thumbnail
Ví Stargaze (STARS) là gì? Tạo ví Stargaze ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo ví Stargaze chi tiết.

Ví Stargaze là gì?

Ví Stargaze là nơi lưu trữ STARS trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận Stargaze và giao dịch trên blockchain Stargaze. Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Stargaze là blockchain layer 1 được xây dựng dành riêng cho NFT trên nền tảng Cosmos. Hiện Stargaze đang những dịch vụ như Mint Stargaze Name, Launchpad và Stake ngay trên trang chủ của mạng lưới. 

coin98
Trang chủ của Stargaze: stargaze.zone

Hiện Coin98 đang hỗ trợ tạo, khôi phục ví Stargaze để tương tác với mạng lưới này, với điều kiện bạn cần có ví Stargaze. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Stargaze chi tiết.

Địa chỉ ví Stargaze gồm những gì?

Trong ví Stargaze có 3 thông tin cực kỳ quan trọng cần lưu ý:

Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Stargaze. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Stargaze sẽ có định dạng như sau: stars16k632rtfa7f2m3vk5fphwy3gfkgqnmnzwkrrpe

Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng Anh bất kỳ. Khi muốn khôi phục ví, người dùng phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: diet will estate trigger trash expose engage they love olympic prevent unfold

Private Key: Là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của Private Key như sau: c7631fcd4ded2c4dd3068aafe21d73043fdb8a615ee84e20a01ff4c7a836bbf4

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Stargaze là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng, người khác sẽ biết thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Stargaze, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không biết danh tính của nhau mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Hướng dẫn tạo ví Stargaze (STARS) trên Coin98 Super App

Hiện ví Stargaze mới xuất hiện trên phiên bản Coin98 Super App. Bản dành cho Extension sẽ được cập nhật trong tương lai. 

Tải và truy cập ứng dụng

Trước tiên, tải app Coin98 Super App về máy.

Sau khi tải app, các bạn mở ứng dụng Coin98 Super App và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng, như vậy bạn đã có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, bạn có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác trên Coin98 Super App.

Kích hoạt Stargaze blockchain 

Bước 1: Tại trang chủ, chọn More (Thêm) → Active Blockchain.

Bước 2: Chọn kích hoạt mạng lưới Stargaze và chọn Confirm.

coin98

Hướng dẫn tạo ví Stargaze (STARS)

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Stargaze (STARS) để tạo ví hoặc người dùng có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

coin98

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà bạn có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4:

Sao lưu Passphrase/Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn).

  • Sao chép và dán Passphrase/Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase/Private Key. Bạn phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

coin98

Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể truy cập Manage (Quản lý) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Stargaze vừa được tạo.

Hướng dẫn tạo ví Stargaze (STARS) trên Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt

Truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

coin98

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, bạn có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn tạo ví Stargaze (STARS)

Update soon…

Hướng dẫn sử dụng ví Stargaze

Hướng dẫn nhận Stargaze vào Coin98

Thao tác này thực hiện tương tự trên cả hai phiên bản mobile và wallet, nên bạn có thể tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Bước 1: Nhấp vào ví Stargaze trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

coin98

Chuyển token 

Thao tác này thực hiện tương tự cả trên Coin98 Super App và Coin98 Extension Wallet. Sau đây, bài viết sẽ lấy ví dụ cách nhận Stargaze lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Stargaze. 

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token bạn muốn gửi và địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí gas phù hợp với nhu cầu của bạn. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

coin98

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví chứa token muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Stargaze blockchain được tính bằng Stargaze, bạn sẽ mất chưa đến 0.003 STARS cho mỗi giao dịch.

Stargaze Wallet Explorer cần biết để kiểm tra lịch sử giao dịch

Stargaze Wallet Explorer là các trình khám phá (blockchain explorer) dành riêng cho Stargaze, giúp người dùng có thể truy xuất các thông tin như địa chỉ ví, các giao dịch tiền điện tử, smart contract (hợp đồng thông minh)… từ các dữ liệu phức tạp. Các bạn có thể tham khảo các dữ liệu giao dịch thông qua các trình khám phá dưới đây: 

coin98
 

Một số lưu ý khi sử dụng ví Stargaze 

Lưu trữ STARS trên ví Stargaze có an toàn không?

Coin98 là ví non-custodial, tức là quyền kiểm soát tài sản hoàn toàn thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví ngoại trừ bạn hoặc trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Có thể tạo nhiều ví Stargaze không?

Chắc chắn là được! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Stargaze tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Stargaze.

Ví Stargaze có thể lưu trữ các coin khác không?

Ví Stargaze có thể lưu trữ đồng STARS do nền tảng blockchain Stargaze hỗ trợ. Ngoài ra, tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở các nền tảng blockchain khác vào ví Stargaze nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc. 

avatar
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment