Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt

All-time-high của NFT $69.3M đã lộ diện?

12/03/21
00:00
Intermediate
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Bài viết cung cấp chi tiết về tác phẩm này, cũng như một vài thông tin thú vị khác trong mảng NFT gần đây

Vừa qua, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã được bán với giá $69.3M, một số tiền kỷ lục được trả cho NFT (Non-Fungible Token). Và từ đó, Beeple, nghệ sĩ tạo làm ra NFT này đã được xếp ngang với nghệ sĩ làm ra tác phẩm truyền thống.

Bài viết sẽ cung cấp chi tiết về tác phẩm này, cũng như một vài thông tin thú vị khác trong mảng NFT gần đây.

Đọc thêm: Hashmasks & Portion - Tương lai của NFT Marketplace?

“Everydays: The First 5,000 Days” - ATH của thế giới NFT

Tác phẩm thú vị này có tên là: “Everydays: The First 5,000 Days”, được sáng tác bởi Beeple, nghệ sĩ 41 tuổi. NFT này được tạo thành bằng cách ghép 5,000 bức ảnh khác nhau trong nhiều ngày. Với việc giá bán lên đến 8 con số, tác phẩm cho thấy NFT đang có một sự bùng nổ khá mãnh liệt.

Trong buổi đấu giá, tác phẩm chỉ đạt đến $15M trong vòng 30 phút đầu. Tuy nhiên, càng về phút chót, giá càng được đẩy mạnh và con số cuối cùng là $69.3M - ATH của NFT đã được xác lập.

Đây là tác phẩm đắt thứ ba của một nghệ sĩ còn sống từng được bán đấu giá — chỉ sau $90.3M được chi cho bức tranh của David Hockney vào năm 2018 và $91.1M cho tác phẩm điêu khắcThỏ bằng thép không gỉ của Jeff Koons vào năm 2019.

"5,000 Days" là NFT kỹ thuật số hoàn toàn đầu tiên được Christie - một trung tâm đấu giá của Anh, bán và là lần đầu tiên một nơi đấu giá truyền thống có bề dày lịch sử đồng ý chấp nhận thanh toán bằng Ethereum, một loại tiền điện tử phổ biến. Những phút cuối cùng của phiên đấu giá Beeple đã thu hút vài triệu khách truy cập vào Christies.com từ 11 quốc gia. Christie nhanh chóng cho biết họ dự kiến ​​sẽ tổ chức nhiều cuộc bán tranh kỹ thuật số hơn trong tương lai. Nhà đấu giá sẽ thu về một phần trong số $69.3M, có khả năng là hơn 10% với phần lớn số tiền thu được sẽ thuộc về Beeple.

Cùng với Beeple, thị trường NFT hiện đã vượt hơn $400M giao dịch trong năm 2021, lớn hơn gấp nhiều lần so với năm ngoái. Phần lớn trong số đó đổ về NBA TopShot, một trang web trading-card sử dụng công nghệ NFT.

Bên cạnh đó, những người nổi tiếng chẳng hạn như Grimes, ngôi sao nhạc dance điện tử 3LAU, YouTuber Logan Paul và Lindsay Lohan đều đã có token NFT riêng của họ. Thậm chí, tỷ phú Mark Cuban và Jack Dorsey đã chuyển các tweet của họ thành NFT và bán chúng đi.

NFT đắt thứ hai cũng đã được bán sau đó một khoảng thời gian ngắn, đó làCryptoPunk, một trong những bộ sưu tập NFT phổ biến nhất. Nó đã được bán với giá $7,5M.

Đọc thêm: NFTs: Xu hướng nghệ thuật mới của các nghệ sĩ?

Tổng kết

NFT gần đây đã có một sự bùng nổ không hề nhẹ, không chỉ đến từ Retail investors, mà còn những cái tên lớn khác. Rất nhiều chủ đề trên Twitter hay Clubhouse đều nhắc đến NFT.

Có thể anh em chưa biết, NFT đã từng có một trend khá thú vị vào 2017, đó là game Cryptokitty, nơi người dùng có thể nuôi chăm sóc mèo. Kết quả là Ethereum bị tắc nghẽn do sự FOMO cực mạnh của thị trường.

Liệu “Everydays: The First 5,000 Days” chỉ là bước khởi đầu? Trong tương lai, ATH của NFT có đạt $100M? Anh em có thể bình luận ý kiến của mình bằng cách comment bên dưới.

Anh em có thể tham khảo bài viết gốc tại đây.

avatar
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment
Comment 0

No comment in this page