Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Yearn Weekly Roundup #1

Yearn Weekly Roundup #1 - Cập nhật cho anh em tất tần tật thông tin về hệ sinh thái Yearn hàng tuần.
Amber avatar
bdapbusiness
Published Dec 13 2020
Updated Apr 12 2024
8 min read
Amber media

Chào mừng anh em đến với một seri mới của Coin98 Yearn Weekly Roundup, loạt bài viết cập nhật cho anh em tất tần tật các thông tin về hệ sinh thái Yearn tuần vừa qua.

Cùng bắt đầu nhé!

Phân phối phí quản trị (admin fee) của Curve

Curve.fi đang phân phối một phần phí giao dịch trên platform cho người dùng đã khóa token CRV. Ước tính khoảng 3 triệu đô 3Crv - LP token của 3pool có thể được nhận.

advertising

Vault yveCRV bỏ phiếu khóa CRV để tăng phần thưởng cho một vài vault Yearn cũng đủ điều kiện nhận phần thưởng 3Crv.

Ra mắt UI mới cho COVER & C.R.E.A.M

UI mới đã được cập nhật cho anh em dễ dàng sử dụng hơn. Nhưng lưu ý rằng cả 2 sản phẩm vẫn trong những giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và anh em nên sử dụng cẩn thận để tránh rủi ro cho bản thân.

Báo cáo tài chính quý của Yearn

Cộng đồng đã cho ra mắt bản báo cáo tài chính của Yearn từ 20/08 - 20/10. Anh em tham khảo thêm để hiểu được những thành tựu vừa qua của Yearn và hiểu được lý do vì sao Yearn là gã khổng lồ của DeFi.

Ra mắt token YETI

PowerPool ra mắt index YETI cho hệ sinh thái Yearn. YETI bao gồm các token YFI, CREAM, COVER, CVP, SUSHI, AKRO, KP3R và PICKLE.

Anh em có thể mua YETI và mang đi stake để nhận CVP, token quản trị của PowerPool.

Người nắm giữ YETI sẽ có thể tham gia việc quản trị trong toàn bộ hệ sinh thái Yearn, trở thành LP cho bất kì token nào và nhận về yield, chia sẻ phí giao dịch trong YETI pool.

Partnership Roundup

Tiếp theo ta sẽ cùng đến với cập nhật mới nhất từ các dự án hợp tác với Yearn.

🍣SushiSwap

SushiSwap là một sàn DEX AMM, dưới đây là các cập nhật về SushiSwap. Các cập nhật:

Yearn x Sushi - Treasury vote được thông qua. Đề xuất này nhằm phân bổ thêm YFI đến các kho của SushiSwap với tỷ lệ như sau: 60% SUSHI, 20% USDC + DAI, 10% ETH, 5% YFI, 5% BTC (tBTC - renBTC - wBTC).
Khối lượng giao dịch của Sushiswap đạt 1,1 tỷ đô vào tháng 11. Trong khi khối lượng giao dịch của các sàn Dex giảm trung bình 15.8%, khối lượng giao dịch của Sushiswap tiếp tục tăng.
Giới thiệu Onsen. Onsen là chương trình incentive mới cho việc liquidity mining (thay thế cho Menu of the Week) với mục đích tác động tích cực đến thanh khoản trong dài hạn cũng như việc đảm bảo sự ổn định cho platform.
Quanstamp bắt đầu audit cho SushiSwap. Việc audit dành cho tính năng mới limit orders và Bento Box, thứ sẽ được sử dụng cho lending, short có đòn bẩy và các oracle linh hoạt (flexible oracle).
Chuyển địa chỉ treasury từ Gnosis v1 sang Gnosis Safe.
Đề xuất thêm nhà phát triển vào team chính. Clearwood, một dev đang phát triển BentoBox ngỏ ý muốn làm full time cho SushiSwap.

🔒 Keep3r

Keep3r Network  là mạng lưới kết nối công việc phi tập trung giúp dự án tìm “Keepers” để thực hiện và duy trì công việc của dự án.

Các cập nhật:

KP3R hiện có thể được giao dịch trên OKEx. Anh em có thể giao dịch cặp KP3R/USDT và KP3R/ETH.
Keep3r tích hợp trong các vault của Yearn V2. Nói một cách ngắn gọn: Keepers có thể ra lệnh để các chiến lược điều chỉnh vị thế và ra lệnh để chốt lời và báo cáo về vault.
Twit đi sâu hơn về bài viết thử nghiệm Keep3r trên Hegic của Carlos Sessa.

🍦 CREAM

C.R.E.A.M Finance là một nền tảng Lending/borrowing và Exchange phi tập trung kết hợp với tính năng Liquidity mining trên Ethereum và Binance Chain.

Các cập nhật:

Ra mắt các tính năng đầu tiên. Hiện anh em có thể vay và cho vay DAI, WETH và y3Crv. tại mục lending trên Yearn.
Collateral Factor cho DAI tăng từ 0% lên 75%. Đề xuất này được bỏ phiếu ủng hộ 100%.
Dịch vụ staking Eth2 của Cream hiện có ~19k ETH được deposit vào, lãi suất vào khoảng 13.91%. Người dùng Cream có thể stake ETH và sử dụng vị thế stake (CRETH2 - token nhận được khi stake) làm tài sản thế chấp trên Cream.
Cream Swap hiện đã có trên DeFi Pulse.

🥒 Pickle Finance

Pickle Finance giúp anh em nhận thêm yields trên lượng deposit.

Các cập nhật:

PICKLE hiện có thể được giao dịch trên OKEx. Anh em có thể giao dịch cặp PICKE/USDT và PICKLE/ETH.
Into the Brine Vole 4. Series tổng hợp về sự hợp tác với Yearn và ứng dụng mô hình smart treasury.
Các bước cuối cùng cho việc triển khai smart treasury của pickle. Smart treasury sẽ sử dụng lượng phí  tạo ra từ protocol để mua lại Pickle, sau đó hoạt động như một nhà cung cấp thanh khoản và tạo ra phí giao dịch cho protocol. Cuối cùng thực hiện việc phát hành Pickle lần hai (tách biệt với việc farm). Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng Balancer smart pool.

🛡️ Cover Protocol

Cover Protocol là một giải pháp bảo hiểm phi tập trung trên nền Ethereum.

Các cập nhật:

COVER hiện có thể được giao dịch trên OKEx. Anh em có thể giao dịch cặp COVER/USDT và COVER/ETH.
Ra mắt các tính năng đầu tiên. Hiện anh em có thể mua bảo hiểm cho nhiều protocol thông qua Yearn UI.
Cập nhật phần thưởng cho Shield Mining #2. Nói ngắn gọn: Cover điều chỉnh tỷ lệ phần thưởng cho CLAIM/NOCLAIM pools từ 30/50 =>5/75.
Cover cung cấp phần thưởng shield mining 1.5x cho Nexus Mutual. Cover Protocol sẽ ra mắt bảo hiểm cho Nexus Mutual vào cuối tuần này, và đề xuất phân bổ phần thưởng COVER đã được thông qua.
Vote chuyển phần thưởng từ Basis Cash Shield Mining được thông qua. Cộng đồng đã bỏ phiếu để chuyển phần thưởng đào từ Basis.Cash đến protocol mới. Điều này sẽ cho phép Cover Protocol có TVL ổn định hơn với nhiều người dùng active hơn.
Đề xuất thêm phần thưởng shield mining cho Perpetual Protocol được thông qua. Perpetual Protocol là một Protocol cho phép phát hành các hợp đồng tương lai không kỳ hạn của mọi tài sản (decentralized perpetual contract trading).
Từ chối bồi thường cho BadgerDAO vào ngày 05/12/20. Lượng phí yêu cầu đền bù trị giá 10 DAI được chuyển vào treasury. Để ngăn chặn hành vi lạm dụng hay yêu cầu bồi thường sai trái, phí yêu cầu sẽ tăng từ 10 lên 50 DAI (được hoàn lại nếu được bồi thường).
Đề xuất thêm SushiSwap LP pool của Cover cho Zapper. Điều này sẽ giúp cộng đồng Cover theo dấu LP token COVER - ETH của họ, thứ sẽ được stake trong Shield Mining Portal.
Cover đạt mốc 30 triệu đô TVL (giá trị tài sản khóa).

🏛️ Akropolis

Akropolis (AKRO) là một dự án Blockchain trong lĩnh vực tài chính hướng tới việc loại bỏ sự phụ thuộc vào bên thứ ba.

AMA với Co- Founder: Kate Kurbanova trên nhóm telegram tiếng anh của Binance.

Governance Roundup

Vote đang biểu quyết

Tạo một vault quản trị. Tạo một vault quản trị YFI mới hỗ trợ việc deposit YFI vào MakerDAO để đào DAI, lượng DAI đó sẽ được mang đi farm. Những người deposit sẽ nhận được phí quản trị và lợi nhuận Yield-farming. Vault quản trị này sẽ thay thế cho việc staking quản trị.

Trao thưởng cho đóng góp vào hệ sinh thái trong tháng 10 và 11

Phần thưởng đã được trao tặng cho những thành viên đóng góp vào sự phát triển trong hệ sinh thái Yearn vào tháng 10 và 11.

Đây là lần đầu tiên phần thưởng được trao tặng qua hệ thống yGift. yGift chuyển mỗi phần thưởng thành một NFT có thể sưu tầm và cộng thêm một vài tính năng cho bất kỳ ai muốn bày tỏ sự biết ơn cho đội phát triển Yearn.

Các tin tức mới liên quan đến hệ sinh thái

Triển khai một vài yVault v2.
Biểu đồ kỹ thuật các yvault v2 của Yearn
Review code của yvault v2 trên Github.
yVault USDC & DAI sẽ cấm chấp thuận và deposit trong cùng một giao dịch.
Tổng quan về chiến lược mới trên HEGIC.
Giao dịch không tốn phí gas?
Một vài cập nhật cho ứng dụng Feel the Yearn.
Lần nhận USDC đầu tiên cho chiến lược của yVault V2 USDC COMP.
Báo cáo mới Coingecko nhắc đến YFI.
Cập nhật mới nhất về Yearn.

Related Posts