SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Bitcoin có thể sắp biến động lớn; FTX mở đăng ký bồi thường; Arkham bị chỉ trích

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.
Avatar
writer.c98
Published Jul 12 2023
Updated Oct 18 2023
7 min read
thumbnail

Good Morning (#GM) là chuỗi bài viết được xuất bản 9h sáng mỗi ngày,  tổng hợp những tiêu điểm giúp độc giả luôn nắm bắt kịp các diễn biến thị trường.

Sáng ngày 12/7, Bitcoin tiếp tục duy trì mốc 30,000 USD, trong khi ETH không thay đổi. Dữ liệu của Coinglass cho thấy trong 12 giờ qua, các vị thế long (7 triệu USD) được thanh lý nhiều hơn một chút so với các vị thế short (6.73 triệu USD).

Bitcoin có dấu hiệu sắp biến động lớn!

Theo MarginATMkhoảng Gap CME của BTC tại 31,000 USD đã được lấp, giá BTC Spot trên các sàn giao dịch tối qua đã tăng lên mức 30,800 USD.

Hiện tại BTC vẫn tiếp tục đi ngang chờ tin tức sẽ có phần làm biến động giá lớn sẽ được công bố vào tối nay, tin tức chỉ số CPI vào lúc 19h30 (giờ Việt Nam).

Kênh MarginATM kỳ vọng giá sẽ có 1 lần quét về khu vực 30,000 - 30,200 trước khi tiếp tục tăng phá đi giai đoạn giá đi ngang này.

Kỳ vọng của thị trường lạm phát tổng thể - CPI sẽ giảm từ 4% -> 3.1% nhưng chúng ta cần quan sát về Core CPI - chỉ số lạm phát không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm. Nếu Core CPI vẫn không giảm mạnh thì áp lực FED tiếp tục tăng lãi suất vẫn sẽ cao.

Ngược lại Core CPI giảm mạnh thì có thể FED đang đi đúng hướng “hạ cánh mềm”, tức giảm lạm phát nhưng không gây ra suy thoái kinh tế.

advertising

Giao thức DeFi nắm giữ 55% giá trị Algorand sắp ngừng hoạt động

Algofi, giao thức tài chính phi tập trung lớn nhất trên blockchain Layer 1 Algorand, sẽ ngừng hoạt động sau “sự kết hợp của nhiều sự kiện”, một bài đăng trên blog cho biết.

Nền tảng cho vay này sẽ sớm chuyển sang “chế độ chỉ rút tiền”. Algofi được thành lập trong thời kỳ đỉnh cao của bull market vừa qua và có thời điểm chiếm hơn một nửa giá trị nắm giữ trên Algorand.

Trong vụ kiện gần đây nhắm đến Coinbase và Binance, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tuyên bố rằng Algorand (ALGO) là chứng khoán chưa đăng ký.

Trong một diễn biến khác, ConsenSys, bên tạo ra MetaMask đã sẵn sàng triển khai Layer 2 mới cho Ethereum có tên Linea. Rollup sẽ sử dụng mật mã không kiến thức (knowledge-based cryptography) để cung cấp các giao dịch blockchain rẻ hơn và nhanh hơn.

Cirlcle: Trung Quốc nên xem xét stablecoin được hỗ trợ bằng nhân dân tệ thay vì CBDC

Jeremy Allaire, CEO công ty phát hành stablecoin Circle cho biết: nếu Trung Quốc muốn quốc tế hóa tiền tệ, họ nên theo đuổi các loại stablecoin được hỗ trợ bằng nhân dân tệ (CNY) hơn là tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, Allaire nói rằng công nghệ blockchain mới mang đến những cải tiến mới cho các ngân hàng trung ương đang tìm cách “nâng cấp hệ thống của chính mình để loại bỏ công nghệ cũ”.

ceo circle
Jeremy Allaire, CEO Circle. Ảnh: CoinDesk.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang thí điểm CBDC và tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đồng nhân dân tệ - một phần chính sách kinh tế vĩ mô của đất nước. Vào đầu năm nay, những người tạo ra phiên bản nước ngoài của đồng nhân dân tệ có tên CNHC đã bị bắt tại Thượng Hải.

Ở một diễn biến khác, trong một báo cáo gần đây gửi tới các bộ trưởng tài chính của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G-20), Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (Bank for International Settlements) cho biết crypto không phù hợp với vai trò là công cụ tiền tệ do “các lỗ hổng cố hữu trong cấu trúc”.

FTX cho phép các chủ nợ gửi yêu cầu bồi thường

FTX ra mắt cổng thông tin yêu cầu của khách hàng (customer claims portal), cho phép khách hàng cá nhân truy cập thông tin tài khoản và sau đó nộp đơn yêu cầu bồi thường. Tất cả những thông tin này sẽ được đưa vào thủ tục phá sản theo Chương 11 của công ty.

Cổng này dành cho những khách hàng có tài khoản với FTX.com, FTX.us, Blockfolio, FTX EU, FTX JP và sàn giao dịch tiền điện tử Liquid. Tháng trước, một tòa án Mỹ cho biết khách hàng nên nộp đơn yêu cầu trước ngày 29/9.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến nền tảng Quản trị tái cấu trúc Kroll để xác nhận số dư của mình kể từ ngày yêu cầu. Và nếu cần, hãy gửi cả bằng chứng yêu cầu bồi thường dưới dạng điện tử
Hướng dẫn của cổng thông tin cho biết

Có vẻ như số dư tài khoản của khách hàng đang được tính kể từ ngày 11/11/2022

Microsoft, Axelar hợp tác để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain

Microsoft đang hợp tác với Axelar để xây dựng Layer tích hợp dữ liệu và khả năng tương tác. Hai công ty cho biết họ hy vọng có thể cung cấp các on-ramps blockchain và cũng cho thấy mong muốn “thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt các công nghệ blockchain”.

Daniel An, giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Web3 & AI, cho biết quan hệ đối tác này sẽ “tăng tốc việc tích hợp blockchain và cung cấp các giải pháp có giá trị cho khách hàng của chúng tôi”.

Arkham phản pháo thông tin công ty khuyến khích việc đánh cắp thông tin

Theo Interlocks, nền tảng phân tích tiền điện tử Arkham đang ở giữa cơn bão chỉ trích với chương trình mới đây khuyến khích mọi người tiết lộ danh tính đằng sau các địa chỉ blockchain ẩn danh.

Trong một Twitter Spaces vào thứ Ba, Miguel Morel - CEO Arkham đã phản pháo lại phê bình, lập luận rằng việc thiếu quyền riêng tư là điều không thể tránh khỏi trong hầu hết blockchain ngày nay.

Chương trình của Arkham, mà nhiều người gọi một cách mỉa mai là “DOX-to-Earn” (kiếm tiền từ việc đánh cắp thông tin), sẽ cho phép bất kỳ ai đặt mức “bounty” – phần thưởng cho những người có thể khám phá và chia sẻ danh tính đằng sau một địa chỉ tiền điện tử nhất định.

Hiện tại là nền tảng miễn phí, Arkham quảng cáo chương trình bounty như một cách để các nhà giao dịch thu thập dữ liệu tài chính. Công ty cũng nói rằng bounty có thể được sử dụng để tìm ra thủ phạm đằng sau các vụ trộm và khai thác tiền điện tử.

Đọc thêm: Dự án Arkham là gì?

RELEVANT SERIES