thumbnail
thumbnail
WePower là gì? Dự án WePower có những điểm gì nổi bật? Token WRP có tiềm năng không? Tìm hiểu tất tần tật về WePower trong bài viết!

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng WePower (WRP) nhé!

Bắt đầu thôi!

WePower là gì?

WePower là nền tảng trao đổi năng lượng xanh (còn gọi là năng lượng sạch) dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. WePower được thành lập và phát triển bởi đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng sạch vào năm 2017.

Với mục tiêu giải quyết vấn đề kết nối giữa nhà sản xuất, người đầu tư và người dùng năng lượng sạch.

WePower Token (WPR) là gì?

WePower Token (mã: WPR) là đồng Utility Token trong nền tảng trao đổi năng lượng sạch WePower được phát hành ra thị trường thông qua ICO vào năm 2017.  WePower (WRP) đang được xây dựng và phát triển trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Thông tin cơ bản về đồng WRP

 • Ticker: WPR
 • Contract: 0x4CF488387F035FF08c371515562CBa712f9015d4
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 745,248,183 WPR
 • Circulating Supply: 608,221,560 WPR

Token Allocation WPR

Với tổng cung cố định ~745,25 triệu token, WPR được đội ngũ phát triển WePower phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 62% được bán ra qua Token Sale (a.k.a ICO).
 • 20% do đội ngũ phát triển nắm giữ.
 • 15% dành phát triển cộng đồng.
 • 3% dùng làm quỹ dự trữ hoạt động - Future Reserve.

Token Sale WPR

Vào ngày 01/02/2018, WePower tổ chức bán vòng Public Sale với 80 triệu WPR được bán ra với giá $0,125/WPR. WePower đã thu về 10 triệu đô cho vòng bán Public Sale này. Nhưng Hard cap của WePower huy động tận 40 triệu. 

Vì WePower đã bán ra ~382 triệu WPR ở vòng Private và Pre-sale với kết quả WePower thu về được hơn 30 triệu đô. Như vậy, kết thúc việc gọi vốn WePower thu về hơn 40 triệu đô bằng việc bán ra ~62% lượng token.

Token Release Schedule WPR

Việc khoá token chỉ được áp dụng với phần của đội ngũ phát triển mà thôi. Team WePower sẽ bắt đầu trả token sau 6 tháng ICO và thời gian trả token trong vòng 12 tháng.

WePower (WPR) được dùng để làm gì?

WPR là Utility Token của WePower. Người nắm giữ sẽ được nhiều lợi ích trong hệ sinh thái của WePower, gồm: Người nắm giữ WPR token sẽ có quyền truy cập vào donation pool với 0,9% năng lượng được bán thông qua đấu giá.

Bên cạnh đó, người nắm giữ WPR token trong 48 giờ của mỗi phiên đấu giá có thể mua số lượng năng lượng bằng hoặc ít hơn tổng số WPR token mà họ nắm giữ.

Đào WePower (WPR) như thế nào?

Anh em không thể đào cũng không thể staking WPR token.

Ví lưu trữ WePower (WPR)

WPR là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này, gồm:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Trezor, imToken
 • Tiện ích: Metamask
 • Ứng dụng: Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ WPR trên sàn giao dịch uy tín đã hỗ trợ mua bán WPR token.

Sàn giao dịch WePower (WPR)

Sau hơn 1 năm hoạt động, WPR token đang được giao dịch trên vỏn vẹn 3 sàn gồm: Binance, Huobi Global và Huobi Korea. Với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ hơn 120 ngàn đô, thể hiện khả năng thanh khoản của WPR token đang khá kém ở thời điểm hiện tại.

Trong đó, WPR token đang được mua bán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 78,28% trên tổng khối lượng giao dịch.

Tương lai của đồng WePower (WPR)

Anh em có thể thấy rằng, ngành năng lượng sạch đang còn rất mới. Ngay cả việc trao đổi năng lượng sạch truyền thống còn chưa thật sự phát triển thì rất khó để việc trao đổi năng lượng trên Blockchain được phát triển mạnh mẽ. Điều đó thể hiện rõ qua giá trị token của WPR. Có thể do chiến lược phát triển không phù hợp, nhưng mình vẫn thiên về luận điểm ở trên.

Anh em có thể nhìn xem đối thủ của WPR - Power Ledger (POWR) cũng không khả quan hơn. Eloncity (ETC) cũng đã chìm vào quên lãng trước khi thực hiện ICO. Thật sự tiềm năng của thị trường năng lượng sạch là rất lớn. Song, như mình đã nói cần thời gian để thị trường này phát triển mạnh mẽ trước khi áp dụng Blockchain vào.

Có nên đầu tư vào WePower (WPR)

Anh em nào đã đọc đến đoạn này chắc hẳn cũng đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng WePower (WPR) trước khi ra quyết định đầu tư. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong xuyên suốt bài viết sẽ hỗ trợ cho anh em trong việc đưa ra quyết định đầu tư một cách chính xác hơn.

Xem thêm Radix (XRD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử XRD

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment