Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Alpine F1 Team Fan Token (ALPINE) là gì? Toàn tập về ALPINE Token

Tiếp nối sự thành công của Lazio Fan Token, FC Porto Fan Token hay Santos FC Fan Token, nay Binance Fan Token lại cho ra mắt một loại fan token cùng là mảng thể thao nhưng là đội đua Alpine F1 Team Fan Token.
Amber avatar
vycao
Published Feb 17 2022
Updated Apr 25 2024
12 min read
Amber media

Alpine F1 Team Fan Token là gì?

Alpine F1 Team Fan Token là một dạng token tiện ích thuộc Binance Fan Token, được thiết kế để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các fan hâm mộ của Alpine F1 Team - đội đã ra mắt lần đầu tiên khi bắt đầu Giải vô địch thế giới Công thức 1 năm 2021.

Mình sẽ khái quát một chút về Alpine F1 Team - cạnh tranh với tư cách là Đội F1 của BWT Alpine. Tiền thân là Renault F1 Team và thuộc sở hữu của công ty ô tô Pháp Groupe Renault. Đội được đổi thương hiệu vào năm 2021 để quảng bá thương hiệu xe thể thao của Renault, Alpine, và tiếp tục đóng vai trò là nhóm làm việc của Renault.

Trên phương diện danh tiếng, họ phát triển mảng truyền thông với số lượng người theo dõi lên đến 6.2 triệu người.

Khi hợp tác với hệ sinh thái Binance Fan Token, ALPINE token sẽ được biết đến rộng rãi hơn qua các phương tiện và lượng người dùng lớn từ Binance - một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất hiện nay.

advertising

Ở chiều ngược lại, Binance cũng sẽ tiếp cận được cả lượng người hâm mộ đội đua này hoặc xa hơn là làm bàn đạp để tiếp cận lĩnh vực đua xe F1 để khuếch đại tầm ảnh hưởng từ bóng đá cho đến đua xe.

Điểm nổi bật của Alpine F1 Team Fan Token (ALPINE)

Alpine F1 Team Fan Token là đại diện của sự cách mạng trong việc tương tác với người hâm mộ. Không những thế, đây còn là cầu nối giúp gắn kết đội đua và người hâm mộ nhằm đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cả đôi bên.

Hơn thế nữa, token này được sinh ra để giúp người hâm mộ tham gia vào các cuộc thăm dò bỏ phiếu của đội, săn đồ sưu tầm kỹ thuật số, mua NFT và tận hưởng các tính năng trò chơi gắn liền với phần thưởng của đội bóng dành riêng cho các fan.

Về phía fan hâm mộ:

Donate hỗ trợ cho đội đua bằng việc mua token.
Được quyền bỏ phiếu cho những thay đổi nhất định và phần nào định hình tương lai của đội đua.
Săn được những NFT dạng hiếm, phiên bản giới hạn từ đội đua chỉ có trên Binance NFTs Marketplace.
Mở khóa huy hiệu và sưu tập những món quà lưu niệm được ký tên bởi thành viên đội đua.
Có cơ hội được gặp những thành viên đội đua ngoài đời thật.

Về phía đội đua:

Kết nối, tương tác với fan hâm mộ trên toàn thế giới một cách hoàn toàn đặt biệt bằng giải pháp dựa trên công nghệ blockchain.
Có được những trải nghiệm đáng nhớ với những người hâm mộ đội đã luôn trung thành cổ vũ.

Lợi ích khi nắm giữ ALPINE Token

Các tiện ích của ALPINE Tokens cụ thể như sau:

Engagement: Sở hữu ALPINE cho phép người dùng có quyền tham gia bỏ phiếu cho những quyết định ở dạng “những cuộc bỏ phiếu của người hâm mộ” trên nền tảng Binance Fan Token.
NFT PowerStation: Chủ sở hữu ALPINE token sẽ có thể stake BWT Alpine F1® Team NFT của họ để nhận phần thưởng, những bộ sưu tập kỹ thuật số và hơn thế nữa. Đây là tính năng mà 3 dự án fan token trước đó chưa có.
Quyền lợi: Người nắm giữ ALPINE có được những quyền lợi đặc biệt với đội đua, như gặp và đối thoại trực tiếp với các thành viên đội đua, thậm chí là có thể ngồi vào ghế trải nghiệm cùng đội đua, v.v.
Loyalty Subscription: Nắm giữ ALPINE trong một thời gian nhất định sẽ được tặng phần thưởng từ đội đua. Bạn có thể đổi Alpine F1 Team Fan Token để lấy những NFT phiên bản giới hạn, hoặc những hộp quà bí ẩn đến từ đội đua, điểm trung thành, và hơn thế nữa.

Ngoài ra, các tính năng khác sẽ có trong tương lai là:

Donation: Nắm giữ ALPINE sẽ có thể donate trực tiếp cho đội đua ưa thích và nhận huy hiệu chứng nhận sự trung thành.
Gamifications: Người nắm giữ ALPINE Token sẽ được tham gia vào các tính năng trò chơi điện tử ứng dụng trên Binance Fan Token Platform.

Theo cập nhật mới nhất, những người nắm giữ ALPINE token có thể nhận Fan Passport để tham gia sự kiện Binance Football Fever 2022 được tổ chức vào dịp World Cup 2022.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Team dự án chính từ phía đội đua bao gồm:

Guillaume Vergnas (B2B Partnerships Manager): Là người quản lý quan hệ đối tác B2B - giữa các doanh nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc về xây dựng các mối quan hệ trong ngành thể thao đua xe F1.
Achille Dulac (Business Development Manager): Giám đốc phát triển kinh doanh với 8 năm kinh nghiệm trong việc phát triển hợp tác thương hiệu, quản lý quan hệ và mở rộng thị trường.
Angela Liu (Partnership Coordination Officer): Cô là Cán bộ điều phối quan hệ đối tác với 9 năm kinh nghiệm từ tư vấn chiến lược trong ngành thể thao và giải trí.
Matthias Moulin: Anh giữ nhiều vai trò từ Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu cho đến Quản lý Hợp tác Thương hiệu và Tài trợ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thu mua và quản lý tài trợ, quan hệ đối tác thương mại và còn có chuyên môn về Giám đốc bộ phận.

Nhà đầu tư

Updating...

Đối tác

Đối tác của Alpine F1 Team Fan Token về mặt thương mại và phát triển doanh nghiệp gồm có:

Alpine Cars: Được thành lập vào năm 1955, Société des Automobiles Alpine SAS, thường được gọi là Alpine, là nhà sản xuất ô tô đua và xe thể thao của Pháp. Đây là công ty mẹ của Alpine Racing, bộ phận đua xe thể thao và sản xuất ô tô cho các cuộc đua BWT Alpine F1® Team
Alpine Esports: Được thành lập vào năm 2021, Alpine Esports được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa thực tế và thế giới ảo. Mục tiêu của chương trình là khám phá và thuê những tay đua ảo giỏi nhất trên thế giới để cạnh tranh trong các cuộc thi đua ảo lớn nhất. Alpine Esports và các đối tác của mình tìm cách phát triển các kỹ năng của các tay đua nhằm đưa họ lên những đỉnh cao mới trong thế giới đua xe sim.
Renault Group: Tập đoàn Renault là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Pháp được thành lập vào năm 1899. Tập đoàn bao gồm 5 thương hiệu bổ sung (Renault, Dacia, LADA, Alpine và Mobilize). Công ty có chuyên môn trong lĩnh vực điện tử hóa và hiện đang sản xuất nhiều loại phương tiện có động cơ như ô tô và xe tải.

Roadmaps & Updates

BWT Alpine F1® Team sẽ chú trọng những mảng nằm trong chiến lược phát triển của họ như sau:

BWT Alpine F1® Team Online Store: Cửa hàng trực tuyến chính thức của BWT Alpine F1® Team, nơi người dùng có thể tìm thấy tất cả hàng hóa và sản phẩm chính thức của nhóm, bao gồm áo nỉ và áo khoác F1®, thiết bị chơi game, vali, v.v.
BWT Alpine F1® Team Experiences: Đội của BWT Alpine F1® có các chuyến tham quan và tập hợp của riêng họ để mang lại trải nghiệm đua xe tốt nhất cho những người ủng hộ họ. Fans hâm mộ Alpine có thể tham gia lái thử độc quyền trên những chiếc xe Alpine mới nhất trong Alpine European Tour và tham gia Alpine Rallies vòng quanh nước Pháp và thậm chí là Lái xe trên băng trong suốt mùa đông.
Chưa hết, trải nghiệm Alpine Motorsport sẽ cho phép người hâm mộ tận hưởng việc được chào đón VIP và các sự kiện độc quyền (tức là gặp gỡ với các tay đua Alpine, bao gồm quyền sử dụng bãi đậu xe hoặc thăm nhà để xe, thảo luận với các kỹ sư và nhân viên cuộc đua) xung quanh Công thức 1 và WEC.

Q1/2022

Phát động chương trình Alpine F1 Team Fan Token và tương tác với Fan trên trang web dự án bao gồm những hoạt động như:

Voting.
Hộp thần bí NFTs, sưu tập NFTsl
Loyalty Subscription.
Thẻ quà tặng.

Q2/2022

Mở rộng use case của Alpine F1 Team Fan Token, cụ thể như:

Ra mắt tính năng donation trên Binance Fan Token.
Lập ra các trò chơi đồng đội.
Ra mắt Fan Shop, ví dụ như vé và đồ lưu niệm.
Tích hợp Fan Token vào hệ sinh thái BWT Alpine F1® Team, ví dụ như membership thành viên, nền tảng thương mại điện tử.

Thông tin Alpine F1 Team Fan Token (ALPINE)

Key Metrics ALPINE

Những thông tin cơ bản về Alpine F1 Team Fan Token:

Token Name: Alpine F1 Team Fan
Ticker: ALPINE
Blockchain: BNB Chain (tiền thân là Binance Smart Chain).
Token Standard: BEP-20.
Contract: 0x287880Ea252b52b63Cc5f40a2d3E5A44aa665a76
Token Type: Utility.
Total Supply: 40,000,000 ALPINE.
Circulating Supply: 11,360,000 ALPINE (~28.40% Total supply sau khi listing trên Binance Launchpad).

ALPINE Token Allocation

Tổng cộng 40,000,000 ALPINE sẽ được phân chia như sau:

Binance Launchpad Sale: 10% total supply.
Team: 18% total supply.
Loyal Subscription: 25%.
User Fund: 35%.
Developer Fund: 22%.

ALPINE Token Sale

Từ 07:00 giờ Việt Nam ngày 16/2/2022 đến 17:00 ngày 21/2/2022, Alpine F1 Team Fan Token sẽ được mở bán dưới dạng IEO trên Binance Launchpad.

Thông tin chi tiết cuộc mở bán như sau:

Token Name (TICKER): Alpine F1 Team Fan Token (ALPINE).
Binance Launchpad Sale Allocation: 4,000,000 (10% total supply).
Số lượng mua tối đa của mỗi cá nhân (Hardcap per users): 10,000 USD (10,000 ALPINE).
Sale prices: 1 USD/ALPINE (giá theo BNB và sẽ được xác định trước thời điểm đăng kí).
Cơ chế mở bán Token: Đăng ký (Subscription).
Đồng tiền được hỗ trợ: Chỉ BNB Token.
Cách thức tham gia: Kể từ ngày 16/2/2021 07:00 giờ VN , Binance sẽ tiến hành snapshot số dư BNB anh em đã đăng kí nắm giữ mỗi giờ trong vòng 6 ngày. Điều kiện trên cộng với nhiều yếu tố khác như số lượng người tham gia,..vv sẽ được xem xét để quyết định số lượng ALPINE anh em sẽ nhận được.

Chi tiết hơn về thời gian và cách đăng kí có thể được tham khảo tại đây.

ALPINE Token Release Schedule

Toàn bộ ALPINE Token phân bổ cho Binance Launchpad sẽ được trả sau khi sự kiện kết thúc.

Lưu ý: Tất cả lượng tokens còn lại sẽ được unlock mỗi 12 tháng một lần vào tháng 1 hằng năm cho đến năm 2026.

Cách kiếm và sở hữu ALPINE Token

Để sở hữu ALPINE token, anh em có thể:

Mua trực tiếp Alpine F1 Team Fan Token trên sàn Binance thông qua việc đăng kí tham gia mua IEO trên Binance Launchpad.
Thanh toán mua Alpine F1 Team Fan Token bằng việc thẻ ngân hàng/ thẻ ghi nợ trên sàn giao dịch tập trung Binance.
Mua token ở thị trường giao dịch spot trên Binance hoặc trao đổi ở thị trường P2P giữa người với người, các sàn CEX & DEX khác.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ALPINE Token

Mục đích chính của Alpine F1 Team Fan Token là để phục vụ cho người dùng của sàn Binance.

Ví lưu trữ ALPINE Token

ALPINE token là BEP-20 token thuộc mạng BNB Chain, người dùng có thể lưu trữ trên Coin98 Super App với thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập ALPINE vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví ALPINE và gửi ALPINE token vào địa chỉ này.

Sàn giao dịch ALPINE Token

Alpine F1 Team Fan Token sẽ được giao dịch chủ yếu trên sàn Binance qua hai hình thức:

Binance Spot: Thị trường giao ngay của Binance.
P2P Trading: Thị trường trao đổi tokens giữa 2 người.

Ngoài ra người dùng có thể giao dịch ở nhiều sàn giao dịch CEX và DEX khác như Kucoin, Gate, Bitget, PancakeSwap...

Dự án tương tự

Lazio Fan Token: Một dạng social token thuộc Binance Fan Token, được thiết kế để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các fan hâm mộ của đội đua Società Sportiva Lazio (viết tắt là S. S Lazio) - câu lạc bộ đua đá hiện đang thi đấu ở giải ngoại hạng Ý.

Related Posts