thumbnail
Aavegotchi ra mắt Gotchi Lending, chủ sở hữu Aavegotchi có thể cho thuê NFT Aavegotchi để người chơi khác thuê và bắt đầu tích lũy thu nhập.

Chia sẻ là quan tâm. Còn gì hay hơn việc chia sẻ tài sản NFT Gaming và chắc chắn 100% nó sẽ được trả về đúng khung thời gian cho bạn? Với Gotchi Lending, chủ sở hữu Aavegotchi có thể cho thuê NFT Aavegotchi để người chơi khác thuê và bắt đầu tích lũy thu nhập chỉ với vài cú nhấp, tất cả được hỗ trợ bởi tính bảo mật của blockchain.

Tính năng Cho Thuê Gotchi hiện đã được trình làng tại app.aavegotchi.com/lending.

Tại sao lại chọn Gotchi Lending?

Một vấn đề nhức nhói mà ngành công nghiệp NFT gaming phải đối mặt chính là khả năng mở rộng. Làm sao mà những trò chơi này có thể mở rộng lượng người chơi giống như cấp độ game truyền thống mà không phải hy sinh độ hiếm của những tài sản NFT phía sau đó?

Gotchi Lending là giải pháp của giao thức Aavegotchi dành cho vấn đề này, và sự cải tiến của bọn mình trong mô hình scholarship vốn được trở nên phổ biến bởi những trò chơi play-to-earn khác. Việc này đảm bảo NFT Aavegotchi sẽ được vào tay người chơi dễ dàng nhất có thể.

Không cần mệt mỏi tìm kiếm những Scholar đáng tin cậy

Cho đến hiện tại, lựa chọn duy nhất để mở rộng là mô hình scholarship. Những trò chơi như Axie Infinity và những gaming guild như YGG tận dụng hệ thống scholarship để NFT có thể đến tay người chơi, nhưng nó đi kèm với một vài vấn đề.

Mô hình scholarship phụ thuộc nhiều vào người trung gian và thường rất khó để những người chơi có triển vọng lấy tài sản về tay họ để bắt đầu chơi và kiếm tiền. Một khi đã được chấp thuận, scholar cần phải phụ thuộc vào hình thức thanh toán bằng tay để nhận được thù lao công bằng. Quá trình này dễ dàng bị lạm dụng và gặp phải sai sót từ phía con người, vốn không hề phù hợp với tinh thần của Web3 chút nào.

Gotchi Lending cải thiện mô hình này bằng cách giữ cho quá trình lending vận hành 100% on-chain.

Hợp đồng thông minh của Gotchi Lending được thiết kế để NFT Aavegotchi được thuê với những quyền hạn chế. Người thuê có thể sử dụng Gotchi để chơi và kiếm tiền trong Gotchiverse, nhưng không bao giờ có thể lấy được NFT. Người cho thuê đặt ra thời lượng mà họ muốn cho thuê, những loại phí trả trước, và phần thưởng được chia giữa họ và người thuê. Người thuê có thể duyệt tìm những phương án khsac nhau và tìm Aavegotchi phù hợp với những điều khoản mà họ thấy ổn.

Gotchi Lending cho phép chia sẻ mà không dựa trên niềm tin, được hỗ trợ bởi tính an toàn của blockchain. Nói theo cách khác, tạm biệt người trung gian.

Hướng dẫn sử dụng Gotchi Lending

Giờ bạn đã hiểu về lý do tại sao nên sử dụng Gotchi Lending, chúng ta hãy xem qua cách thực hiện nhé. Hãy làm theo bài hướng dẫn này để thuê hoặc cho thuê Gotchi ngay hôm nay!

Bước 1: Đặt thời lượng và phí đầu vào

Đầu tiên người cho thuê cần phải đặt phí đầu vào, thời lượng, và những token mà họ muốn chia. Dù có trả phí hay không phí thì đều cho người chủ sở hữu quyết định. Phần lớn người cho thuê gần như sẽ không tính phí đầu vào. Cho phép tất cả mọi người sử dụng Aavegotchi miễn phí.

Bước 2: Chọn tỷ lệ chia sẻ

Tiếp theo bạn cần phải đặt tỷ lệ chia sẻ, bao gồm cả phương án gửi phần kiếm được cho tài khoản bên thứ 3 ví dụ như ví guild.

Bước 3: Kiểm tra và hoàn tất

Cuối cùng, người thuê kiểm tra các điều khoản một lần nữa và tạo bài đăng.

Bước 4: Tạo Whitelist

Người cho thuê cũng sẽ có thể tạo whitelist, để Aavegotchi chỉ có thể được thuê bởi một nhóm người dùng nhất định. Tính năng này rất hoàn hảo cho những guild muốn đảm bảo rằng NFT Aavegotchi sẽ được nằm trong tay của những thành viên trong guild.

Mặt khác, người thuê sẽ có một số bộ lọc để họ có thể tìm Aavegotchi nào phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Aavegotchi có sẵn để mượn có thể được lọc bằng tỷ lệ doanh thu, phí trả trước, thời lượng và token được chia sẻ.

Chia hoặc không chia

Nhờ những đóng góp của cộng đồng Gotchigang, bọn mình đã thêm một tính năng để người chơi có thể chọn những token cụ thể để chia cho người thuê. Điều này có nghĩa là người cho thuê có thể quyết định tỷ lệ chia sẻ một vài token này và không chia sẻ những token khác. Ví dụ, một người cho thuê có thể chọn chia sẻ 100% token nào đó, nhưng không chia sẻ những token khác. Ở một cách khác, họ có thể đề xuất chia sẽ mỗi loại 50%.

Thêm nữa, phương án chia sẻ token giờ đây bao gồm cả GHST thêm vào cùng với 4 loại token Gotchus Alchemica. Điều này cực kỳ quan trọng trong các mùa Rarity Farming, bởi người cho vay sẽ cần phải quyết định phần GHST mà Aavegotchi kiếm được có nên được chia sẻ hay không.

Hoàn hảo cho các guild và cả những cá nhân

Gotchi Lending được xây dựng cho cả Aavegotchi dành cho guild và cá nhân. Guild có thể mang NFT Aavegotchi đến cho người chơi bằng cách sử dụng tính năng whitelist. Họ sẽ có thể dễ dàng phân bố tài chính chia đề cho người chơi, chủ của Gotchi, và chính guild đó. Điều này sẽ khuyến khích người chơi đã có sẵn Aavegotchi, và những ai không tham gia vào guild sẽ phải tham gia vào đó. Những Guild lớn có thể mang đến cho người sở hữu Gotchi lượng người chơi lớn và đổi lại họ sẽ chia lại một phần doanh thu.

Các cá nhân cũng có thể tận dụng tính năng này. Có lẽ bạn sẽ có gia đình và bạn bè, những người bạn đang cố khuyến khích họ tham gia. Giờ đây họ sẽ có thể chơi thử Aavegotchi và tham gia vào thế giới Gotchiverse.

Lời Kết

Người sở hữu NFT Aavegotchi giờ đây có thể cho thuê những người bạn đáng sợ của mình và bắt đầu kiếm thu nhập thụ động. Người chơi không cần sở hữu Aavegotchi để có thể chơi game và kiếm tiền, tất cả hoàn toàn miễn phí. Việc thêm vào tính năng này khiến Aavegotchi và Gotchiverse trở nên dễ dàng tham gia hơn bao giờ hết.

Hãy tham gia những kênh dưới đây để tham gia vào Gotchiverse ngay hôm nay nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment