Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Binance Fan Token là gì? Hướng dẫn cách mua Binance Fan Token

Thể thao là một trong những nhân tố đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và nó cũng thu hút một lượng người hâm mộ đáng kể. Để phục vụ nhu cầu của những người hâm mộ thể thao, Binance đã ra mắt Binance Fan Token.
Amber avatar
thanhuyen.c98
5 min read
Published Nov 12 2022
Updated May 21 2024
binance fan token

Binance Fan Token là gì? 

Binance Fan Token là một loại token tiện ích (utility token) được sàn giao dịch Binance phát hành trên BNB Chain. Những token này được liên kết với các câu lạc bộ, đội tuyển thể thao hay những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao, giúp người hâm mộ trên toàn thế giới kết nối dễ dàng với câu lạc bộ mình yêu thích.

Với Binance Fan Token, chủ sở hữu có các đặc quyền như được ưu tiên mua vé, biểu quyết chọn trang phục thi đấu/khẩu hiệu… cho đội tuyển yêu thích của mình. Trong tương lai, người hâm mộ còn có thể thu thập NFT từ Fan Token và khám phá các tính năng bổ sung khác.

binance fan token là gì
advertising

Đây là một trong những phương thức giúp đưa trải nghiệm của người hâm mộ vào thế giới tiền mã hóa. Hiện có 4 câu lạc bộ sở hữu Fan Token riêng của mình là BWT Alpine F1 Team, SS Lazio, FC Porto và Santos FC. Những token đang được giao dịch trên sàn Binance là ALPINE, SANTOS, PORTO, LAZIO.

Binance Fan Token và NFT

Mặc dù Binance Fan Token có thể được sử dụng để đúc (mint) các NFT riêng biệt, đây không phải là một loại NFT. Thay vào đó, Binance Fan Token được xem là một dạng token tiện ích có thể thay thế. Điều này có nghĩa là mỗi Fan Token đều giống nhau, tương tự việc một Bitcoin luôn bằng một Bitcoin khác.

Lợi ích khi sở hữu Binance Fan Token

Binance Fan Token cho phép người hâm mộ tương tác với câu lạc bộ mình yêu thích một cách ý nghĩa. Người sở hữu Binance Fan Token có thể nhận được phần thưởng hay hưởng các đặc quyền. Những loại Fan Token khác nhau sẽ cung cấp những lợi ích khác nhau. Trong phần lớn trường hợp, người sở hữu sẽ có những lợi ích sau:

Quyền bình chọn

Thông qua cơ chế quản trị, chủ sở hữu Binance Fan Token có quyền tham gia bỏ phiếu, bình chọn cho các quyết định của câu lạc bộ, chẳng hạn như chọn thiết kế của trang phục thi đấu, thông điệp hiển thị trên màn hình sân vận động, loại đồ lưu niệm mà đội tuyển sẽ cung cấp, cầu thủ của tháng, các sự kiện từ thiện và trận đấu mà họ sẽ tổ chức, nơi tổ chức….

Hộp bí ẩn và NFT

Người dùng có thể mua các NFT hiếm và Mystery Box chứa các vật phẩm sưu tầm hiếm từ các đội và thương hiệu mình yêu thích, sau đó trao đổi hoặc bán những vật phẩm này trên thị trường Binance NFT.

Trong các sự kiện NFT PowerStation, người sở hữu cũng có thể sử dụng Binance Fan Token hay nạp NFT được hỗ trợ để nhận thêm phần thưởng Binance Fan Token và tăng quyền lợi cho cộng đồng người hâm mộ.

mystery box và nft
Mystery Box và NFT của câu lạc bộ FC Porto

Fanshop

Người dùng có thể đổi Binance Fan Token lấy các phần thưởng, quyền lợi và vật phẩm sưu tầm thực tế từ các đội mình yêu thích thông qua Fanshop. Những phần thưởng này có thể là vé NFT tham gia tiệc hay vé xem trận đấu. Hiện có 2 câu lạc bộ cho phép đổi phần thưởng là BWT Alpine F1 Team và SS Lazio.

Ngoài ra, tính năng mở khóa Fan Badge cho phép hiển thị huy hiệu người hâm mộ và thu hút sự chú ý của câu lạc bộ được theo dõi sẽ sớm được ra mắt.

Hướng dẫn mua Binance Fan Token

Để mua Binance Fan Token, trước hết người dùng cần có tài khoản Binance. Xem hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Binance chi tiết tại đây.

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản thành công, người dùng tiến hành xác minh danh tính KYC, sau đó truy cập nền tảng Binance Fan Token để khám phá các câu lạc bộ nổi bật và sắp được niêm yết. Sau đó chọn phần “Xem chi tiết” ở câu lạc bộ mà mình yêu thích.

tạo tài khoản binance fan token
Những câu lạc bộ sở hữu Binance Fan Token

Bước 2: Chọn "Mua" để bắt đầu mua Binance Fan Token mình yêu thích. Ở đây bài viết lấy ví dụ với câu lạc bộ BWT Alpine F1 Team.

cách mua binance fan token

Người dùng có thể thanh toán thông qua 3 hình thức: Nạp tiền qua ngân hàng, thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hay qua phương thức P2P.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua Binance Fan Token bằng cách tham gia Launchpad của Binance Fan Token qua việc mua BNB và khóa một lượng BNB trong đợt mở bán Binance Fan Token.

Sau khi hoàn tất giao dịch, Binance Fan Token sẽ được tự động chuyển vào ví spot của người dùng. Sau khi sở hữu chúng, người dùng có thể tham gia các hoạt động đã nêu ở trên và có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn.