HomecaretTin Tức

Nhân Vật NFT Aavegotchi — Khi NFT “Tiến Hoá”

Đăng bởi Aavegotchi Vietnam vào 27 tháng 5 2021

Giới thiệu

Nếu bạn đang chưa biết về NFT, thì đây là những token độc nhất và không thể thay thế được. NFT được ứng dụng trong một loạt các sản phẩm giải trí mà chúng ta sử dụng hằng ngày như phim, nhạc, tranh, ảnh, và thậm chí là nhân vật game.

Trong quá khứ và kể cả hiện tại, các nhân vật game NFT chỉ đơn giản nắm giữ những chức năng rất cơ bản như là chìa khoá để khám phá game, hay công cụ kiếm tiền, thế nhưng, nhân vật NFT Aavegotchi cho đến hiện nay, đã trở thành một NFT đa chức năng độc đáo, giúp chủ sở hữu trải nghiệm game, kiếm tiền, nâng cao uy tín của mình, và thực hiện hàng loạt những hoạt động khác trong tương lai.

Đọc thêm: NFT là gì? Toàn tập về NFT | NFT sẽ bùng nổ như thế nào khi kết hợp với DeFi?

Hãy cùng tìm hiểu sự đa dạng trong vai trò của Aavegotchi thông qua bài viết này nhé!

Sự đa năng của NFT Aavegotchi

Ngân hàng

Aavegotchi là dự án đầu tiên được nhận được khoản tài trợ mang tên Aave Grants từ Aave Protocol, một giao thức lending và borrowing đình đám trong ngành công nghiệp blockchain. Để thể hiện rõ mối quan hệ này, cũng như thực hiện sứ mệnh trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực NFT được stake với DeFi, các nhân vật NFT trong game Aavegotchi sẽ chỉ tồn tại khi được stake bằng các token tự động sinh lời của Aave, mang tên aToken. Các aToken được gọi là Spririt Force — Sức Mạnh Linh Hồn của Aavegotchi.

Theo thời gian, giá trị của các aToken này sẽ tăng lên theo lãi suất được quy định trên Aave và chủ sở hữu có thể nhận về số lợi nhuận ấy từ các bé ma Gotchi này. Nhưng lưu ý, chúng sẽ chỉ tồn tại khi bên trong chúng vẫn còn một lượng aToken tối thiểu được yêu cầu, vậy nên hãy cẩn thận mỗi khi rút kẻo Gotchi sẽ “bay màu”!

Thú cưng

Nếu bạn đã quen với việc sở hữu thú cưng ngoài đời thì có thể các Aavegotchi cũng sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với những bé thú cưng kỹ thuật số. Không chỉ là những nhân vật game vô hồn, các Aavegotchi sở hữu riêng cho mình những tính cách và đặc điểm riêng như đáng sợ, bình tĩnh, từ tốn, hiếu chiến, lịch sự,… Ngoại hình của chúng cũng đa dạng với màu sắc khác nhau và những đôi mắt khác nhau. Hình dạng của chúng cũng quyết định đến những tính cách bẩm sinh của chúng lúc được triệu hồi từ Portal, mở bán trong các sự kiện được gọi là Haunt.

Đối với các loài thú cưng bình thường, khi bạn chăm sóc chúng, vuốt ve, nựng nịu, chúng sẽ yêu quý và nghe lời bạn. Aavegotchi cũng được sinh ra để gắn bó khi chủ nhân chăm sóc hoặc mặc quần áo đẹp cho chúng. Càng được chăm sóc nhiều, chúng càng hài lòng và trạng thái càng tốt hơn.

Ví nóng (và tương lai cũng sẽ tích hợp vào ví lạnh)

Nếu như đa số các nhân vật NFT trong game blockchain hiện tại đang chỉ là những nhân vật chơi game đơn thuần, công cụ sản sinh ra tài sản hoặc vật trang trí thì giờ đây các Aavegotchi đã khai phá thêm một tiềm năng khác của các NFT chính là: Ví chứa token ERC20 và ví NFT.

Như ở phần trước đã đề cập về sức mạnh linh hồn aToken, các Aavegotchi có sẵn khả năng lưu trữ token khác và điều này trở nên khả dĩ bởi mỗi Aavegotchi có riêng cho mình một địa chỉ ví lưu trữ riêng để có thể lưu giữ (một cách ẩn danh?) các tài sản khác. Tính năng này được dự đoán là một trong những tính năng được ứng dụng thực tế rất nhiều trong tương lai.

Tại thời điểm tác giả viết bài, ví của Aavegotchi giới hạn khả năng lưu giữ ở 3 loại token, bao gồm aToken, GHST, và các trang phục đặc thù trong game.

Trong tương lai, Aavegotchi sẽ không chỉ được chơi trên các loại ví nóng và các thiết bị cồng kềnh như laptop hay pc nữa mà có thể được chơi trên chiếc ví lạnh được tuỳ chỉnh riêng theo phong cách Aavegotchi, có thể được chơi ở khắp mọi nơi.

Danh tính Online

Danh tính online là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm với đại đa số người dùng internet nói chung và người dùng blockchain nói riêng. Tuy nhiên, nói một cách dễ hiểu là những ai sở hữu Aavegotchi sẽ sử dụng Aavegotchi để tham gia hầu hết tất cả mọi hoạt động blockchain, không chỉ ở trong thế giới Gotchiverse mà cả trong hệ sinh thái rộng lớn của Polygon và Ethereum.

Độ uy tín của các bạn sẽ được thể hiện thông qua sự trung thành của Aavegotchi (tương tác càng nhiều, điểm càng tăng), và những thành tích mà các bạn đạt được, được lưu giữ lại thông qua các Baadges (hay Huy Hiệu) mà các Aavegotchi nhận được. Đây là những NFT sẽ gắn liền mãi mãi với các bé Gotchi và không thể chuyển sang cho Gotchi khác.

Hai ví dụ rõ rệt về tầm quan trọng của danh tính online chính là sức ảnh hưởng của Gotchi trong DAO (Decentralized Autonomous Organization) và mức lãi suất ưu đãi khi các Gotchi này gửi hoặc vay tiền từ các giao thức như Aave.

Lời Kết

Đó là tất cả những gì mà đội ngũ Aavegotchi đã tích hợp để biến các nhân vật NFT Aavegotchi thành những NFT đa chức năng, vượt xa khỏi biên giới NFT và trí tưởng tượng của đại đa số người dùng blockchain. Thế nhưng mọi việc chương dừng lại ở đó. Tương lai của trò chơi sưu tập NFT được stake với DeFi này, vẫn sẽ là một bất ngờ đáng mong chờ…

Về Aavegotchi

Aavegotchi là những bé ma sưu tập được lưu trữ trên blockchain, được stake bằng những aToken sinh lời của Aave (gọi là maToken trên layer 2).

Hãy tranh đấu với những người chơi khác thông qua việc kiếm XP, lên cấp, và tăng độ hiếm cho những người bạn Aavegotchi của mình. Aavegotchi được quản trị bởi AavegotchiDAO thông qua token quản trị hệ sinh thái chính thống là GHST. Hãy triệu hồi những Aavegotchi đầu tiên và tham gia vào tương lai của những nhân vật NFT được stake với DeFi nhé!

Chơi game tại: https://aavegotchi.com/

Bí kíp leo rank: https://wiki.aavegotchi.com/

Discord siêu vui: https://discord.gg/aavegotchi/

Telegram Aavegotchi Việt Nam: https://t.me/aavegotchi_vn/

#Aavegotchi #GHST

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Aavegotchi Vietnam

A DeFi-enabled crypto collectibles game developed by Singapore-based Pixelcraft Studios

back to top