HomecaretCoin98 Wallet

AMA cùng đội ngũ Ava Labs với Coin98 Wallet

Đăng bởi Coin98 Wallet vào 19 tháng 3 2021

Vừa qua cộng đồng Coin98 đã có cơ hội trò chuyện trực tiếp cùng Jay Kurahashi Sofue - VP Marketing tại Ava Labs với hơn 5 năm kinh nghiệm về Marketing trong thị trường tiền điện tử.

Dưới đây là một số thông tin nổi bật trong AMA.

Avalanche là gì?

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung và triển khai blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có khả năng tương tác và mở rộng cao.

Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xử lý hơn 4.500 giao dịch/ giây và xác nhận giao dịch ngay lập tức. Các nhà phát triển Ethereum có thể nhanh chóng xây dựng trên Avalanche vì Solidity hoạt động khá hiệu quả.

AVAX Token Use Cases

AVAX là native token của nền tảng Avalanche và được sử dụng để bảo mật nền tảng thông qua staking, thanh toán phí và cung cấp các tài khoản cơ bản giữa nhiều mạng lưới con được tạo trên nền tảng Avalanche.

Những cập nhật gần đây của Avalanche

Gần đây, cộng đồng tiền mã hoá đã chứng kiến sự tăng trưởng rất nhiều trong lĩnh vực DeFi; cụ thể là có những ứng dụng yêu cầu hiệu suất tốt hơn trong blockchain. Nhiều nhà sáng tạo tìm kiếm các chain có hiệu suất hoạt động cao hơn. Một số dự án trong DeFi đã tìm kiếm các tính năng như stablecoin, AMM, DEX. Kể từ khi ra mắt vào tháng 9, các giải pháp như TrustToken, bZx, Securifying đã được tích hợp vào Avalanche để phục vụ cho những nhu cầu cấp thiết hiện nay của thị trường.

Khả năng mở rộng luôn là một vấn đề lớn trên các blockchain. Cần phải có một nền tảng có thể cạnh tranh với các đối thủ tập trung và truyền thống. Đây là điều truyền cảm hứng cho nhóm phát triển và cũng những người đang ủng hộ Avalanche để tiếp tục phát triển dự án.

Avalanche và xu hướng NFT: Đối tác NFT hàng đầu của Avalanche hiện là Polyient Games. Họ sẽ đưa Polyient DEX gia nhập AValanche.

Đọc thêm: 5 lý do Avalanche (AVAX) trở thành một loại tài sản lưu trữ giá trị mới

P-chain, X-Chain và C-chain trên Avalanche hoạt động như thế nào?

P-Chain là chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche, quản lý trình xác thực và mạng con tùy chỉnh. Người xác thực stake AVAX vào P-Chain để bảo mật mạng.

X-Chain là blockchain tài sản mặc định trên Avalanche cho phép tạo và trao đổi tài sản ngay lập tức. Blockchain này dành cho việc chuyển đổi để hưởng lợi từ thông lượng cao và tính cuối cùng tức thì (đối với dapp thì sử dụng C-Chain).

C-Chain là blockchain hợp đồng thông minh mặc định trên Avalanche và cho phép tạo bất kỳ ứng dụng và tài sản nào tương thích với Ethereum với phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn.

Kế hoạch phát triển hệ sinh thái Avalanche sắp tới là gì?

Hiện đội ngũ Ava Labs đang nỗ lực giúp việc tích hợp và sử dụng Avalanche trở nên dễ dàng nhất có thể. Bắt đầu từ việc tối đa hóa các công cụ và tài nguyên cho các nhà phát triển để tích hợp với các ứng dụng tốt nhất cho người dùng.

Ví dụ: Solidty và tất cả các công cụ liên quan đã hoạt động trên Avalanche vì nó chạy Ethereum Virtual Machine.

Rất nhiều thứ đang được triển khai, đặc biệt là với các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ. Ví dụ: vào tuần trước, đại hội của Bang Quintana Roo của Mexico đã thông báo ý định triển khai Avalanche để chứng nhận kỹ thuật số các tài liệu lập pháp.

Nhiều doanh nghiệp thích chức năng mạng con trên Avalanche, cho phép họ tạo các blockchains riêng, có thể tùy chỉnh nhiều thứ, trong khi vẫn sử dụng sức mạnh của Avalanche.

Đọc thêm: Avalanche Ecosystem bùng nổ cực mạnh chỉ sau 4 tháng

Thông tin về các nhà đầu tư, doanh thu và kế hoạch trong tương lai của Avalanche

Avalanche hiện được đầu tư bởi Andressen Horowitz, Polychain Capital, Initialized và hơn thế nữa. Vào tháng 7 năm 2020, Avalanche đã huy động được 42 triệu đô la trong một đợt bán token.

Mục tiêu vẫn là tiếp tục cải thiện hiệu suất của Avalanche. Roadmap chi tiết hơn sẽ sớm được công bố cho anh em.

Avalanche mở rộng thị trường đến những quốc gia nào?

Avalanche đang muốn đẩy mạnh thị trường càng nhanh càng tốt để phủ sóng toàn cầu. Đội ngũ quản lý cộng đồng đã liên tục phát triển kể từ khi Ava Labs, cơ quan xây dựng đội ngũ Avalanche được thành lập như một tổ chức .

Ngày nay, Avalanche có hơn 15 cộng đồng và tập trung phát triển trọng tâm đến các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines, và nhiều nước khác.

Anh em có thể tham gia cộng đồng Avalanche ở Việt Nam tại đây.

Tích hợp phần mềm blockchain được thiết kế bằng các ngôn ngữ phần mềm khác nhau vào mạng Avalanche như thế nào?

Việc tích hợp phần mềm blockchain đang được thực hiện bởi Ava Labs hoặc thông qua chương trình Avalanche-X. Các lập trình viên có thể xin tài trợ để đề xuất phần mềm Avalanche được viết bằng ngôn ngữ ưa thích của mình. Thông tin chi tiết về các chương trình tài trợ có thể tham khảo tại đây.

Cơ chế chuyển mạng Ethereum tương thích với mạng của Avalanche được thực hiện ra sao?

Kể từ khi ra mắt mainnet vào tháng 9 năm 2020, Avalanche đã chạy hoàn toàn bằng Virtual Ethereum Machine. Điều này có nghĩa là bất kỳ dự án nào hoạt động trên Ethereum hoặc được viết bằng Solidity đều có thể hoạt động trên Avalanche.

Vào tháng 2, một đội ngũ đáng tin cậy cũng đã triển khai Bridge Avalanche-Ethereum (AEB) để kết nối cả chuỗi Avalanche và Ethereum.

Và với tư cách là những nhà đầu tư, chúng ta tiếp tục mong đợi những sản phẩm mang tính đột phá tiếp theo từ Avalanche.

Cảm ơn anh em đã đọc bài AMA này. Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#coin98wallet #AMA #Avalanche

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Coin98 Wallet

Non-custodial Wallet & Payment Gateway

back to top