Super App là một trong những siêu ứng dụng tiền điện tử hiếm hoi cung cấp đầy đủ tiện ích dành cho người dùng trong thị trường Crypto. Anh em còn chần chờ gì nữa, tải Coin98 Super App và trải nghiệm ngay thôi!

Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì chưa tìm được câu trả lời tại đây, anh em vui lòng tham gia Live Chat Support để được hỗ trợ. Đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ anh em 24/7 và giúp anh em tránh bị lừa đảo.

RELEVANT SERIES